DỊCH VỤ BACKLINK SEO CHẤT LƯỢNG TIN TỨC Vũ khí bí mật giúp Microsoft đánh bại Amazon và trở thành số 1 ở mảng công nghệ lưu trữ của tương lai

Vũ khí bí mật giúp Microsoft đánh bại Amazon và trở thành số 1 ở mảng công nghệ lưu trữ của tương lai


Với sự phát hành không ngừng của công nghiệp, hoạt động mua bán đám mây càng ngày càng trở thành sôi động. Amazon, Microsoft, Google hiện vẫn là 3 cái tên đứng đầu với sự cạnh tranh ác liệt, ngoại giả Microsoft vẫn luôn giữ được vị thế nhờ vào một “vũ khí bí ẩn”. Đó là tài năng liên kết của họ với đơn vị.

Windows Azure là cơ sở cho nền móng các phục vụ Azure (Azure Services Platform), được Microsoft phát hành nhằm mang tới cho cộng đồng các nhà phát hành vận dụng thời cơ được xây đắp và cung cấp các phục vụ trực tuyến trên nền móng cơ sở hạ tầng Windows.

Tháng 5/2015, Microsoft từng tuyên bố với các đơn vị lớn rằng họ có thể dựa vào Azure để xây đắp nên một trọng tâm dữ liệu biệt lập. Sản phẩm mới đó có tên Azure Stack, được kiến tạo để sử dụng cho các đơn vị. Họ sẽ mua và sử dụng chúng như một trọng tâm dữ liệu chủ quyền.

Mới đây, version Azure Stack trước tiên của Dell EMC, Lenovo và HP Enterprise đã chính thức “lên kệ”. Dự kiến, các vật phẩm của Cisco và Huawei cũng sẽ sớm được trưng bày. Trong đó, Mức giá của Azure Stack sẽ tùy thuộc vào mô hình và chừng độ sử dụng của từng đơn vị.

Theo kiểm tra của các chuyên gia, đây là một vật phẩm mang tính đột phá. Đặc biệt dành cho những đơn vị chưa chuẩn bị tham dự vào các nền móng dữ liệu đám mây lớn như Microsoft Azure, Amazon Web Services hay Google Cloud.

Mô hình Hybrid

Điện toán đám mây ra đời nhằm giảm sút các sức ép về phí tổn đầu tư vào các trọng tâm dữ liệu. Thực chất, có thể hiểu nôm na mô hình này là một trọng tâm dữ liệu “trên không”.

Tất cả khoáng sản được gộp lại thành một vận dụng phần mềm lớn và mọi thao tác sẽ thực hành trên đó khi cấp thiết. Điều này mang lại hiệu quả rất lớn và giảm sút phí tổn cũng như sự hoang phí khoáng sản so với việc sử dụng các trọng tâm dữ liệu vật lý.

Dù việc tiếp cận với các phục vụ Web Amazon và Microsoft Azure sẽ mang lại cho đối tượng mua hàng mức giá siêu hà tằn hà tiện, dưới 10 cent/1 giờ sử dụng phục vụ, nhưng không phải đơn vị nào cũng chuẩn bị ưng ý không may đó. Đối với họ cách lưu trữ truyền thống mang lại nhiều ý nghĩa hơn việc sử dụng một đám mây để lưu trữ hàng trăm, triệu Terabyte dữ liệu.

Vì vậy, Azure Stack có thể xem là 1 bước đệm chuẩn y các đơn vị làm quen với cách hoạt động của điện toán đám mây.

Azure Stack có tính năng và mục tiêu hoạt động giống như Azure, bao gồm cả các nguồn khoáng sản, hiệu quả sử dụng và công cụ phát hành nhưng trên chính máy chủ của họ. Có thể xem, Azure Stack là một mô hình Hybrid, một mô hình lai giữa điện toán đám mây Azure và cách thức lưu trữ truyền thống.

Với Azure Stack, Microsoft đang đứng trước thời cơ rất lớn để cạnh tranh với Amazon trở thành cái tên số 1 ở mảng công nghiệp lưu trữ của ngày mai.

Mơ khởi nghiệp? Đừng để 4 câu nói dối kinh điển sau đây khiến game thủ chẳng thể thắng lợi

Hoàng Yến

Theo Trí Thức Trẻ

Related Post