DỊCH VỤ BACKLINK SEO CHẤT LƯỢNG TIN TỨC Khi iPhone lên 10, không ai còn nhớ nó khởi đầu gập ghềnh như thế nào

Khi iPhone lên 10, không ai còn nhớ nó khởi đầu gập ghềnh như thế nào


Kể từ ngày 29/6/2007, Apple đã bán được hơn 1 tỷ iPhone, song mẫu iPhone trước hết mở bán mà không có App Store và tương thích với mạng AT&T (Mỹ), còn hạn chế rất nhiều so với hiện tại. Sau doanh số ban sơ gây thuyệt vọng, “táo khuyết” đã phải giảm giá để kích cầu vào mùa sắm sửa cuối năm.

Tony Fadell, một trong những nhà sinh sản thiết bị, hồi ức: “Mô hình kinh doanh trong năm đầu iPhone thực thụ là thảm họa”.

Một thập kỷ trước, ý nghĩ đó về iPhone là một bất thần với nhiều nhà cung ứng cho Apple ngay cả khi tổ chức đã mở mang danh mục vật phẩm ngoài máy tính với máy nghe nhạc iPod.

David Bairstow của Skyhook, tổ chức cung cấp kĩ nghệ vị trí cho iPhone trước hết, kể lại: “Chúng tôi vẫn còn giữ thư thoại mà Steve Jobs gọi cho CEO và nhà sáng lập. Ông ấy nghĩ rằng đã bị ai đó trong văn phòng lừa và mất đến 2 ngày để gọi lại cho Steve Jobs”.

iPhone “vượt khó” vào năm 2008 khi Apple trưng bày kho áp dụng App Store, chuẩn y nhà sinh sản viết và phân chia áp dụng thiết bị cầm tay với một phần doanh thu trả cho Apple. 10 năm sau, doanh thu từ phục vụ là lĩnh vực tăng trưởng quan yếu với nhà sinh sản iPhone khi mang về đến 24,3 triệu USD năm 2016.

Hiện tại, người ngưỡng mộ và các nhà đầu tư đang trông đợi mẫu máy tính bảng kỷ niệm 10 năm iPhone, dự định sinh ra mùa thu này, và tự hỏi liệu nó có đủ sức mở ra kỷ nguyên mới cho Apple hay không.

iPhone 8, như người ta thường gọi, có thể thiết bị cảm biến bản đồ 3D, hỗ trợ áp dụng thực tại tăng nhanh phối hợp giữa quả đât thực và ảo, cùng màn hình OLED mới. Một thập kỷ sau khi gia nhập hoạt động mua bán đa số do BlackBerry và thiết bị Microsoft cai trị, iPhone hiện tại đang cạnh tranh kịch liệt với những máy tính bảng chạy hệ điều hành Google Android do Samsung và các hãng khác sinh sản. Ngay cả khi đa số điện thoại thông minh đang dùng Android, Apple vẫn chiếm giữ hồ hết lợi nhuận ngành thiết bị cầm tay với các model đắt đỏ.

Theo dữ liệu từ eMarketer, hơn 2 tỷ người đang sử dụng điện thoại thông minh và Fadell, người từng làm việc cho cả Apple lẫn Google, xem đó như là một dấu hiệu thắng lợi.

Ông nói: “Có thể dân chủ hóa điện toán và giao thông trên toàn quả đât thực thụ làm tôi sửng sốt. Nó sưởi ấm trái tim tôi bởi nó là thứ mà Steve đã cố làm với Apple II và Mac… Cuối cùng nó đã ở đây, 30 năm sau”.

Hành trình 10 năm đổi thay quả đât của iPhone và sức mạnh chẳng thể cản phá từ Apple

Theo Du Lam

ICTNews

Related Post