DỊCH VỤ BACKLINK SEO CHẤT LƯỢNG TIN TỨC Vắng CEO, ai đang “chèo lái” Uber vượt sóng?

Vắng CEO, ai đang “chèo lái” Uber vượt sóng?


Hôm 13/6, Kalanick thông tin tạm thời vắng mặt một thời kì, không rõ bao lâu. Nếu không tính CEO, tổng cộng đã có 7 quan chức lên tiếng trực tiếp cho Kalanick thôi việc trong một số bốn tuần qua. Họ ra đi trong bối cảnh văn hóa Uber đang bị đặt câu hỏi sau khi cựu viên chức Susan Fowler viết blog viết về những trải nghiệm của mình khi còn làm việc ở đây.

Không còn các chỉ đạo cũ, Uber đang có bộ máy đứng đầu mới với 14 đứa ở các vai trò khác nhau.

Thuan Pham, CTO

Là Giám đốc công nghiệp (CTO), Thuan Pham dẫn dắt phòng ban kỹ thuật Uber kể từ năm 2013. Trong khoảng thời kì này, nhóm của ông sản xuất từ 40 kỹ sư lên hơn 1.200 người. Ông được biểu đạt rộng rãi là một nhà chỉ đạo truyền cảm hứng.

Tuy vậy, công việc của ông không phải lúc nào cũng trơn tuột. Khi phải đối mặt với nhu cầu tăng cao, Pham “lo tới chết” rằng vận dụng sẽ bị sập. Ngoài ra, ngày mai của Pham tại đây cũng còn bỏ ngỏ sau bài đăng của Fowler. Cựu kỹ sư này nói rằng ông không có nhiều hành động đáp lại một trong các khiếu nại của cô.

David Richter, Phó Chủ tịch Kinh doanh

Richter gia nhập Uber năm 2014 với nhân cách Phó Chủ tịch sáng kiến chiến lược, được thăng chức sau khi Giám đốc kinh doanh Emil Michael từ chức hôm 12/6. Trước khi tới với Uber, ông từng là Giám đốc chiến lược tại hãng truyền thông Say Media 3 năm. Ông nổi danh là “người lớn trong phòng” và đang đón nhận nhiệm vụ gian khổ phía trước khi cả Kalanick và Michael vắng mặt.

Ryan Grves, Phó Chủ tịch Điều hành

Graves chính là CEO và Tổng Giám đốc trước nhất của Uber. Kalanick đã thừa kế chức phận của ông. Sau đó, Graves trở thành Phó Chủ tịch cao cấp, đảm nhận các hoạt động toàn cầu.

Rachel Holt, Giám đốc vùng Mỹ và Canada

Là Giám đốc vùng Mỹ và Canada, Rchel Holt giám sát một trong những hoạt động mua bán sôi động nhất của Uber, trong đó có thủ đô Washington, nơi cô đang sống. Chức vụ “tổng giám đốc” còn chưa nói lên hết địa vị và sức mạnh của cô tại tổ chức. Holt cũng có quan hệ thân thương với Kalanick. Trong một bài phỏng vấn, cô nói nhờ có Travis mà các ý nghĩ đó tốt nhất có thể thắng lợi tại Uber.

Andrew McDonald, Giám đốc vùng Mỹ Latinh và hoạt động mua bán APAC

Andrew McDonald gắn bó với Uber từ những ngày đầu, khởi đầu tại Chicago, một trong những thị thành trước nhất tổ chức cung cấp phục vụ. Kể từ đó, “Mac” được thăng chức từ từ và trở thành đảm nhận khu vực Mỹ Latinh, APAC (châu Á – Thái Bình Dương).

Pierre-Dimitri Gore-Coty, Giám đốc vùng EMEA

Sống tại Hà Lan, Pierre-Dimitri Gore-Coty đảm nhận khu vực Trung Đông – châu Phi, cựu quản lý khu vực Tây Âu. Gore-Coty trở thành nổi danh sau khi ông cùng một giám đốc khác tại Uber Pháp bị cảnh sát bắt giữ và cáo buộc vì các chiến lược kinh doanh lường đảo và điều hành một tổ chức taxi trái luật pháp. Châu Âu luôn là một điểm nóng với Uber.

Liane Hornsey, Giám đốc Nhân sự

Tháng 11/2016, Uber tuyển Liane Hornsey, một phó Chủ tịch lâu năm của Google, làm Phó Chủ tịch cấp cao và Giám đốc Nhân sự. Kalanick gọi bà là “một trong những người được săn đón nhất nhân loại”.

Bà Hornsey gia nhập Uber ngay trước khi tổ chức bị tiến công bởi một loạt bê bối, khởi đầu từ blog của Fowler. Bà trở thành hero hăng hái trong tổ chức qua các bê bối gần đây.

Joe Sullivan, Giám đốc An ninh

Là Giám đốc An ninh, Joe Sullivan giám sát mọi thứ tương tác tới bình yên và bình yên tại tổ chức, từ theo dõi máy tính bảng lái xe tới kiểm soát vận tốc. Ông cũng chịu nghĩa vụ bảo vệ dữ liệu mà Uber thu thập được. Vai trò ngày một bị giám sát nghiêm ngặt hơn sau một số sai trái lớn, chả hạn vụ rò rỉ gần đây có nguy cơ làm lộ dữ liệu cá nhân của khoảng 50.000 lái xe.

Ban đầu là trạng sư chống tầy mạng, ông Sullivan chuyển sang khiến cho các hãng công nghiệp, khởi đầu từ eBay. Phần lớn sự nghiệp ông dành cho Facebook, nơi trải qua 8 năm để giúp củng cố tổ chức non trẻ. Tuyển được ông năm 2015 là thành công lớn của Uber.

Daniel Graf, Phó Chủ tịch Quản trị vật phẩm

Tháng 12/2015, Uber tuyển thêm một địa điểm cao cấp mới, đó là Daniel Graft. Cựu binh Silicon Valley đã thành lập và bán Kyte trước khi chuyển sang Google, là người có công đưa Google Maps lên iPhone. Khi mới về Uber, ông là Giám đốc hoạt động mua bán nhưng sau đó đảm nhận nhóm vật phẩm khi Ed Baker thôi việc.

Jeff Holden, Giám đốc Sản phẩm

Jeff Holden là Giám đốc Sản phẩm Uber. Một trong các dự án lớn nhất của ông là hiệp tác với Đại học Carnegie Mellon và nghiên cứu xe tự lái. Gần đây, ông đang nghiên cứu Uber Elavate, một mạng taxi bay mà Uber hi vọng có thể mở bán tại Dubai năm 2020.

Frances Frei, Phó Chủ tịch Lãnh đạo và chiến lược

Frances Frei, người vừa được Uber tuyển hồi đầu bốn tuần, là Phó Chủ tịch Lãnh đạo và chiến lược trước nhất của tổ chức. Miêu tả công việc của bà khá mơ hồ, tuồng như sẽ tập hợp vào tập huấn giám đốc, quản lý, hỗ trợ Hornsey cập nhật và bổ sung các chế độ chống quấy phá, phân biệt đối xử.

Eric Meyhofer, Giám đốc nhóm Công nghệ cao

Eric Meyhofer gia nhập Uber năm 2015 sau khi đồng sáng lập Carnegie Robotics. Ông đảm nhận nhóm công nghiệp cao của Uber, giám sát nghiên cứu xe và xe vận chuyển tự lái khi Anthony Levandowski bị thải hồi.

Salle Yoo, Giám đốc Pháp lý

Uber không lạ lẫm với tòa án, Salle Yoo chính là người đứng đầu các nỗ lực của Uber trong việc bảo vệ bản thân sau khi trở thành trạng sư tổ chức năm 2012. Sau đó, Yoo được thăng chức làm Giám đốc pháp lý và thư ký đơn vị. Một điều Yoo quan tâm chính là trả lương công bằng. Cô nổi danh vì đã đề xuất phòng nhân sự làm lại thư mời tuyển dụng đối với người tìm việc nữ nếu nhận thấy mức lương không tương xứng với nam giới.

Jill Hazelbaker, Phó Chủ tịch Chính sách và truyền thông

Hazelbaker thay thế Rachel Whetstone hồi bốn tuần 4 và trở thành Phó Chủ tịch Chính sách và truyền thông Uber. Bà có kinh nghiệm trong chính trị.

Elon Musk vừa trình bày kế hoạch đưa 1 triệu người lên Sao Hỏa

Theo Du Lam

ICTnews

Related Post