DỊCH VỤ BACKLINK SEO CHẤT LƯỢNG TIN TỨC Khoa học chứng minh: Đàn ông muốn sống lâu phải tránh xa lũ bạn thường xuyên rủ đi bia, rượu, nhậu nhẹt

Khoa học chứng minh: Đàn ông muốn sống lâu phải tránh xa lũ bạn thường xuyên rủ đi bia, rượu, nhậu nhẹt


Nghiên cứu mới đây đã chứng minh, biển hết tình game thủ thời trung học không kéo dài quá một năm. Trong khi một số tình game thủ có được khi chúng ta trưởng thành kéo dài đến cuối đời, thì một số khác lại làm chúng ta cảm thấy gò bó và không dễ chịu. Vậy làm thế nào để thoát ra khỏi một tình game thủ mà chúng ta không còn cảm thấy cấp thiết?

Về căn bản, chúng ta không cần phải lên một danh sách những lí do chính đại quang minh và không chính đại quang minh để lừng khừng về một tình game thủ. Hãy tin tưởng vào cảm giác và tình cảm xuất hành từ trái tim của bản thân. Và hãy đặt ra 7 câu hỏi sau đây cho chính mình để giúp mọi thứ rõ ràng hơn:

Tình cảm đó có thực thụ “ổn” không? Hay chỉ giống như một công việc luận bàn?

Một số người kết giao với nhau chỉ để xin giúp đỡ, nhờ vả điều gì đó. Hãy dè chừng với những người game thủ luôn nhờ chúng ta giúp đỡ, luôn nỗ lực bán cho chúng ta những món hàng, hoặc ra điều kiện mỗi khi chúng ta có việc cần nhờ. Họ khiến chúng ta trở thành một người đối tác hơn là một người game thủ.

Tình game thủ đó có thể giống như một công việc luận bàn mà “đôi bên cùng có lợi”. Chúng ta ái mộ một ai đó rồi kết giao, và họ xem đó là người ái mộ. Ngoài ra trở thành bằng hữu vì họ là người game thủ có thể đổ lỗi mỗi khi có việc gì đó không thành.

Tóm lại, nên cân nhắc lại các mối quan hệ, coi xét kĩ càng hơn liệu chúng ta có đang bị lợi dụng hoặc trái lại hay không? Mục đích của chúng ta là những người game thủ, không phải trở thành những tay sai hay đám tùy tùng theo hầu.

Hai người có làm tác động đến sức khỏe của nhau?

Năm 2007, có một nghiên cứu nức tiếng của tờ New England Journal of Medicine theo dõi sự lây lan của bệnh béo phì duyệt y một mạng kết nối của hơn 12.000 người – đã kết luận rằng các mối quan hệ xã hội có tác động đến sức khỏe.

Điều đó chỉ ra rằng những lề thói không lành mạnh có thể “lây” qua tình game thủ. Ví dụ, những lề thói tâm lý thụ động sẽ trở thành một thiên hướng giữa những người game thủ, nó sẽ liên tục chuyển tiếp từ người này sang người khác duyệt y những câu chuyện, những hoạt động cùng tham dự. Ngay cả những lề thói thưởng thức không tốt cho sức khỏe cũng vậy, nó sẽ tiện lợi trở thành một điểm thông thường giữa những người game thủ.

Nghiêm trọng hơn, nếu nhóm game thủ của chúng ta là những người thường xuyên quá lạm dụng các chất kích thích như bia, rượu, thuốc lá kĩ năng cao là chúng ta cũng sẽ bị “lây”.

Vì vậy nếu cảm thấy chúng ta đang bị dần tác động bởi những lề thói xấu hoặc thường đổi thay bản thân để theo kịp bằng hữu, đó là lúc nên nghĩ suy lại và giữ khoảng cách cho mình.

Trong tình game thủ, chúng ta có cảm thấy bị “giật dây” không?

Về căn bản, đó là một cách quản lý cảm xúc của người khác nhưng theo một cách không tốt đẹp. Đối mặt với một người luôn tỏ ra hờn giận để chúng ta cảm thấy áy náy hoặc luôn siểm nịnh để tâng bốc tâng bốc chúng ta, nhưng lại thiếu sự thân mật. Đó là lúc chúng ta đang vướng một tình game thủ khá bất nghĩa, nơi chúng ta bị thao túng cảm xúc.

Thực sự giả dụ chúng ta đang bị rơi vào một mối quan hệ như vậy rất khó để phát hiện ra vì chúng ta đang như “ếch nằm trên đĩa”. Chỉ sau khi thoát ra khỏi sợi dây điều khiển đó mới khiến chúng ta bừng thức giấc.

Nhưng cũng có những mai mối khiến chúng ta có thể sớm nhận ra điều nay như tình game thủ đó sẽ diễn tả rất phức hợp. Đối với người game thủ của mình, chúng ta luôn cảm thấy có lỗi nhưng họ thì lãnh đạm trước tất cả hành động, lời nói của mình. Thậm chí ngay cả khi, chúng ta tỏ ra quan tâm hỏi thăm họ, họ cũng lờ đi như thường biết, khiến mọi việc trở thành khó nghĩ rất nhiều.

Nếu một mối quan hệ bằng hữu chẳng thể cho ta miêu tả những nghĩ suy, cảm xúc cá nhân, giúp chúng ta dễ chịu khi cấp thiết hoặc dễ chơi là những câu chuyện trò hằng ngày, chúng ta có nhẽ nên dừng lại và nghĩ suy kĩ hơn về tình game thủ đó.

Trở thành bằng hữu chỉ vì quá giống nhau?

Đôi khi, chúng tôi có những tình game thủ chỉ vì dễ chơi là có cuộc sống giống nhau, xuất thân cùng một vùng quê chả hạn, hay một đặc điểm tương đồng nào đó làm chúng ta nghĩ rằng, đó có thể là người game thủ của mình.

Tuy nhiên, theo một nghiên cứu năm 2012 được khảo sát trên 1400 người, những tình game thủ như vậy hầu như thường mang nhiều ý nghĩa trong cuộc sống, nơi mà tình game thủ là dành cho những tình cảm thực thụ, niềm tin, sự chân thực, tôn trọng và sẻ chia.

Tình game thủ một chiều?

Đây chắc hẳn là một trường hợp hay chạm chán, chúng ta phải quyết định mọi thứ trong một mối quan hệ bằng hữu khi “người game thủ” của mình luôn thụ động.

Họ có thể chuẩn bị vì một cuộc gọi bất thần mà khiến chúng ta ngồi chờ suốt 2-3 giờ đồng biển hoặc chẳng thể gọi điện cám ơn sau món tiến thưởng sinh nhật. Hay dễ chơi chỉ là khiến chúng ta xoay như mòng mòng vì việc đổi thay những quyết định của họ. Chắc chắn chúng ta nên xem lại kiểu “tình game thủ” này. Họ xem chúng ta giống như là một người làm thuê, cần thì hiện ra, không cần thì dẹp bỏ. Đó không phải là cách đối xử với một người game thủ.

Chúng ta có tin tưởng người game thủ của mình?

Nghe có vẻ sáo rỗng, nhưng điều đó rất quan yếu. Người game thủ của chúng ta là một thứ rất quan yếu nhưng khi cần không hiện ra? Như vậy nghe không ổn chút nào.

Nghĩ về một người game thủ nếu hiện ra những từ như san sẻ, đồng cảm, vui mừng hiện ra, đó mới là điều chúng ta cần. Một tình game thủ tốt được biểu đạt ở trạng thái thăng bằng, hỗ trợ lẫn nhau mọi lúc mọi nơi, dù cho giữa tình game thủ vẫn luôn có những điểm không tương đồng về nghĩ suy, nhưng họ luôn ở bên cạnh khi chúng ta cần giải tỏa hay san sẻ niềm vui.

Tất nhiên, qua thời kì, tình game thủ tốt sẽ giúp 2 người thăng bằng về cảm xúc cũng như nghĩ suy. Đến một lúc chỉ cần người game thủ của chúng ta buồn, chúng ta đã ngay tức thì hiện ra cùng những câu nói khiến họ cảm thấy nhẹ nhõm hơn, tình game thủ đó sẽ trở thành hoàn hảo hơn bao giờ hết.

Bên cạnh họ, chúng ta có được là chính mình?

Đây có thể được cho là điều quan yếu nhất. Nếu không được biểu đạt hết bản thân khi ở cùng một người chúng ta xem là game thủ, tốt nhất nên nghĩ suy lại.

Đã trải qua nhiều thập kỷ nghiên cứu, một trong những điều tốt cho sức khỏe và cuộc sống nhất, là một người game thủ, một người luôn khiến chúng ta là chính mình mà không phải nhọc lòng điều gì khác.

Nhưng để đạt được đến mức cao nhất của tình game thủ là tri kỉ, giữa 2 người phải có một thời kì dài gắn bó và cùng nhau trải qua, giải quyết những vấn đề của cuộc sống.

Trong cuộc sống của chúng ta, rất nhiều người “game thủ” sẽ hiện ra rồi lại biến mất. Một số tùy thuộc vào không gian sống giống như một người đồng nghiệp hay một người game thủ thời trung học. Điều đó thực thụ rất thông thường.

Nhưng những người game thủ thực thụ sẽ không làm chúng ta thương tổn, lợi dụng hay dễ chơi là phớt lờ khi chúng ta cần. Tìm cho mình một người game thủ thực thụ, người có thể mang lại ngẫu hứng giúp chúng ta cảm thấy tốt hơn, vui mừng hơn, mạnh khỏe hơn và biểu đạt hết bản thân của chính mình.

Thi nhau mở quán cà phê kiến tạo đẹp, sáng tạo đồ uống độc, lạ, người trẻ sẽ phải trả cái giá rất đắt nếu không biết đến 2 câu chuyện này

Huyền My

Theo Trí Thức Trẻ

Related Post