DỊCH VỤ BACKLINK SEO CHẤT LƯỢNG TIN TỨC Đối tác nói chuyện với bạn mà cứ nhìn đi chỗ khác? Hãy cẩn thận, có thể họ đang nói dối đấy

Đối tác nói chuyện với bạn mà cứ nhìn đi chỗ khác? Hãy cẩn thận, có thể họ đang nói dối đấy


Nếu game thủ nghi hoặc ai đó đang nói láo, hãy thử để tìm ra những điểm ngờ vực sau đây trong hành vi của họ, mà không cần tới máy phát hiện nói láo.

Chú ý tới phong độ dáng bộ

Người đang nói láo thường mô tả ra bằng tiếng nói thân thể của mình. Thường thì họ sẽ tự thu mình lại, tỏ ra ủ rũ và phòng ngừa nhằm vô thức bảo vệ thân thể của mình khi đang nói láo.

Nhìn vào mắt họ

Chúng ta đều đã nghe câu “nhìn thẳng vào mắt tôi đây này” trong cảnh ngộ có người nói láo. Hóa ra việc này cũng có cơ sở của nó: Thiếu đi sự tương tác bằng mắt là một trong những dấu hiệu trước nhất cho thấy một người đang nói láo.

Trao đổi ánh mắt là một hành động tây riêng và thân tình. Nếu ai đó đang nói láo, họ thường muốn lánh né game thủ và không cá nhân hóa cảnh huống diễn ra giữa 2 người.

Nhận biết chừng độ chuyển động của thân thể

Người nói láo thường muốn tỏ ra là mình vẫn tĩnh tâm để người đặt câu hỏi không nghi hoặc. Thường thì họ hay đặt tay dọc thân mình, ngồi lặng, nói lờ đờ và không diễn tả gì nhiều trên gương mặt. Khi thấy tất cả những dấu hiệu này diễn ra một lúc, game thủ có quyền nghi hoặc là mình đang đối diện với một lời nói láo.

Chú ý tới câu chuyện của họ

Trừ khi cực kỳ lão luyện, nếu không kẻ nói láo thường có sự thiếu nhất quán trong câu chuyện của mình.

Có phải trước đó họ nói về việc chạm mặt một người game thủ? Họ có nhắc tới một siêu thị đã đóng cửa? Họ có khẳng định đã trò chuyện với một người game thủ biết nhưng đã ra nước ngoài sinh sống?

Nếu thấy nghi hoặc, hãy nghe thật kỹ những gì họ nói và tìm ra điểm sơ hở để họ chẳng thể chối cãi.

Nghiêng người gần về phía họ

Nếu người game thủ cho là nói láo tìm cách lảng ra xa game thủ, đó có thể là dấu hiệu họ không dễ chịu vì mình đã bị phát hiện.

Hãy xem xét xem người đó có hướng mũi chân ra xa phía game thủ không, họ có quay lưng lại với game thủ hay giấu bàn tay để game thủ không nhìn thấy hay không.

Nếu nhận thấy những dấu hiệu này, hãy tăng mạnh mô tả tiếng nói thân thể với họ để xem họ phản ứng ra sao. Thường thì người ta không thích những giao thiệp thân tình và cử chỉ thân tình khi đang nói láo.

Để mắt tới phản ứng của họ

Nếu game thủ bảo ai đó là giả trá và nghi hoặc câu chuyện của họ, hãy lưu ý tới cách họ phản ứng. Một người thành thật sẽ cảm thấy bị xúc phạm và công kích lại game thủ, nhưng một người bị chỉ đúng tim đen sẽ tiếp tục bảo vệ bản thân mình.

Bạn có thể thấy đối thủ tỉ ti, kêu gào và cáo buộc mình nếu họ đang nói láo. Hãy bỏ dở hết những diễn tả đó và tìm ra sự thật nếu game thủ thực thụ cho rằng họ đang che giấu điều gì đó.

Chú ý tới cách họ lắc đầu

Biểu hiện trên thân thể có thể phản bội chính game thủ khi nói láo và thậm chí chỉ một tẹo chuyển động của cái đầu cũng là lời thú tội.

Một ví dụ dễ thấy là sự thiếu nhất quán giữa lời nói và hành động, ví dụ họ nói “đúng vậy” nhưng lại hơi lắc đầu, thì đây chính là dấu hiệu dễ nhận thấy của sự lừa dối.

Nắm bắt sự khác lạ trong hành vi của họ

Nếu một người thường xulặng nói nhiều nhưng bất chợt trở thành tĩnh lặng khi chạm mặt game thủ, rất có thể họ đang giấu game thủ điều gì đó. Tuy nhiên không phải mọi dấu hiệu đều rõ nét vì mỗi người đều nói láo theo cách khác nhau. Vì thế lặng cầu game thủ phải cực kỳ lưu ý.

Tin tưởng vào tâm linh của game thủ

Đôi khi nhiều người rất giỏi nói láo và họ không có bất kỳ sơ hở nào cả. Do đó nếu thấy tâm linh mách nước bảo họ đang nói láo, thì đó có thể là một dấu hiệu để game thủ có cơ sở tiếp tục khám phá và trò chuyện trực tiếp với họ.

Theo chulặng gia giao thiệp Leslie Shore: “Ngay cả khi game thủ chẳng thể chỉ ra sự lệch pha trong lời nói và hành động của một người, thì cũng đừng bỏ dở những điều mà tâm linh mách nước bảo, vì kiểu gì nó cũng dựa trên một thực tại nào đó”.

Mơ khởi nghiệp? Đừng để 4 câu nói láo kinh điển sau đây khiến game thủ chẳng thể chiến thắng

Đinh Vân

Theo Trí Thức Trẻ

Related Post