DỊCH VỤ BACKLINK SEO CHẤT LƯỢNG TIN TỨC Trung Quốc đang cho tỷ phú Elon Musk “hít khói” như thế nào?

Trung Quốc đang cho tỷ phú Elon Musk “hít khói” như thế nào?


Xem thêm:

Trung Quốc, tàu điện và cuộc chiến của những chiếc ắc quy

Số liệu của Bloomberg Intelligence cho thấy các nhà máy ắc quy tại Trung Quốc đang mở mang sinh sản để có thể đạt năng suất 120 GW mỗi giờ (GWH) từ nay đến năm 2021. Con số này đủ để cung cấp cho 1,5 triệu chiếc xe hiệu Tesla Model S hoặc 13,7 triệu chiếc Toyota Prius Plug mỗi năm.

Ở bên kia bờ Thái Bình Dương, nếu nhà máy của Musk được hoàn tất thì nó chỉ có thể cung cấp 35 GWH hàng năm.

Sản lượng sản xuất ắc quy tại Trung Quốc nhiều hơn rất nhiều so với Mỹ

Sản lượng sinh sản ắc quy tại Trung Quốc nhiều hơn rất nhiều so với Mỹ

Ắc quy Lithium vốn đã được sử dụng nhiều trong máy tính, điện thoại thông minh hay những thiết bị điện tử khác nhưng nhu cầu cho vật phẩm này được dự báo sẽ tăng mạnh trong 5 năm đến do sự bùng nổ của ngành tàu điện, các tổ chức điện năng muốn tàng trữ thêm năng lượng hay ngành điện sạch như gió, mặt trời cần nơi tàng trữ điện năng.

Hãng Tesla sinh sản gần 84.000 chiếc xe năm 2016 và họ có kế hoạch sinh sản 500.000 chiếc vào năm 2018.

Trong khi Tesla đang nỗ lực xây đắp nhà máy ắc quy lớn nhất của mình thì chính quyền Bắc Kinh đã có hàng loạt những động thái nhằm cai trị ngành này trên hoạt động mua bán nội địa.

Hiện khoảng 55% sản lượng ắc quy Lithium đang được sinh sản tại Trung Quốc, lớn hơn rất nhiều so với mức 10% của Mỹ. Dự đoán của Bloomberg New Energy Finance cho thấy tỷ trọng này của Trung Quốc có thể đạt 65% vào năm 2021.

Trung Quốc dự kiến sẽ thống trị ngành ắc quy thế giới

Trung Quốc dự định sẽ cai trị ngành ắc quy nhân loại

Đối với Trung Quốc, ngành ắc quy là một ngành chiến lược trong ngày mai khi nhà nước này đang khát năng lượng nhưng chẳng thể sử dụng quá nhiều khí đốt, nhiệt điện hay thủy điện bởi chúng sẽ tương tác đến không gian sống. Trong khi đó, việc giảm khói thải ra từ các dòng xe truyền thống bằng tàu điện cũng là kế hoạch ưu tiên của chính phủ nhằm ứng phó ô nhiễm không khí hiện thời.

Nhiều chuyên gia dự báo sản lượng ắc quy toàn cầu sẽ tăng gấp đôi từ 103 GWH hiện thời lên 273 GWH vào năm 2021 và kiên cố Trung Quốc sẽ không muốn bỏ qua thời cơ này. Tuy vậy, Tesla kiên cố cũng không muốn chậm rì rì chân khi nhiều tài năng hãng này sẽ có kế hoạch xây đắp thêm 4 nhà máy ắc quy mới từ nay đến cuối năm 2017.

Nhu cầu ắc quy toàn cầu đang tăng mạnh

Nhu cầu ắc quy toàn cầu đang tăng mạnh

Mặc dù không có tổ chức nào đủ tiềm năng sản xuất trong ngành ắc quy như Tesla nhưng những hãng Trung Quốc lại nhận được rất nhiều hậu thuẫn từ chính phủ. Hơn nữa, nhà nước này đang có kế hoạch sinh sản thêm 5 triệu tàu điện từ nay đến năm 2020 và đây là thời cơ lớn cho các hãng ắc quy trong nước.

Nhìn cách Mark Cuban, Elon Musk và Steve Jobs vượt qua “giông tố” trong sự nghiệp, người chơi sẽ học hỏi được rất nhiều điều

BT

Theo Thời Đại

Related Post