DỊCH VỤ BACKLINK SEO CHẤT LƯỢNG TIN TỨC Trồng 66 triệu cái cây trong vòng 12 tiếng? Kỷ lục chỉ một dân tộc trên thế giới làm được

Trồng 66 triệu cái cây trong vòng 12 tiếng? Kỷ lục chỉ một dân tộc trên thế giới làm được


Quá trình chuyển đổi khí hậu đang nhanh hơn từng ngày và loài người đang phải làm mọi cách để chặn đứng, hoặc ít ra là làm lừ đừ nó lại.

Một trong những cách thức khả thi được đặt ra là phủ xanh lại những vùng đất đã từng bị loài người tiêu diệt.

Và tin được không, mới đây người Ấn Độ đã làm gương cho cả quả đât bằng vận tốc trồng cây thực thụ bá đạo: 66 triệu cây trong vòng đúng 12h đồng đại dương. Tốc độ ấy đã san phẳng kỷ lục trước đó cũng do chính họ lập nên: 49,3 triệu cây.

Cụ thể hơn, chính phủ Ấn Độ đã khởi động ngày trồng cây tại Madhya Pradesh – một bang rất lớn tại Trung Ấn. Trong vòng 12 tiếng, từ 7h – 19h, rất đông các tự nguyện viên bằng cách nào đó đã trồng đủ 66.300.000 cây non. Nghĩa là nhàng nhàng, vận tốc trồng cây ở đây lên đến 5,5 triệu cây/h.

Được biết trong năm 2016, sự kiện được doanh nghiệp tại Uttar Pradesh trong vòng 24h, và họ chỉ trồng được có 49,3 cây. Tuy rằng doanh nghiệp Kỷ lục Guinness quả đât chưa chính thức xác nhận, nhưng danh hiệu “trồng cây nhanh nhất và nhiều nhất” có nhẽ khó thoát khỏi tay Ấn Độ.

Theo giới chức Ấn Độ, nhà nước này dự trù sẽ tăng diện tích đất phủ xanh lên 95 triệu hecta vào năm 2030 – thời điểm diễn ra hội nghị Paris về Biến đổi khí hậu. Ấn Độ đã huy động hơn 6,2 tỉ USD để thực hành chiến dịch này, trong đó khuyến khích tất cả 29 tiểu bang của nhà nước này tham dự.

Người Ấn Độ đã làm nên một kỷ lục trồng cây trên quả đât

“Chiến dịch trồng cây lần này được thực hành dựa trên Hiệp định Paris. Tôi kiêu hãnh rằng Madhya Pradesh là một trong những bang trước hết tham dự” – trích lời Shivraj Singh Chouhan, người đứng đầu bang Madhya Pradesh.

Trong nhiều thập kỷ, Ấn Độ không phải là nhà nước quá nổi trội về các hoạt động không gian. Thậm chí, họ vẫn đang là nước đứng đầu về lượng khí thải carbon (một phần là do số dân quá đông – 1,3 tỉ người). Nhiều số liệu khảo sát cho thấy nhà nước này phải đối mặt với nhiều vấn đề không gian, như chất lượng không khí trong tỉnh thành ở mức thấp, hoạt động xử lý nước thải còn kém, sử dụng nhiên liệu hóa thạch…

Phủ xanh lại Trái đất là một trong những cách giam cầm sự chuyển đổi của khí hậu

Nhưng những hình ảnh ấy đang phai mờ dần. Đã có rất nhiều dự án kinh tế chú ý vào năng lượng xanh và không gian, trên cả diện tích địa phương lẫn toàn quốc.

Còn nay bằng cách lập nên kỷ lục trồng cây, quả đât sẽ nhận ra rằng Ấn Độ chuẩn bị đổi thay theo chiều hướng hăng hái hơn với không gian của Trái đất.

Startup ở tuổi 32, cựu học sinh Ngoại Thương làm áp dụng vừa tìm điểm ăn ngon, lại vừa cho thêm tiền mặt

Theo T.O.P

Trí Thức Trẻ

Related Post