DỊCH VỤ BACKLINK SEO CHẤT LƯỢNG TIN TỨC Thử nghiệm loại thuốc đảo ngược quá trình lão hóa, giấc mơ “trường sinh bất lão” của con người có thể trở thành hiện thực?

Thử nghiệm loại thuốc đảo ngược quá trình lão hóa, giấc mơ “trường sinh bất lão” của con người có thể trở thành hiện thực?


Giáo sư David Sinclair, giảng sư của Đại học New South Wales tại Australia, cùng các đồng nghiệp kiên tâm chế nhạo thuốc đảo ngược quá trình lão hóa sau khi họ phát hiện cách tăng vận tốc khắc phục thương tổn DNA.

NAD+ là một loại phân tử tồn tại trong mọi tế bào của thân thể. Nó đảm trách vai trò rất quan yếu đối với những tương tác protein để khắc phục những thương tổn trong DNA.

Nếu vận tốc hoạt động của NAD+ tăng, quá trình khắc phục thương tổn DNA sẽ diễn ra nhanh hơn. Bằng cách chế nhạo một chất mang tên NMN, nhóm của Sinclair có thể làm tăng vận tốc hoạt động của NAD+.

4 năm trước, Sinclair lập công ty MetroBiotech để biến NMN thành thuốc chống lão hóa. Trong một vài thử nghiệm trên chuột, nhóm nghiên cứu nhận thấy thuốc có tài năng hồi phục những thương tổn của DNA do phơi nhiễm phóng xạ hoặc tuổi già.

“Những tế bào của chuột già sẽ hồi phục giống như tế bào của chuột trẻ chỉ sau một tuần từ khi chúng tôi đưa thuốc vào thân thể chúng”, Sinclair tuyên bố.

Kế hoạch tiếp theo của nhóm nghiên cứu là thử nghiệm trên người tại Bệnh viện Phụ nữ ở đô thị Boston, Anh trong vòng 6 04 tuần đến.

Trong điều kiện thường ngày, tế bào có thể tự khắc phục các thương tổn DNA, chả hạn như thương tổn do ánh sáng mặt trời. Tuy nhiên, tài năng đó giảm dần khi chúng ta già đi.

“Đây là bước tiến gần nhất của chúng tôi đến loại thuốc chống lão hóa bình yên và hiệu quả. Thuốc có thể hiện ra trên hoạt động mua bán trong 3 – 5 năm nữa nếu thử nghiệm chiến thắng”, Sinclair phát biểu.

Nỗ lực của nhóm Sinclair thú vị sự lưu ý của Cơ quan Hàng không ngoài trái đất Mỹ (NASA). Đối với họ, thuốc của nhóm Sinclair có thể giúp họ giải quyết một thử thách trong tham vọng đưa người lên sao Hỏa: Giúp phi hành gia duy trì sức khỏe tốt trong chuyến bay 4 năm.

Ngay cả trong những chuyến bay ngắn, phi hành gia vẫn hứng chịu tình trạng lão hóa nhanh do phơi nhiễm bức xạ ngoài trái đất. Họ cũng phải chịu đựng tình trạng yếu cơ, giảm trí tưởng khi trở về trái đất.

Trong hành trình đến sao Hỏa, viễn ảnh còn đáng sợ hơn: 5% tế bào trên thân thể phi hành gia sẽ chế nhạot và nguy cơ mắc ung bứu của họ tăng 100%.

Sinclair và một đồng nghiệp của ông, tấn sĩ Lindsay Wu, giành giải thưởng trong cuộc thi công nghiệp iTech do NASA đơn vị hồi 04 tuần 12 năm ngoái. Để đoạt giải, họ vượt qua 300 nhóm nghiên cứu khác.

Ngoài phi hành gia, hành khách máy bay cũng phơi nhiễm bức xạ ngoài trái đất. Lượng bức xạ ngoài trái đất mà một người ngồi trên chuyến bay từ London đến Singapore rồi bay tiếp đến Melbourne tương đương lượng phóng xạ người đó tiếp nhận trong một lần chụp X-quang ngực.

Về lý thuyết, thuốc chống lão hóa có thể giảm thiểu thúc đẩy của việc phơi nhiễm bức xạ đối với những người vận chuyển thường xuyên bằng máy bay.

Một đối tượng khác cũng có thể hưởng lợi là những người từng mắc ung bứu thời ấu thơ nhưng tồn tại. Tiến sĩ Lindsay Wu cho biết, 96% người tồn tại sau khi mắc ung bứu hồi nhỏ sẽ phải đương đầu một căn bệnh mạn tính trước tuổi 45.

“Họ có thể mắc bệnh tim mạch, tiểu đường loại 2, mất trí tưởng hay thậm chí ung bứu. Những bệnh đó cho thấy họ đang lão hóa nhanh. Đó là thực tại đáng sợ. Vì thế, tôi cảm thấy rất vui khi có thể làm được việc gì đó để giúp họ”, Wu giảng giải.

Đây là sinh vật “bất tử” độc nhất vô nhị trên Trái đất, và rốt cuộc khoa học đã tìm ra bí hiểm đằng sau chúng

Linh Đan

Theo Trí Thức Trẻ/Science Daily

Related Post