DỊCH VỤ BACKLINK SEO CHẤT LƯỢNG TIN TỨC Tranh thủ lúc CEO công ty đối thủ bị ốm, Mark Zuckerberg lập tức chào giá gấp đôi và thâu tóm thành công WhatsApp

Tranh thủ lúc CEO công ty đối thủ bị ốm, Mark Zuckerberg lập tức chào giá gấp đôi và thâu tóm thành công WhatsApp


Ai cũng từng biết Facebook đích thực rất “chịu chi” khi bỏ ra một khoản tiền đồ sộ mua lại vận dụng tin nhắn WhatsApp. Tuy nhiên theo thông báo mới được tờ Bloomberg tiết lậu thì CEO Facebook là Mark Zuckerberg đã trở thành người thắng lợi trong thương vụ này nhờ CEO của tổ chức địch thủ – cũng muốn mua WhatsApp… đổ bệnh.

Cụ thể, Tencent – tổ chức chiếm hữu vận dụng WeChat từng có ý định thâu tóm WhatsApp vào đầu năm 2014 – một thỏa thuận mà nếu thắng lợi sẽ lập tức giúp Tencent mở mang nền móng công nghiệp phổ quát bậc nhất Trung Quốc bấy giờ ra quả đât. Tuy nhiên cùng thời điểm đó, đồng sáng lập Pony Ma đã phải trải qua cuộc giải phẫu lưng và ông phải hoãn chuyến thăm đến thung lũng Silicon để thương thảo với phía môi giới về thỏa thuận này.

Và thế là, Mark Zuckerberg – đồng sáng lập Facebook đã lập tức nâng gấp đôi số tiền Tencent chào mua WhatsApp và họ hoàn thành thỏa thuận vào 04 tuần 2/2014.

Với mức giá 19 tỷ USD, Mark Zuckerberg nói rằng thỏa thuận đã mau chóng hoàn thành chỉ qua một bữa ăn tối vào đầu 04 tuần 2. Zuckerberg không phải người lạ lẫm gì trong những thỏa thuận nhanh gọn – Facebook từng thương thuyết mua lại Oculus chỉ trong 1 tuần.

Nguồn thông báo của tờ Bloomberg không nói rõ là thời điểm đó, liệu Zuckerberg có biết về tình trạng sức khỏe và ý định thâu tóm WhatsApp của ông Pony Ma hay không và Facebook cũng chưa đưa ra bình luận về vấn đề này.

Tuy nhiên, WhatsApp đang có hơn 1,2 tỷ người dùng mỗi 04 tuần với hơn 50 tỷ tin nhắn mỗi ngày được gửi đi. Điều này càng cho thấy rõ ràng đây là một quyết định chính xác của Mark Zuckerberg.

Facebook đã cán mốc 2 tỷ người dùng

Phương Linh

Theo Trí Thức Trẻ/CNBC

Related Post