DỊCH VỤ BACKLINK SEO CHẤT LƯỢNG TIN TỨC Ý tưởng xe bay từ Airbus: Giải pháp chống tắc đường dành cho nhà giàu

Ý tưởng xe bay từ Airbus: Giải pháp chống tắc đường dành cho nhà giàu


Tại một trưng bày vật phẩm xe hơi ở Thụy Sĩ, hãng Airbus đã hấp dẫn rất nhiều sự lưu ý của khách tham quan khi ban bố mẫu xe bay có-1-không-2 mang tên Pop.Up.

Theo san sớt của thây mặt Airbus, mẫu xe Pop.Up ra đời là nhằm giảm thiểu tình trạng ùn tắc liên lạc ở khắp các thành thị lớn trên nhân loại.

Bên cạnh đó, ý nghĩ đó xe này còn được cộng đồng công nghiệp đánh giá cao nhờ sử dụng động cơ bằng điện, không phát thải khí độc, hướng tới mục đích bảo vệ không gian.

Về mặt kết cấu, Pop.Up bao gồm một khoang chở khách, kết nối với 2 module chạy bằng điện khác nhau: một module có bánh lái cho vận chuyển trên mặt đất, và một module có cánh quạt dành cho vận hành trên không.

Nói cách khác, kiến tạo này chuẩn y xe vừa có thể chạy trên mặt đất như ô tô thường ngày, vừa có thể bay lượn trên bầu trời như máy bay riêng. Nhờ đó, nếu gặp phải tình trạng tắc đường, chiếc xe có thể cất cánh bất kì lúc nào.

Đáng lưu ý, Pop.Up còn được tích phù hợp một chuỗi hệ thống trí sáng dạ nhân tạo (AI), ghi nhận đề xuất của người sử dụng, quản lý lịch trình vận chuyển và đưa ra các biện pháp thay thế khi nảy sinh sự cố.

Ngoài ra, chuỗi hệ thống này còn chuẩn y người dùng chọn lựa điểm tới, quét đánh giá mạng xã hội và chọn lựa danh sách phát nhạc yêu thích cho hành trình của mình. Việc lập kế hoạch và đặt lịch trình cũng có thể thực hành chuẩn y điện thoại thông minh một cách dễ ợt.

Tuy nhiên, đổi lại cái giá phải trả cho một chiếc ô tô bay như vậy cũng không hề rẻ, dù phía Airbus khước từ cung cấp thông báo về mức giá dự kiện.

Còn theo ngài Mathias Thomsen, Giám đốc dự án của Airbus, item ngỡ chỉ có trong khoa học viễn tưởng này sẽ sớm được hãng hiện thực hóa trong ít ra 5 năm tới. Sớm nhất, xe Pop.Up có thể đón đầu thiên hướng ô tô tự lái mà Tesla, Google hay Uber đang tạo ra.

Trong khi người Việt ăn xong đều bỏ đi, thứ nước này lại được CEO người Mỹ tận dụng kiếm hàng trăm ngàn USD mỗi năm

Huyền My

Theo Trí Thức Trẻ

Related Post