DỊCH VỤ BACKLINK SEO CHẤT LƯỢNG TIN TỨC Không chỉ để chụp ảnh, quay phim, drones có thể trở thành cứu tinh của thế giới như thế nào?

Không chỉ để chụp ảnh, quay phim, drones có thể trở thành cứu tinh của thế giới như thế nào?


Trồng cây bằng tay thường rất chậm rãi và đắt đỏ. Để bắt kịp với những chiếc máy kéo và máy ủi thu dọn một vùng đất bao la, chúng ta cần một biện pháp quy mô kĩ nghệ hơn. Ví dụ, một chiếc drone có thể trồng được 100.000 cây/ngày.

BioCarbon Engineering, một đơn vị của Anh được hậu thuẫn bởi nhà sinh sản drone Parrot, đã đưa ra một cách thức trồng cây mau chóng và ít tốn kém hơn. Không chỉ có vậy, cây còn có thể được trồng trong những khu vực khó tiếp cận hoặc những nơi khô cằn.

Drones trồng cây bằng cách nào?

Đầu tiên một chiếc drone sẽ quét địa hình để tạo ra một bản đồ 3D. Sau đó, mô hình trồng hiệu quả nhất cho khu vực đó sẽ được tính phê duyệt các thuật toán. Một chiếc drone sẽ trở hạt đang nảy mầm và thả chúng xuống mặt đất với vận tốc 1 hạt/s, hay khoảng 100.000 hạt/ngày. 60 drones có thể trồng 1 tỷ cây/năm.

Các kỹ sư của chuỗi hệ thống ước tính rằng cách thức của họ nhanh gấp 10 lần và có phí chỉ bằng 20% trồng cây bằng tay. Và vì không cần dùng tới máy móc nặng nề, nên chúng ta có thể trồng cây ở những khu vực khó tiếp cận như thường có đường đi hoặc địa hình dốc. Đội ngũ BioCarbon đã thử nghiệm công nghiệp của họ ở nhiều vị trí khác nhau và gần đây đã thử nghiệm trồng cây ở những khu phá hoang ở Dungog, Australia.

Drone trồng cây

Tại một nơi khác, ý nghĩ đó tương tự đang được ứng dụng bởi DroneSeed. Công ty này muốn tạo ra một kỷ nguyên “lâm nghiệp chính xác” với việc sử dụng drones để trồng cây cũng như phu thuốc diệt côn trùng và diệt cỏ.

Nông nghiệp là một trong những động lực cho nạn phá rừng với quy mô lớn bị chặt phá để nhịn nhường chỗ cho các cây trồng như đậu nành, dầu cọ, cacao cũng như chăn nuôi bò.

Tại Hội nghị thường niên của Diễn đàn kinh tế quả đât ở Davos năm nay, Nauy đã ban bố quỹ đầu tư trị giá 400 triệu USD để tăng cường nông nghiệp không phá rừng tại các nhà nước đang nỗ lực để giảm thiểu suy thoái rừng và than bùn.

Có ước tính rằng quả đât mất từ 191.600 km2 tới 246.000 km2 quy mô rừng/năm. Do đó, dự án trồng cây bằng drones nếu được ứng dụng rộng rãi trên khắp quả đât có thể giúp quả đât ứng phó với nạn phá rừng đang hoành hành hiện tại.

Ngôi nhà khác lạ của chàng trai lánh nạn ở Algeria: Làm từ chai nhựa, chống nóng, chống được cả bão lại bảo vệ không gian

K Nguyễn

Theo Thời Đại

Related Post