DỊCH VỤ BACKLINK SEO CHẤT LƯỢNG TIN TỨC Theo Nghị định mới, thuê bao di động sẽ phải chụp ảnh chân dung để xác định SIM chính chủ

Theo Nghị định mới, thuê bao di động sẽ phải chụp ảnh chân dung để xác định SIM chính chủ


Trong Nghị định số 49/2017 sửa đổi, bổ sung Điều 15 của Nghị định số 25/2011, hướng dẫn thực hành một số điều của Luật viễn thông vừa mới được ban hành, ta có thể thấy đề nghị chi tiết đặt ra cho mỗi nhà mạng là họ phải gửi thông báo cho những thuê bao dế yêu có thông báo thuê báo không đúng quy định liên tục trong ít ra năm ngày.

Cụ thể, trong khoảng thời kì 5 ngày trên, mỗi ngày nhà mạng sẽ phải có ít ra một thông báo về việc đề nghị cá nhân, đơn vị thực hành lại việc giao ước giao kèo theo mẫu đã có trước.

Tuy nhiên, điểm đáng lưu ý của Nghị định 49 là ngoài thông báo về giấy má tùy thân, thuê bao cần phải bổ sung cả ảnh chụp chân dung chính chủ. Tất cả các thuê bao đăng ký mới sau ngày 24/4/2017 đều phải thực hành theo đề nghị này, nếu không sẽ bị cắt phục vụ nếu quá thời hạn hai bốn tuần; với mọi thuê bao đã kích hoạt trước ngày 24/4/2017, nhà mạng sẽ có 12 bốn tuần để bổ sung thông báo theo quy định mới.

Các nhà mạng hiện đều đã có thông báo và đang triển khai việc tự sướng người trực tiếp đến giao du và ký phối giao kèo. Trường thích hợp cá nhân, đơn vị không thực hành theo đề nghị, quy định nêu rõ sẽ tạm thời dừng cung cấp phục vụ viễn thông một chiều sau 15 ngày và tạm thời dừng cung cấp phục vụ viễn thông hai chiều sau 15 ngày tiếp theo nếu không thực hành.

Tình trạng tin nhắn rác (cốt yếu đến từ các SIM rác) tràn lan đã khiến các cơ quan quản lý ban hành Nghị định mới này. Việc gửi tin nhắn nặc danh trở thành tiện lợi hơn nhiều, thúc đẩy từ bình yên thứ tự khái quát cho đến những trải nghiệm sử dụng máy tính bảng riêng của mỗi người.

Bên cạnh đó, Bộ Thông tin & Truyền thông cho rằng sim rác không hướng dẫn đến vấn nạn tin nhắn rác, lường đảo mà còn là công cụ của phạm nhân, thậm chí khủng bố. Vì thế, thắt chặt quản lý những SIM rác, tin nhắn rác phê chuẩn việc xác định rõ danh tính của chủ nhân hậung thuê bao dế yêu là một động thái hoàn toàn thích hợp lý.

Elon Musk vừa trình bày kế hoạch đưa 1 triệu người lên Sao Hỏa

Theo Dink

Trí Thức Trẻ

Related Post