DỊCH VỤ BACKLINK SEO CHẤT LƯỢNG TIN TỨC Khoa học giải thích: Đây là lí do tại sao đi xin việc ở chỗ nào cũng “đòi” tiếng Anh khi phỏng vấn

Khoa học giải thích: Đây là lí do tại sao đi xin việc ở chỗ nào cũng “đòi” tiếng Anh khi phỏng vấn


Mỹ, Đức, Nga và Ả Rập Saudi đang là những nước có số lượng người nhập cư lớn nhất nhân loại. Có thể thấy những lí do dễ chơi để người nhập cư đổ dồn về các nhà nước này là vì đây hồ hết là nơi có vùng cương vực lớn, nền kinh tế tạo ra mạnh, khác lạ là là nền văn hóa đa sắc tộc vô cùng nhiều chủng loại.

Lấy một ví dụ như Mỹ là nhà nước có lượng người nói tiếng Tây Ban Nha lớn nhất nhân loại dù tiếng nói chính thức vẫn là tiếng Anh.

Tuy vậy, rào cản tiếng nói cũng chính là nhân tố khiến đa số người nhập cư chạm chán gian nan khi tìm kiếm thời cơ việc làm ở nơi “đất khách, quê người”. Một phần là do các chế độ về ngoại ngữ ở các nhà nước, cương vực tạo ra đang càng ngày càng được nâng tầm.

Nhìn phổ biến, điều này chỉ ra một hiện thực rõ ràng về sự quan yếu của tài năng song ngữ ở thời điểm ngày nay. Theo những thống kê, ở Mỹ hồ hết các trường trung học đều bắt buộc các học trò phải đăng kí thêm một lớp học tự chọn lựa về ngoại ngữ nữa ngoài tiếng Anh, như tiếng Tây Ban Nha hoặc tiếng Pháp.

Khả năng song ngữ cũng trở thành một cơ sở để các trường đại học ở Mỹ xét tuyển học sinh. Hay phần nhiều những trẻ em ở châu Âu đều bắt buộc phải học thêm một loại ngoại ngữ ngoài tiếng mẹ đẻ từ khi lên 6.

Tương tự như vậy, ở nước ta, trong một số năm trở lại đây tất cả các học sinh tốt nghiệp đại học đều phải kèm theo chứng chỉ ngoại ngữ tùy theo đề xuất nhà trường. Đó là một cơ sở rất tốt để hình thành tài năng song ngữ của xã hội nước ta, hay dễ chơi hơn là nâng cao chất lượng nguồn cần lao chưa được kiểm tra cao hiện giờ.

Các đơn vị sống sót và tạo ra dựa vào vào lợi nhuận. Bất kỳ đơn vị nào cũng sẽ chọn lựa lọc việc điều chỉnh ăn nhập để dịch vụ đối tượng đối tượng mua hàng của họ, điều đó dẫn tới một thực tại là họ sẽ cần một hàng ngũ đủ nhanh nhạy và có tài năng tùy biến nhất mực để thực hành công việc. Một trong những nhân tố cấp thiết trong đó kiên cố sẽ là tài năng song ngữ. Đặc biệt là với những hàng ngũ viên chức nòng cốt.

Không những thế, Viện hàn lâm Thần kinh học ở Mỹ đã chứng minh, tài năng song ngữ của một người sẽ tỉ lệ nghịch với việc tạo ra chứng mất trí tưởng. Có nghĩa, một người chiếm hữu càng nhiều tri thức về ngoại ngữ sẽ càng ít bị thúc đẩy bởi những ảnh hưởng tuổi tác lên trí tưởng của mình.

Số liệu trong nhiều năm qua đã thống kê được, chứng mất trí tưởng ở các viên chức thường bị “coi thường” khi kiểm tra tài năng, năng suất làm việc của một viên chức.

Nhưng con số 47,5 triệu người bị sa sút trí óc mỗi năm trên toàn nhân loại là một số liệu đáng báo động. Đặc biệt hơn, phần nhiều chứng bệnh này sinh ra ở độ tuổi 30 khi người cần lao đang làm việc năng suất nhất.

Còn nhiều nghiên cứu khác chỉ rõ lí do vì sao tài năng của song ngữ của các viên chức càng ngày càng được lưu ý.

Một nghiên cứu trường đại học Penn State đã phát hiện ra rằng, những viên chức chiếm hữu ít ra 1 ngoại ngữ luôn cho thấy bản thân mình đa năng hơn khi hoàn tất khá tốt các nhiệm vụ khác nhau hay làm việc trên nhiều dự án cùng một lúc.

Các nhà khoa học ở đại học Northwestern cũng đã nghiên cứu, phần nhiều những người nói được 2 thứ tiếng có bộ não xử lý thông báo nhanh, hiệu quả hơn và dễ dãi hơn so với những người khác.

Một số nghiên cứu từ Viện Y Tế Quốc gia Mỹ còn phát hiện, tài năng song ngữ cũng là một điểm mạnh về tâm lý để quản lý hành vi khi xảy ra xung đột. Đó còn là nhân tố giúp chúng ta xử lý các quyết định một cách mềm dẻo, có nghĩ suy hơn.

Nhìn phổ biến, tài năng song ngữ của một viên chức không chỉ thuần tuý là chúng ta biết và sử dụng được một tiếng nói thứ 2. Điều đó còn tốt cho sức khỏe của chính bản thân họ và hơn nữa là tốt cho công việc. Tuy nhiên, đó không phải là nhân tố “trời cho” ngay từ khi hiện ra, học rồi thành thạo một ngoại ngữ phải trải qua quá trình và sự cố gắng không ngừng.

Vậy vì sao, chúng ta không thử sức việc học thêm một ngoại ngữ như là một thách thức trong cuộc đời. Tuy có nhiều trở lực, nhưng kiên cố kết quả hoàn toàn xứng đáng.

Mơ khởi nghiệp? Đừng để 4 câu nói láo kinh điển sau đây khiến người chơi chẳng thể thắng lợi

Hoàng Yến

Theo Trí Thức Trẻ

Related Post