DỊCH VỤ BACKLINK SEO CHẤT LƯỢNG TIN TỨC Video lan truyền mạnh: mưa chỉ rơi trúng chỗ 1 chiếc ô tô, xung quanh khô ráo, chuyên gia thời tiết phải vào cuộc xác định thật giả

Video lan truyền mạnh: mưa chỉ rơi trúng chỗ 1 chiếc ô tô, xung quanh khô ráo, chuyên gia thời tiết phải vào cuộc xác định thật giả


Ngày 14 bốn tuần 7 vừa rồi, đã có người đăng tải một đoạn phim vô cùng kì lạ trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc: một tia nước bắn thẳng từ trên trời xuống vào đúng cái xe đang đỗ trong bãi. Dường như Ngọc Hoàng /Thượng Đế/Chúa Trời thấy xe nhà này quá bẩn nên quyết định rửa vậy.

Đoạn video này được san sớt với vận tốc cực nhanh trên Weibo.

Thế là dân cư mạng dậy sóng. Người thì thắc mắc rằng vì sao mưa lại dội xuống theo một cách bất khả thi – đi theo một dòng lớn như thế được. Người thì ghen tỵ vì sao chim luôn “bậy” lên xe mình nhưng vì sao các Đấng Tối Cao lại chẳng rửa xe cho mình bao giờ.

Nhưng rồi, chủ nhân của video trên cũng công nhận với cộng đồng rằng clip này làm ra chỉ để … tiêu khiển mà thôi. Nó được quay bởi một nhóm dân cư tỉnh thành Ôn Châu, Triết Giang với mục tiêu cho vui và chơi khăm cộng đồng một vố. Họ đã đạt được cả hai mục tiêu ấy.

Video cho thấy cảnh một dòng nước “mưa” dội thẳng xuống một chiếc xe SUV mà chẳng thấm chút nào lên những chiếc xe xung quành, nền đất ở xa nơi dòng nước dội xuống cũng hoàn toàn khô cong – Dường như có phép màu từ trên trời cao vậy! Người đăng tải video này ban sơ nói đây đúng là phép màu thật.

Tuy nhiên, các chuyên gia thời tiết đặt câu hỏi nghi vấn, rằng nước rất có thể đã được đổ từ trên tầng cao xuống. Bởi lẽ mưa chẳng thể đi thành dòng như vậy được.

Trung tâm Khí tượng Quốc gia Trung Quốc sau khi xem xong clip này nói: “Chúng tôi hiểu là khu vực này thường bị liên quan bởi những cơn mưa khu vực, nhưng tôi chưa bao giờ thấy một cơn mưa dội xuống đất dưới dạng một cột nước cả”. Đây là phát biểu của họ trên Weibo.

Và chung cuộc thì người đăng video cũng đã công nhận, đăng kèm luôn bức ảnh bằng cớ cho thấy có người cầm vòi ở trên xối nước xuống thật.

Bài học rút ra: đừng vội tin bất kỳ cái gì trên mạng Internet.

Không “go global”, startup Việt này chọn lựa dồn lực sản xuất trong nước và lôi cuốn 30.000 khu chợ tham dự sau 4 năm

Theo Dink

Trí Thức Trẻ

Related Post