DỊCH VỤ BACKLINK SEO CHẤT LƯỢNG TIN TỨC [WWDC 2017] iOS 11 chính thức ra mắt: Control Center mới, kéo – thả trên iPad rất thú vị, tái thiết kế App Store, ảnh nhẹ hơn

[WWDC 2017] iOS 11 chính thức ra mắt: Control Center mới, kéo – thả trên iPad rất thú vị, tái thiết kế App Store, ảnh nhẹ hơn


Tại sự kiện WWDC 2017, Apple đã chính thức tung ra version mới nhất của hệ điều hành iOS mang tên iOS 11. iOS 11 không mang tới quá nhiều đổi thay dành cho iPhone, ngoại giả với iPad, đây lại là một bản cập nhật rất lớn với hàng loạt những tính năng mới.

iPad

Bản cập nhật iOS 11 được khác lạ chú tâm dành cho iPad, nhằm mở mang kỹ năng của những mẫu iPad Pro với kì vọng chúng có thể dần thay thế những chiếc PC.

Thanh Dock của iOS 11 trên iPad sẽ được đổi thay nhằm hiển thị một loạt các vận dụng chứ không chỉ giới hạn ở con số 6 như lúc trước. Người dùng cũng có thể hiển thị thanh dock này ở bên trong mọi vận dụng chứ không cố định phải thoát ra ngoài màn hình chính. Và, giả dụ muốn kích hoạt tính năng đa nhiệm chia đôi màn hình (split view), họ cũng có thể kéo trực tiếp biểu trưng của vận dụng từ thanh dock. Giao diện đa nhiệm cũng được đổi thay hoàn toàn, giúp người dùng dễ dãi hơn trong việc quản lý các tác vụ đang chạy.

Ở hình thức đa nhiệm chia đôi màn hình, người dùng cũng có thể kéo thả nội dung giữa hai vận dụng phê duyệt tính năng Drag and Drop.

Apple cũng bổ sung vận dụng Files (Tập tin), chuẩn y người dùng quản lý các tập tin của thiết bị, cũng như kết nối với các phục vụ lưu trữ đám mây như Google Drive, Dropbox hay iCloud Drive.

Ngoài ra, iOS 11 trên còn đem tới một số tính năng mới, khác lạ có ích dành cho bút Apple Pencil như chỉnh sửa nhanh screenshot (ảnh chụp màn hình), hay vận dụng Ghi chú có kỹ năng quét văn bản giấy bằng camera và chuẩn y người dùng trực tiếp viết và vẽ lên đó bằng bút.

Tin nhắn

iOS 11 sẽ có kỹ năng đồng bộ hóa (sync) tin nhắn giữa các thiết bị iOS và macOS tốt hơn. Ví dụ, khi người dùng xóa một tin nhắn trên iPhone, nó cũng sẽ được xóa trên iPad và Mac. Đây là điều mà lúc trước iOS ko làm được.

Ngoài ra, người dùng cũng sẽ có thể gửi tiền cho bằng hữu bằng vận dụng Tin nhắn phê duyệt Apple Pay.

Control Center

Control Center (Trung tâm kiểm soát) được Apple kiến tạo lại để chỉ có 1 trang độc nhất vô nhị, nhưng vẫn hiển thị vừa đủ các tính năng mà người dùng cần. Nó cũng có thể được tùy biến để bổ sung các tùy lựa chọn mới, ví dụ như bật/tắt mạng máy tính bảng, điểm truy hỏi cập cá nhân hay tính năng quay phim màn hình.

Ứng dụng Ảnh

Trên iOS 11, Apple sẽ sử dụng định dạng ảnh mới mang tên HEIF, cho kỹ năng nén hiệu quả gấp 2 lần so với định dạng JPEG truy hỏiền thống. Ngoài ra, nó còn giúp đem tới chất lượng ảnh tốt hơn.

Trên iPhone 7 Plus, hình thức xóa phông (Portrait Mode) sẽ có thể hoạt động với cùng với chuỗi hệ thống chống rung quang học, đèn flash và hình thức HDR. Người dùng cũng sẽ có kỹ năng chỉnh sửa Live Photos, bao gồm cắt cũng như ứng dụng các hiệu ứng như bounce hay long exposure.

Siri

Giọng của Siri sẽ trở thành thiên nhiên hơn khi giải đáp người dùng. Ngoài ra, Siri còn hỗ trợ dịch một số tiếng nói như tiếng Anh, Trung, Pháp, Đức, Italia và Tây Ban Nha.

Siri cũng sẽ trở thành sáng ý hơn. Cô trợ lý ảo này sẽ đưa ra những thông báo mà người dùng cảm thấy quan tâm, ví dụ như một mẩu tin, và dự báo về những việc mà người chơi muốn làm tiếp theo. Apple cho biết trí não của Siri tới từ kỹ năng tự học ngay bên trong máy, và được đồng bộ giữa các thiết bị. Không một dữ liệu riêng tây nào được gửi tới Apple và các bên thứ ba.

ARKit

Trên iOS 11, Apple chính thức bổ sung thêm một loạt hàm API mới tương tác tới thực tại ảo (augmented reality) mang tên ARKit. Với ARKit, lập trình viên có thể tạo ra những vận dụng thực tại ảo mềm mại, cho độ chính xác cao và hỗ trợ các hiệu ứng phức hợp.

App Store

Trên iOS 11, kho vận dụng App Store được làm mới với giao diện được phân phối thành các phần như Today (Các vận dụng nổi trội của ngày bữa nay), Games (Trò chơi) hay Apps (Ứng dụng).

Các tính năng khác

iOS 11 còn mang tới rất nhiều tính năng khác, ví dụ như vận dụng Bản đồ với cảnh báo hạn chế vận tốc, hình thức không làm phiền khi người dùng đang tài xế ô tô, kỹ năng hỗ trợ các chuỗi hệ thống loa nhiều phòng, nền móng thực tại ảo ARKit…

Một số tính năng nhỏ hơn còn có thể kể tới quay màn hình, tự động thiết lập thiết bị lần đầu, bàn phím một tay, tối ưu hóa bộ nhớ trong, FaceTime Live Photos, hỗ trợ nhận mặt QR Code…

Thiết bị hỗ trợ và thời điểm công bố

iOS 11 hỗ trợ iPhone 5s hoặc mới hơn, tất cả các mẫu iPad Air và iPad Pro, iPad Gen 5, iPad mini 2 hoặc mới hơn và iPod touch thế hệ thứ 6. Như vậy, các thiết bị 32-bit như iPhone 5, iPhone 5c hay iPad 4 sẽ chẳng thể tăng cấp lên iOS 11.

Các lập trình viên có thể chuyên chở về bản beta trước tiên của iOS 11 từ ngày bữa nay, trong khi đó bản beta công khai dành cho người dùng (Public Beta) sẽ được tung ra vào cuối bốn tuần 6. Phiên bản chính thức sẽ xuất hiện vào mùa thu này, rất có thể là cùng những chiếc iPhone 8 và iPhone 7s mới.

Nỗi sợ của ông chủ hãng máy tính bảng Việt Mobiistar: Những gã đồ sộ kia đã từng nhỏ xíu, họ quá rõ nghĩ suy của mình và đưa ra chính sách bắt chết mình trên sân nhà

Theo Minh Trang

Trí Thức Trẻ

Related Post