DỊCH VỤ BACKLINK SEO CHẤT LƯỢNG TIN TỨC 100 năm trước, mẫu thiết kế này đã thay đổi hoàn toàn ngành công nghiệp xe hơi và trở thành hình mẫu của xe tải ngày nay

100 năm trước, mẫu thiết kế này đã thay đổi hoàn toàn ngành công nghiệp xe hơi và trở thành hình mẫu của xe tải ngày nay


Qua nhiều năm, xe vận tải được xem là công cụ yêu thích của mọi từng lớp đối tượng mua hàng, từ những người làm nông nghiệp, lính tráng, công nhân xây đắp, những tay đua chuyên nghiệp hay thậm chí là thợ săn cá sấu.

Nhìn lại chặng đường lịch sử 100 năm qua, có thể thấy rằng chính tính đa dụng, tài năng vận hành vượt trội cùng độ tin tưởng cao đã giúp những chiếc xe vận tải luôn giữ kỉ lục doanh số bán hàng cao nhất trong nhiều thập kỷ.

Thế nhưng chiến thắng không phải là điều dễ ợt. Những thành quả này là kết quả từ tầm nhìn chiến lược, quá trình đổi thay công nghiệp và nỗ lực không ngừng của Ford để liên tục tạo ra những chiếc xe vận tải phục vụ được như cầu càng ngày càng nhiều chủng loại và, thậm chí là vượt xa trông chờ của người tiêu xài.

Thời kỳ hoàng kim

Vào năm 1917, chín năm kể từ khi dòng xe Model T ra đời, người tiêu xài dần nhận ra nhu cầu chiếm hữu một chiếc xe vững chắn hơn, đa năng hơn mọi vật phẩm đang có thời bấy giờ. Đây cũng là lý do thúc đẩy Ford sản xuất và thương nghiệp hóa mẫu xe Model TT.

Với tài năng vận chuyển hàng hóa lên đến một tấn, TT đã góp phần đổi thay phương pháp nhân loại cần lao. Phiên bản TT trước tiên được đưa ra hoạt động mua bán chưa bao gồm quan tài hàng, đối tượng mua hàng có thể tự kiến tạo hoặc mua ngoài những loại quan tài ăn nhập với nhu cầu của mình, trong hơn 10 năm, đã có gần 1,3 triệu chiếc TT được Ford giao đến tay đối tượng mua hàng.

Đến năm 1928, hai dòng xe mới là Model A và AA chính thức được công bố, thay thế cho hai mẫu xe tiền nhiệm Model T và TT. Mẫu bán vận tải Model AA đã đặt dấu mốc trước tiên cho một thời kỳ cai trị của Ford trong phân khúc xe bán vận tải.

Vài năm sau đó, đơn vị Ford tại Úc đã nhận được một bức thư từ vợ của một người dân cày. Trong thư, bà ngỏ ý muốn có được một chiếc xe đa dụng, có thể đưa vợ chồng bà đến công viên vào mỗi chủ nhật, nhưng chiếc xe đó cũng phải có tài năng giúp gia đình bà chở vật nuôi đến chợ để bán vào mỗi thứ Hai.

“Những chiếc xe vận tải này là nguồn ngẫu hứng cho sự sản xuất của nhiều dòng xe về sau, như F-Series và Ranger, đem lại chiến thắng đáng kể trên hoạt động mua bán nhân loại” – Robert Kreipke, cựu giám đốc sáng tạo đồng thời cũng là nhà sử học của Ford san sớt.

Có mặt trên toàn cầu sau 40 năm

Sau chiến tranh nhân loại thứ Hai, những vật phẩm xe vận tải bán tại hoạt động mua bán Bắc Mỹ được Ford đầu tư hơn về kiến tạo, và đến năm 1948, vật phẩm xe vận tải với kiến tạo khuông gầm chuyên biệt trước tiên của Ford được công bố. Đây là bước đi quan yếu, đồng thời là tiền đề để Ford tăng nhanh mạnh mẽ tài năng vận hành của những vật phẩm xe vận tải.

Những chiếc xe bán vận tải đa dụng trước tiên theo thiên hướng kiến tạo mới này được Ford bán ra với nhiều kích tấc khác nhau, từ chiếc xe F-1 có vận tải trọng 0,5 tấn đến F-8 có vận tải trọng lên đến 3 tấn.

Bên cạnh đó là sự ra đời của dòng xe bán vận tải Ford F-Series – dòng xe liên tục là vật phẩm bán vận tải bán chạy nhất Hoa Kỳ kể từ năm 1977 đón đầu làn sóng kinh doanh mỗi năm tại Mỹ kể từ năm 1977, đồng thời cũng là vật phẩm xe hơi bán chạy nhất nước Mỹ 35 năm liên tục.

Sau chiến thắng của mỗi thế hệ vật phẩm, Ford không ngừng mày mò và bổ sung những cải tiến mới dựa trên nhu cầu của đối tượng mua hàng. Chính những cải tiến đó đã góp phần làm nên chiến thắng của Ford ngày bữa nay.

“Built Ford Tough”

Năm 1976, tác giả của đoạn lăng xê xe vận tải Ford trên tập san đã viết 3 từ dễ chơi: “Built Ford Tough” (Tạm dịch là “Mạnh Mẽ Đậm Chất Ford”). Đây như lời cam kết của Ford về nỗ lực tạo nên các dòng xe bán vận tải với sự mạnh mẽ, bình an vượt trội. Qua năm tháng, cam kết này đã trở thành điều đối tượng mua hàng trên toàn nhân loại mong muốn trên những vật phẩm của Ford.

Một trong những vật phẩm theo nguyên lý “Built Ford Tough” được thương nghiệp hóa và sinh sản hàng loạt là Ford Ranger – vật phẩm bán vận tải tầm trung lần trước tiên được trình bày tại hoạt động mua bán Bắc Mỹ vào năm 1982.

Ban đầu, được kiến tạo và sinh sản tại Mỹ, Ranger được biết đến là một dòng xe mạnh mẽ, sáng dạ và đa năng, chóng vánh nhận được sự lưu ý và ủng hộ tại nhiều hoạt động mua bán khác nhau trên nhân loại.

Hiện nay, Ranger là dòng xe bán vận tải bán chạy nhất tại hoạt động mua bán châu Âu, Nam Phi, New Zealand và một số nước tại Đông Nam Á như vietnam, Campuchia và Myanma.

Một nhân loại mới

Qua nhiều năm, Ford vẫn cải tiến và tiền phong trên những phân khúc xe hiệu năng cao, xe vận tải chuyên dụng, và khác lạ là sự công bố của cái tên Raptor – với vật phẩm F-150 SVT Raptor vào năm 2009, đã đưa phân khúc xe này lên một tầm cao mới.

Lấy ngẫu hứng từ hình ảnh của chiếc xe vận tải trên đường đua sa mạc, Raptor luôn được biết đến là chiếc xe địa hình hiệu năng cao, cùng với hàng loạt lợi thế như kiệm ước nhiên liệu, chuỗi hệ thống giảm xóc hay công nghiệp sáng dạ. Raptor không chỉ là hiện thân của ý thức “Built Ford Tough”, mà còn là cách mà Ford đã tạo ra tương tác, cách mệnh hóa và đổi thay cách nhìn về xe bán vận tải trong của mắt người tiêu xài trên toàn nhân loại.

Cùng mày mò 5 công nghiệp hay ho đã bị thất truyền, chỉ còn ghi lại trong sử sách

Chu Lang

Theo Trí Thức Trẻ

Related Post