DỊCH VỤ BACKLINK SEO CHẤT LƯỢNG DU LỊCH Chia Sẻ Kinh Nghiệm Du Lịch Chùa Tam Chúc Bằng Phương Tiện Cá Nhân

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Du Lịch Chùa Tam Chúc Bằng Phương Tiện Cá Nhân


Việt Nam là một quốc gia đa tôn giáo: Đạo Giáo, Đạo Thiên Chúa, Đạo Hồi…và một trong số đó không thể không nhắc đến Phật Giáo. Trên khắp đất nước ta có rất nhiều ngôi chùa chứa đựng những giá trị tâm linh và lịch sử, đóng vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống tinh thần của người dân. Được xây dựng với quy mô và đô sộ, Chùa Tam Chúc được đánh giá là một trong những ngôi chùa lớn nhất thế giới. Nơi đây, chính là nơi  lưu giữ những giá trị văn hóa tốt đẹp của dân tộc.  Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách thức di chuyển đến chùa Tam Chúc nhé!

Giới thiệu về chùa Tam Chúc

Chùa Tam Chúc là một trong những ngôi chùa lớn nhất thế giới. Ngôi chùa tọa lạc tại thị trấn Ba Sao, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam. Chùa Tam Chúc cổ được xây dựng vào khoảng 1000 năm trước dưới thời nhà Đinh. Khu chùa hiện tại được xây trên nền móng của ngôi chùa cổ, là sự kết hợp hoàn hảo giữa các công trình kiến trúc ấn tượng và vẻ đẹp thiên nhiên đầy ngoạn mục. Chùa thờ các vị Sư Tổ Đạt Ma, thiên sư Khuông Việt, thiền sư Nguyễn Minh Không, hòa thượng Thích Thanh Tứ…là các vị quốc sư có công phát triển đạo Phật tại nước ta. 

Hướng dẫn di chuyển đến chùa Tam Chúc bằng phương tiện cá nhân

Chùa Tam Chúc cách trung tâm thành phố Hà Nội chỉ khoảng 65km, đường đi vô cùng thuận lợi. Nếu bạn đang sinh sống tại Hà Nội và có dự định đi tham quan chùa Tam Chúc bằng phương tiện cá nhân thì có thể đi theo tuyến đường sau: 

– Từ trung tâm thành phố Hà Nội, bạn đi theo hướng lên đường Giải Phóng và chạy thẳng theo quốc lộ 1A. Đến thành phố Phủ Lý bạn rẽ trái vào quốc lộ 2B và đi thẳng theo thị trấn Ba Sao khoảng 10km là bạn đã tới chùa Tam Chúc rồi nhé! Trên đường đi bạn nên chú ý những biển báo chỉ dẫn di chuyển đến chùa Tam Chúc để giúp cho chuyến hành trình của mình thêm phần thuận lợi hơn nhé!      

– Khi đi chùa Tam Chúc bằng phương tiện cá nhân, du khách nên chủ động tìm kiếm đường đi bằng ứng dụng chỉ đường Google Maps để được điều hướng chi tiết hơn. Đặc biệt, tránh đi nhầm đường và mất nhiều thời gian trong việc di chuyển.

Giá vé gửi xe tại chùa Tam Chúc

Hiện tại, khi du khách di chuyển bằng phương tiện cá nhân đến chùa thì cần chú ý quy định gửi xe tại bãi. Phí giữ xe trong ngày tại chùa Tam Chúc hiện tại cụ thể như sau:

– Xe máy: 10.000 VNĐ/xe/lượt

– Ô tô con: 20.000 VNĐ/xe/lượt

– Ô tô trên 9 chỗ: 40.000 VNĐ/xe/lượt

Ngoài ra, bãi đỗ xe chùa Tam Chúc hiện tại không nhận gửi xe qua đêm. Đặc biệt, để tham quan và khám phá hết được vẻ đẹp của chùa Tam Chúc, du khách phải di chuyển bằng thuyền từ bến Thủy Đình. Giá vé chùa Tam Chúc thuê thuyền tham quan dao động từ 240k – 290k/người tùy theo nhu cầu của từng du khách. Để được hỗ trợ đặt vé thuyền tham quan tại Tam Chúc đừng quên liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 1900633278 nhé! 

Trên đây là những thông tin cụ thể về hướng dẫn di chuyển bằng phương tiện cá nhân đến chùa Tam Chúc dành cho bạn. Hy vọng bài viết sẽ đem đến cho du khách nhiều kinh nghiệm hữu ích. Chúc du khách sẽ có chuyến đi vui vẻ và an toàn nhé!

Related Post