DỊCH VỤ BACKLINK SEO CHẤT LƯỢNG TIN TỨC Trước khi smartphone ra đời, chúng ta ai cũng từng rất giỏi những kĩ năng này

Trước khi smartphone ra đời, chúng ta ai cũng từng rất giỏi những kĩ năng này


1. Nhớ số máy tính bảng

Còn nhớ ngày nào chúng ta sử dụng danh bạ máy tính bảng để tìm thông báo về một nơi hay một người nào đó, thì tới hiện tại tất cả đã có sẵn trên mạng rồi. Hồi xưa khi chúng ta còn bé, việc thuộc số máy tính bảng của người thân hay người chơi hữu là một việc hoàn toàn thông thường, nhưng tới hiện tại kỹ năng này đã khó dần lên vì mọi việc nhớ số máy tính bảng đã được giao lại cho chiếc điện thoại thông minh .

2. Đếm tiền nhanh

Khi mà việc tính sổ không cần dùng tiền mặt đã dần phổ quát, kỹ năng đếm tiền đã không còn hiệu quả đối với chúng ta nữa rồi. Tất cả việc tính toán đã có máy móc lo hết, chúng ta chỉ cần quẹt thẻ là xong!

3. Tính nhẩm

Có ai còn nhớ cách tính nhẩm nhanh khi nhân số hai chữ số với 11 không? Có lẽ câu trả lời đều đa số là không nếu chúng ta hỏi giới trẻ hiện thời. Hầu hết mọi việc tính toán và giải toán đã có máy tính thực hành giúp nhân loại, và đại dương hết mọi điện thoại thông minh nào cũng có vận dụng máy tính.

4. Đọc bản đồ giấy

Hệ thống bản đồ kỹ thuật số và tự động chỉ đường đã trở thành một một thể ích chẳng thể thiếu trên điện thoại thông minh. Chính vì vậy việc đọc bản đồ giấy và định vị phương hướng hầu như đã không còn được biết nhiều như trong kí vãng nữa.

5. Học tiếng nói

Khi qua một nước nào đó với tiếng nói mới lạ, chúng ta chỉ cần nhập những gì chúng ta cần nói và dùng các vận dụng dịch thuật để chuyển thành tiếng nói bản địa là xong. Hồi xưa khi qua một nơi mới, nhân loại thường học “vỡ lòng” thứ tiếng của nhà nước đó để có thể tồn tại nơi đất khách quê người nhưng hình như nó đã trở thành một việc không còn cấp thiết nữa rồi.

6. Đọc đồng đại dương kim

Có thể người chơi không tin nhưng có một số lượng không nhỏ giới trẻ bây giờ không biết đọc đồng đại dương kim. Nguyên nhân là vì chúng đã quen với việc đọc giờ đồng đại dương điện tử trên điện thoại thông minh.

7. Gửi thư

Trong thư có gì, thư nặng bao nhiêu, cần mấy con tem, liệu có cần cân thư không, v.v… Đây là những câu hỏi mà chúng ta phải trả lời được khi muốn gửi một bức thư trong kí vãng. Giờ đây nó không còn quan yếu nữa rồi vì việc gửi thư đã được rút gọn lại bằng một vài cái click chuột.

8. Giao tiếp với người khác

Với hàng loạt vận dụng hò hẹn đang được phổ quát, việc chạm chán người mới và hò hẹn giờ đây không còn tốn nhiều thời kì như trước nữa. Nhưng liệu chúng ta có tự tín khi giao du ngoài đời thật như cách giúp ta giao du với nhau trên mạng không?

9. Viết chữ

Nghe có vẻ dại dột nhưng thực thụ kỹ năng viết chữ đẹp của nhân loại đã dần mất đi vì việc biên chép giờ đây đã được thực hành qua bàn phím.

10. Phát âm đúng

Nếu phát âm sai, chuỗi hệ thống sửa lỗi sẽ tự động sửa lại cho đúng. Vì thế kiên cố chúng ta sẽ mắc nhiều lỗi chính tả nếu không có sự trợ giúp của máy móc.

Ý chí khởi nghiệp của người trẻ hiện tại thật chẳng bằng một bác bỏ dân cày

Theo Tân Phan

Trí Thức Trẻ

Related Post