DỊCH VỤ BACKLINK SEO CHẤT LƯỢNG TIN TỨC Mang quyết tâm phục hưng dòng máy tính Windows trước sự lấn lướt lâu nay của Apple, Microsoft đã và đang làm thế nào?

Mang quyết tâm phục hưng dòng máy tính Windows trước sự lấn lướt lâu nay của Apple, Microsoft đã và đang làm thế nào?


Dường như các dòng máy tính chạy Windows đang bước vào thời đoạn “phục hưng”. Gần đây, liên tục các item lạ mắt từ các nhà sinh sản PC có tiếng sinh ra đã phả vào một luồng gió mới hâm nóng lại hoạt động mua bán máy tính có phần “ảm đạm”.

Các nhà lớn như Asus, Razer, HP Dell , thậm chí cả Microsoft áp dụng những ý nghĩ đó sáng tạo vào các item mới giúp hoạt động mua bán máy tính đang càng ngày càng nhiều chủng loại và phong lưu.

Trong số đó, siêu phẩm để bàn Surface Studio với màn hình chạm màn hình của Microsoft hay “siêu điện thoại” 3 màn hình mà Razer vừa cho mở bán là những item lạ mắt đáng lưu ý.

Ngài Peter Han, Phó chủ toạ mảng thiết bị và đối tác của Microsoft kiểm tra về hoạt động mua bán: “Thị trường máy tính đang trở thành sôi nổi hơn. Những item máy tính mới trông khá rườm rà và nặng nề. Nhưng, điều quan yếu là hiệu quả đem lại là hoàn toàn xứng đáng”.

Microsoft được xem là người được hưởng lợi nhiều nhất khi hoạt động mua bán bất thần “dậy sóng”. Họ là nguồn cung cấp hệ điều hành và hàng loạt các áp dụng chẳng thể bỏ dở trên chuỗi hệ thống máy tính PC, vì vậy chế độ của Microsoft cũng đã có phần đổi thay để hòa nhập hơn với hoạt động mua bán.

Không còn là Microsoft “bảo thủ” giữ riêng những nghiên cứu, dữ liệu cho riêng mình. Microsoft còn khuyến khích, đầu tư, hiệp tác trực tiếp với nhà sinh sản để phá hoang, thực hành những ý nghĩ đó lạ mắt, mới lạ trên các item chạy Windows.

Đổi lại, tỉ lệ máy tính và máy tính bảng chạy Windows trên hoạt động mua bán đang dần tăng quay về, giúp Microsoft chiếm giữ thế thượng phong trước Apple và các kẻ thù cạnh tranh. Những đổi thay sinh ra trên hoạt động mua bán máy tính Windows cũng là dấu hiệu hăng hái để các nhà sinh sản “thuần” Windows vượt qua cơn khủng hoảng nhiều năm liên tục “thất thu” của mình.

Dỡ bỏ hàng rào

Suốt một thời kì dài giữ lề thói làm việc khép kín của mình, Microsoft luôn nghiên cứu và sinh sản tuyệt vời một version hệ điều hành trước khi đưa tới tay các nhà sinh sản đối tác. Kết quả là trong nhiều năm liền, hoạt động mua bán máy tính không có gì rực rỡ, mọi item ra đời giống nhau tới mức… nhạt nhẽo.

Trong khi đó, phần mềm trên hệ điều hành Windows chính là điểm mang lại nhiều lợi nhuận nhất cho Microsoft, còn việc lắp ráp máy tính chỉ là “nguồn phụ”. Đồng nghĩa với việc, trong nhiều năm qua các nhà sinh sản máy tính Windows đối tác đã phải tiêu tốn quá nhiều khoản tổn phí vào hạng mục kiếm “kém” chính vì thúc đẩy từ ý kiến làm việc của Microsoft.

Mãi cho tới khi sinh sản Windows 10, Microsoft mới nhận ra điều đó. “Với Windows 10, chúng tôi biết bao lâu qua mình đã đi chưa đúng hướng”, Ruston Panabaker, phó chủ toạ Microsoft cho biết.

Tháng 7 năm 2015, Microsoft cho mở bán Windows 10 với mục đích “tăng thêm gắn kết của người dùng với hệ điều hành”. Kết phù hợp hài hòa các tính năng chạm màn hình và sử dụng bút stylus của Windows 8, đồng thời tăng cấp giao diện chuột và bàn phím của Windows cổ kính. Cộng với trợ lý ảo Cortana, xứng danh kẻ thù cạnh tranh mạnh nhất với Siri của Apple, Windows 10 mở bán như một con bài tẩy giúp Microsoft tự tín hơn bao giờ hết.

Những hình ảnh quảng cáo của Microsoft cùng các đối tác dần trở nên quen thuộc.
Những hình ảnh lăng xê của Microsoft cùng các đối tác dần trở thành thân thuộc.

Cùng với đó, những đổi thay trong chế độ làm việc của Microsoft cũng là một điểm thắng lợi đáng kể. Họ hiểu rằng việc hiệp tác với các nhà sinh sản PC chính là bước đi tắt giúp Windows 10 phổ thông rộng rãi hơn.

Vì vậy, Microsoft lần đầu mở cửa phòng thí nghiệm, hiệp tác cùng các nhà sinh sản máy tính hàng đầu, san sẻ mọi khoáng sản cấp thiết để đối tác có thể nghiên cứu ra các thiết bị chạy Windows 10 phù thống nhất.

Căn phòng lặng im nhất quả đât và Cortana

Trợ lí ảo Cortana rất nhạy bén, được kiểm tra là kẻ thù nặng kí nhất của Siri ở thời điểm ngày nay, nhờ tiềm lực khá mạnh của Bing (kênh tìm kiếm của Microsoft).

Tuy nhiên, điều khiến các kĩ sư sinh sản luôn đau đầu chính là địa điểm đặt microphone trong chiếc những chiếc điện thoại. Đa số các dòng item trước, microphone trên các item điện thoại được kiểm tra là… rất tệ.

Vì microphone luôn được sắp đặt ngay gần quạt gió và luôn bị lẫn tạp âm từ tiếng quạt gió, khác lạ là khi máy tính đang trong tình trạng hoạt động 50-80% công suất. Đó là điều phải khắc phục trước nhất nếu muốn sử dụng Cortana hiệu quả nhất.

Vì vậy, các nhà sinh sản được phép sử dụng phòng thí nghiệm lặng im nhất quả đât được đặt bên trong trụ sở Microsoft tại Redmond để nghiên cứu nơi đặt microphone cho có lí.

Hình ảnh bên trong căn phòng không tiếng động của Microsoft.
Hình ảnh bên trong căn phòng không tiếng động của Microsoft.

“Nhờ nơi đó, quả đât đã có được thế hệ âm thanh tiếp theo trên máy tính cá nhân như bây giờ”, Ruston luôn kiêu hãnh vì đã giải quyết được vấn đề đáng lo ngại nhất đối với Cortana.

Không dừng lại ở đó, Microsoft còn trực tiếp luận bàn những tham số, thống kê, dữ liệu phản hồi từ phía người dùng cho các phía đối tác. Một điểm then chốt giúp cải thiện các thiết bị mới, nhằm đem lại cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời tốt.

Microsoft Surface liệu có đích thực hiệu quả?

Những đổi thay về đẳng cấp làm việc của Microsoft với các đối tác mang lại những kết quả hăng hái. Thậm chí, Peter Han đã rút khỏi hẳn mảng sinh sản thiết bị dòng Surface để sáng tỏ giữa việc hiệp tác – sinh sản riêng của Microsoft với bạn hàng và trái lại.

“Đã có thời điểm, chúng tôi đã nghĩ Microsoft sẽ có thể độc tôn ở hoạt động mua bán máy tính nhờ các item Surface cùng việc độc quyền Windows. Nhưng với số liệu một vài năm qua về các dòng Surface, chúng tôi tin rằng Microsoft vẫn là một bạn hàng tin cẩn đối với các nhà sinh sản đối tác. Những item Surface của họ cũng chỉ giúp hoạt động mua bán thêm phần sôi nổi, chứ chẳng thể trở thành một đối trọng đích thực trên hoạt động mua bán”, Linn Huang – Giám đốc nghiên cứu tại IDC cho biết.

Sản phẩm Surface dù độc đáo nhưng chưa đủ mạnh đối với những cái tên lớn như Asus, Dell, HP trên thị trường.
Sản phẩm Surface dù lạ mắt nhưng chưa đủ “mạnh” đối với những cái tên lớn như Asus, Dell, HP trên hoạt động mua bán.

Thực chất, Microsoft có một tầm nhìn lớn hơn, họ không hề muốn tiến công vào mảng thiết bị máy tính PC dẫu đã quá chật hẹp. Cả một mai sau về hệ sinh thái Microsoft xung quanh Cortana và các smart-device còn ở phía trước, đang chờ Windows 10 tiến tới và kết nối mọi thứ.

Cũng chính Peter Han đã từng hé lộ về kế hoạch đó: “Vũ trụ của chúng tôi sẽ bao gồm hàng ngàn thiết bị kết nối cùng nhau”.

Startup ở tuổi 32, cựu học sinh Ngoại Thương làm áp dụng vừa tìm điểm ăn ngon, lại vừa cho thêm tiền mặt

Hoàng Yến

Theo Trí Thức Trẻ

Related Post