DỊCH VỤ BACKLINK SEO CHẤT LƯỢNG TIN TỨC Kỳ lạ startup công nghệ chỉ tuyển nhân viên trên 55 tuổi

Kỳ lạ startup công nghệ chỉ tuyển nhân viên trên 55 tuổi


Trong văn phòng của một trong những đơn vị kĩ nghệ trẻ của Seoul, các viên chức nhấp chuột điên cuồng, mắt dán vào màn hình và hoàn toàn tụ hợp vào phần mềm trên màn hình của mình.

Nếu không nhìn vào gương mặt của họ, người chơi sẽ không đoán ra rằng tất cả những người làm việc ở đây đều trên 55 tuổi – một điều kiện nghiêm nhặt mà đơn vị đưa ra khi tuyển dụng viên chức.

Vào năm 2013, ông Chung Eunsung đã thành lập EverYoung, một đơn vị giám sát nội dung và chỉ tuyển những người cao thâm, bởi ông muốn làm điều gì đó “thực tiễn và cụ thể” đối với vấn đề phân biệt đối xử vì lý do tuổi tác, một điều mà ông “rất bức xúc”.

Môi trường đơn vị của Hàn Quốc nổi danh với việc bắt buộc người cần lao cấp cao nghỉ hưu trước tuổi về hưu chính thức – 60 tuổi. Theo một khảo sát với những người dân ở độ tuổi từ 20 tới 50 do Cơ quan Thống kê Hàn Quốc tiến hành, 82% số người giải đáp cảm thấy có nguy cơ bị buộc phải nghỉ hưu sớm.

Ông Kim Seong-Kyu, giám đốc EverYoung, nói: “Chúng tôi muốn những người cao thâm này tham dự vào các hoạt động kinh tế.”

Nhân viên được tập huấn để sử dụng các nền móng trên Naver, Google của Hàn Quốc, kiểm duyệt dữ liệu mẫn cảm trên Naver Maps và theo dõi nội dung trên nền móng blog của họ.

Họ cũng được tập huấn về các kỹ năng CNTT khác, và thỉnh thoảng thậm chí còn doanh nghiệp các lớp dạy lập trình cho trẻ em ở các ở dọc đường.

Công ty tập huấn các viên chức của mình làm việc trong các ca bốn tiếng đồng biển, và bắt buộc phải nghỉ 10 phút mỗi 50 phút.

Văn phòng được trang hoàng với một phòng ăn thanh lịch, một khu vực nghỉ với ghế băng và sách, và cả một máy đo áp huyết mà viên chức có thể sử dụng trong thời kì nghỉ giải lao.

Trong khi mọi người thường cho rằng người lớn tuổi “chậm chạp” hoặc thua kém về kĩ nghệ, những người làm việc ở đây chứng minh rằng khoảng cách về kỹ năng chẳng thể ngăn cản những người cao thâm này trở thành một phần của nền kinh tế kĩ nghệ cao Hàn Quốc.

Một viên chức 83 tuổi nói: “Tôi nỗ lực theo kịp thời kì và tôi muốn học lại các kỹ năng mới.Tôi đã thu thập được rất nhiều kỹ năng CNTT mới ở đây và tôi thích đi làm vào mỗi buổi sáng vì điều đó”.

Ông Kim khẳng định: “Họ đầy máu nóng, thời kì mà họ có, và sự quan tâm của họ đối với công việc này, chính là lý do họ tới làm việc”

Ông Kim cũng nói rằng viên chức của họ tỏ ra rất lưu ý tới cụ thể, đó là một đặc điểm không thường sinh ra ở những viên chức trẻ hơn thời nay. Điện thoại được giữ trong tủ khóa, và người cao thâm không dễ bị phân tâm.

EverYoung sử dụng 420 người cao tuổi trên khắp Seoul từ nhiều nguồn khác nhau – có những người là kỹ sư và thậm chí có cả những người đã thất nghiệp trong một thời kì dài.

Bà An Kyeong-hwa, 59 tuổi, nhân viên công ty
Bà An Kyeong-hwa, 59 tuổi, viên chức đơn vị

Bà An Kyeong-hwa, 59 tuổi, từng là một người nội trợ và là một nhà toán học qua tập huấn, cho biết: “Sau khi hai đứa con gái lớn lên, tôi cảm thấy mình không nên ngồi lặng một chỗ. Tôi muốn làm điều gì đó cho mình, và tạo ra bản thân.

Theo ông Chung thì đó là lý do khiến cho dự án này có ý nghĩa hơn. Ông nói: “Tôi tin rằng bằng cách sử dụng người lớn tuổi, chúng tôi giúp cải thiện chất lượng cuộc sống và phúc lợi của họ.”

“Hàn Quốc đang già đi và hiện tượng này có chiếu hướng tăng lên, vì vậy chúng tôi tin rằng sự tham dự của chúng tôi vào nền kinh tế sẽ đích thực làm biểni sinh nó, cũng như việc xã hội lão hóa được hít hơi thở của cuộc sống”.

Elon Musk vừa trình bày kế hoạch đưa 1 triệu người lên Sao Hỏa

Theo Lê Kiên

ICTnews

Related Post