DỊCH VỤ BACKLINK SEO CHẤT LƯỢNG TIN TỨC Sản xuất điện từ rêu? Chuyện tưởng như đùa nhưng lại là giải pháp có thể cứu nhân loại khỏi nguy cơ thiếu hụt năng lượng

Sản xuất điện từ rêu? Chuyện tưởng như đùa nhưng lại là giải pháp có thể cứu nhân loại khỏi nguy cơ thiếu hụt năng lượng


Trong khi công nghiệp sinh sản điện sinh vật học từ tảo đại dương vẫn còn hạn chế giễu, vì lý do phí tổn dành cho công nghiệp đó vô cùng lớn, nhân lực và khoa học kỹ thuật còn chạm mặt nhiều rào cản tại nhiều nhà nước. Một nhóm các nhà nghiên cứu đến từ đại học Cambridge đã ban bố một loại tường rêu xanh, có tài năng tạo ra điện với phí tổn rẻ hơn rất nhiều so với những loại điện sinh vật học khác.

Loại tường rêu này sẽ là biện pháp hữu hiệu cho thế giới ?

Các học sinh của khoa IAAC cùng với nhà sinh vật học Paolo Bombelli đã đề nghị một chuỗi hệ thống gồm các diện tường sử dụng năng lượng điện từ từ thực vật, mà chi tiết ở đây là rêu.

Sản phẩm bao gồm hàng loạt những modul gạch nung làm rỗng có chứa rêu, sử dụng công nghiệp BPV ( Biophotovoltaics – công nghiệp mới trong sinh sản điện sinh vật học ). Nhóm nghiên cứu nói rằng : ” Nó, tường rêu xanh, rẻ hơn, dễ vận hành hơn, bảo dưỡng dễ dãi hơn và tuổi thọ cao hơn so với những công nghiệp điện sinh vật học trước đó “.

Những Modult gạch nung có chứa rêu.

Hệ thống hình thành điện nhờ một loại vi khuẩn sống cộng sinh với rêu. Khi rêu quang đãng thích hợp, một số thích hợp chất hữu cơ được phóng thích duyệt bộ rễ của chúng xuống mặt đất. Vi khuẩn cộng sinh ăn những thích hợp chất hữu cơ đó và tiếp tục sản hình thành những item phụ, một trong số đó là các electron hòa bình.

Cơ chế giễu hoạt động căn bản của chuỗi hệ thống sản sinh điện hoàn hảo này.

Đất để trồng rêu được trộn hẩu lốn hydrogel và các sợi carbon. Đất hoạt động như một cực dương, lôi cuốn các electron hòa bình, tương tác và tạo ra điện năng. Nguyên mẫu của công nghiệp này có thể tạo ra 3 Volt điện từ 16 Modults, không nhiều nhưng cũng đủ cung cấp cho một số nhu cầu cần yếu. Ví dụ như việc cung cấp điện để thắp sáng một số đèn điện của một tòa nhà.

Các nhà nghiên cứu khẳng định, chuỗi hệ thống hoạt động cực tốt ở khu vực Bắc bán cầu, nơi có hệ rêu mốc phát hành rất mạnh.

Hỗn thích hợp đất khác biệt để sản hình thành điện năng.

Những viên gạch được kiến tạo với lỗ rỗng sâu, nhằm hạn chế giễu sự liên quan của ánh sáng mặt trời. Nước và độ ẩm được duy trì liên tục, phần đế của viên gạch được làm bằng thủy tinh nhằm hạn chế giễu tối đa sự mất nước, tạo không gian thuận lợi cho rêu phát hành mạnh.

Những viên gạch cũng được chế giễu tác với sự liên kết không bằng vữa, nhằm tạo điều kiện để điện năng truyền chuyển vận tốt hơn.

Với một số quy mô được đề nghị, những nhu cầu cần yếu như thắp sáng hay sạc điện tàu điện đều có thể được phục vụ.

Tuy rêu không phải loại thực vật độc nhất có thể tạo ra điện năng từ công nghiệp này, nhưng đó lại là thực vật rẻ nhất, dễ phát hành và mở mang.

Một Modult của công nghiệp tường rêu phát điện.

Trong ngày mai sẽ hình thành những tòa nhà với mặt tiền lỗ chỗ đầy rêu xanh?

Các nhà nghiên cứu chờ đợi, bằng sự nỗ lực và phí tổn thích hợp lý, công nghiệp tường rêu phát điện sẽ đóng góp không nhỏ vào việc cung cấp năng lượng xanh trong ngày mai gần.

Sở hữu cặp chân mày như thế này, bẩm sinh game thủ đã là chỉ đạo, giỏi truyền cảm hứng và khăng khăng là sếp có tâm

Theo M4

Thời Đại

Related Post