DỊCH VỤ BACKLINK SEO CHẤT LƯỢNG TIN TỨC Ở Trung Quốc, bạn có thể thuê xe đạp, bóng rổ hay thậm chí là cả ô che mưa qua ứng dụng điện thoại

Ở Trung Quốc, bạn có thể thuê xe đạp, bóng rổ hay thậm chí là cả ô che mưa qua ứng dụng điện thoại


Đối với nhà nước như Trung Quốc, những con số sinh sản vẫn vô cùng tuyệt vời. Theo các số liệu chính thức, mức tăng trưởng làng nhàng hàng năm là 40% trong những năm tới, nền kinh tế san sớt đã tăng hơn gấp đôi lên 3,45 nghìn tỷ NDT (505 tỷ USD) năm ngoái so với một năm trước.

Tuy đã chóng vánh trở thành nước dẫn đầu nhân loại về nền “kinh tế san sớt” nhưng các chuyên gia đạo báo rằng Trung Quốc sẽ phải trả giá khi mô hình này khiến một số tổ chức startup chịu nhiều thiệt thòi.

Với mô hình kinh tế san sớt, hơn 90% chiếc xe đạp hãng Wukong ở Trung Quốc đã biến mất và bị nghi hoặc là ăn trộm. Theo sau đó là sự tăng thêm của nạn đua xe và rất nhiều nạn nhân kéo theo.

Lượng vốn gọi được của các nhóm ngành chính thuộc lĩnh vực kinh tế chia sẻ tại Trung Quốc
Lượng vốn gọi được của các nhóm ngành chính thuộc lĩnh vực kinh tế san sớt tại Trung Quốc

Chính phủ chuẩn bị hỗ trợ nền kinh tế san sớt như một động lực tăng trưởng mới khi kinh tế tổng thể lừ đừ lại, nhưng có những dấu hiệu cho thấy Bắc Kinh cần phải trở thành cẩn trọng.

Tại Thượng Hải, khi xe đạp có nguy cơ chiếm hữu lấn vỉa hè, Claire Victoria Pan nói rằng Trung Quốc nên nghĩ phải điều chỉnh lại chừng độ san sớt các dụng cụ như cho xe đạp, xe hơi hay cả Airbnb và môi trường làm việc. Pan là dân cư tới từ Hồng Kông, nhưng sống ở Thượng Hải nói: ” Mô hình cộng đồng san sớt khiến cuộc sống trở thành thuận lợi hơn.”

“Nguồn cung quá cao, nhưng tôi nghĩ nó chỉ là trợ thời. Khi một phục vụ mới hình thành nó sẽ mở mang chóng vánh khiến nguồn cung vượt quá cầu. Nhưng sau một khoảng thời kì thì nguồn cung sẽ giảm một cách thiên nhiên “.

Sự bùng nổ của việc san sớt đã tạo ra một số ý nghĩ đó mới. Một doanh nhân ở tỉnh giấc Chiết Giang đang cung cấp phục vụ cho thuê bóng rổ để giúp người chơi đỡ phải mang đồ của mình tới.

Có vô số các ứng dụng cho mượn xe đạp ở Trung Quốc.
Có vô khối các vận dụng cho mượn xe đạp ở Trung Quốc.

Người dùng có thể mở khóa tủ chứa bóng rổ bằng cách quét mã bằng máy tính bảng sáng dạ của mình và mượn một bóng với giá 1,5 quần chúng. # tệ (5.000 đồng) trong 30 phút. Luôn có một máy quay theo để theo dõi người dùng và bảo đảm đồ sẽ không bị móc túi.

Các phòng thừa, máy giặt, ô dù và sạc máy tính bảng điện thoại đều được cho thuê khi Trung Quốc dần trở thành ngôi nhà của nền kinh tế san sớt.

Các vận dụng máy tính bảng sáng dạ như Alipay và WeChat đã chuẩn y phục vụ như thế này sinh sản. Chúng chuẩn y đối tượng mua hàng mua item hoặc chuyển tiền bằng cách quét mã QR. Mô hình xe đạp công cộng là khi người dùng có thể lấy một chiếc xe đạp trên đường phố và để chúng ở bất kỳ đâu sau khi dùng xong đã rất thắng lợi từ khi được trưng bày trong hai năm qua. Các số liệu chính thức mới nhất cho biết hiện giờ có 10 triệu chiếc xe đạp được sử dụng trên đường phố Trung Quốc.

Nhưng nhiều người ca cẩm dữ dội về những chiếc xe đạp đỗ sai chỗ và trên những con đường chật ních và xói mòn. Để ngành công nghiệp BĐS có thể sinh sản, các nhà chức trách ở Thượng Hải và Thiên Tân sẽ vận dụng các quy định từ ngày 1 04 tuần 10 đề xuất: Thời gian sử dụng của một chiếc xe đạp chỉ được kéo dài ba năm và đề xuất các cứ 200 chiếc xe thì cần có một đội bảo trì. Tuy nhiên lượng xe đạp bị mất trộm khá nhiều.

Dịch vụ xe Wukong, ở phía tây nam của Trùng Khánh, thành lập chỉ trong vòng một số 04 tuần. Tuần qua, 3 trụ sở Vbike tại Bắc Kinh đã thống nhất.

Tuy nhiên, lượng xe đạp bị mất cắp khá nhiều.
Tuy nhiên, lượng xe đạp bị mất trộm khá nhiều.

Theo Christopher Balding, phó giáo sư tại Trường Kinh doanh HSBC thuộc trường Đại học Bắc Kinh ở tỉnh giấc thành Thẩm Quyến, đây không phải là những trường hợp chung cục. “Những tổ chức này mang lại những lợi ích rất thực tại và ở Thẩm Quyến mọi người đang sử dụng những chiếc xe đạp này mọi lúc, mọi nơi” – ông nói.

Những người bán hàng Trung Quốc đang bị thú vị bởi các phục vụ như vậy bởi vì họ có khá nhạy với giá cả và có những tổ chức san sớt xe đạp chuẩn y người dùng sạc máy tính bảng trong khi đi xe đạp. Nhưng ông cảnh báo, “Các nhà đầu tư và quá nhiều tổ chức đang đổ rất nhiều tiền vào khoản này. Chính phủ cần phải quản lý ngặt nghèo hơn.”

“Tôi đã đùa với những người khác về vận dụng phát động san sớt mới tiếp theo mà chúng tôi sẽ tạo ra. Người ta luôn cố đoán xem thứ gì sẽ được lấy ra san sớt tiếp theo.”

William Chou tại Deloitte Trung Quốc nói rằng nó càng ngày nó thiên về việc cho thuê hơn.

Chou, chỉ đạo của công nghiệp, truyền thông và viễn thông, cho biết: “Ví dụ, tất cả các xe đạp cộng đồng ở Trung Quốc là xe đạp mới sinh sản chứ không phải xe đạp của những người đã chiếm hữu hữu chúng. Không ai kiếm lợi được từ việc này trừ tổ chức cung cấp nó”

Chou nói rằng bộ sạc pin máy tính bảng trong các khu buôn bán, nhà hàng và khu chợ một thể lợi là nhưng thứ và nơi được “san sớt” tiếp theo và cũng đang có mô hình san sớt xe tay ga ở Hàng Châu, một tỉnh giấc thành gần Thượng Hải. “Người tiêu xài Trung Quốc đang quen dần với định nghĩa san sớt”, Chou nói. “Trong những năm trước họ sẽ chỉ dùng những gì họ có. Nhưng càng nhiều người chấp thuận khuynh hướng này thì hoạt động mua bán sẽ tiếp tục mở mang”.

Tư duy cửa sổ vỡ: Người Nhật đã ngăn việc xả rác ra đường bằng cách… vứt hết áo quan rác đi như thế nào?

Theo VVESPER SPIDERUM

Trí Thức Trẻ

Related Post