DỊCH VỤ BACKLINK SEO CHẤT LƯỢNG TIN TỨC Đàn ông hôn vợ vào buổi sáng sẽ sống lâu hơn trung bình 5 năm và cũng kiếm được nhiều tiền hơn

Đàn ông hôn vợ vào buổi sáng sẽ sống lâu hơn trung bình 5 năm và cũng kiếm được nhiều tiền hơn


Môn khoa học nghiên cứu về nụ hôn trong tiếng Anh được gọi là philematology (philos trong tiếng Hy Lạp cổ hủ có nghĩa là tình ái trần tục). Theo ước tính khi hôn nhau, hai người luận bàn 9 mg nước; 0,7 mg protein; 0,18 mg các phù hợp chất hữu cơ; 0,71 mg chất béo và 0,45 mg muối NaCl (natri clorua) cùng với 10 triệu đến 1 tỷ con vi khuẩn.

Một nụ hôn thường ngày chỉ sử dụng đúng 2 loại cơ, và chỉ đốt từ 2-3 calo, trong khi đó một nụ hôn nồng nàn cần đến 34 loại cơ mặt cùng với 112 cơ kháng trọng lực (các cơ dùng để giữ phong thái đứng thẳng chống lại trọng lực) và đốt khoảng 26 calo mỗi phút.

Giả thuyết trước nhất về nụ hôn khởi hành từ lề thói nhai thức ăn cho trẻ của các bà mẹ từ thời nguyên thủy. Tuy nhiên, trong quá trình tiến hóa nụ hôn khởi đầu được sử dụng để truyền vận tải thông báo ảnh hưởng đến sự tương thích sinh vật học của cá thể nam giới qua các tín hiệu hóa học (pheromone) cũng như tăng cường sự gắn bó thân thiện và diễn tả tình ái, với mục đích phổ biến cuộc là duy trì nòi.

Một nghiên cứu cho biết, khi đàn bà được cho ngửi mùi áo của nhiều người nam nhi khác nhau và chọn lựa ra mùi họ thích nhất, thì sự chọn lựa lựa không được đưa ra tình cờ mà dựa vào nhân tố: Phức phù hợp tương thích mô chính (Major Histocompatibility Complex, MHC) của người nam nhi đó – tức các gien ảnh hưởng đến hệ miễn nhiễm – có khác với của người đàn bà đang chọn lựa hay không. Điều chủ chốt ở đây là MHC khác nhau có nghĩa là ít bị chồng chéo về các nhân tố miễn nhiễm, nhờ thế sẽ tạo ra được những hậu duệ khỏe khoắn hơn.

Trong khi nam giới khá thuận lợi về chuyện hôn, thì đàn bà lại rất khó tính khó nết. Đó là bởi cùng một chừng độ tiến hóa, đàn bà tìm kiếm người để cùng nuôi dạy con cái, và nụ hôn có thể là một cách vô thức nhưng chính xác để họ kiểm tra sự tương thích miễn nhiễm của một người nam nhi trước khi đầu tư thời kì và công sức vào anh ta.

Với nam giới, họ có thể chuẩn bị làm tình với một đàn bà mà không cần hôn hoặc hôn kém. Nhưng hồ hết mọi đàn bà sẽ không bao giờ chịu lên giường nếu không hôn trước.

Nam giới có khuynh hướng “khơi mào” nụ hôn kiểu Pháp và nghiên cứu cho thấy lý do là vì nước miếng chứa testosterone (kích thích tố sinh dục nam) và làm tăng ngẫu hứng của người chơi tình. Ngoài ra, nam giới cũng có thể cảm nhận được chừng độ estrogen của một đàn bà – dấu hiệu diễn tả tài năng sản xuất của cô ta.

Nhà nhân chủng học Helen Fisher, đến từ Đại học Rutgers, cho biết: “Nhìn phổ biến nam giới thích những nụ hôn cẩu thả với mồm mở mang hơn. Điều này cho thấy họ vô thức nỗ lực truyền testosterone để kích thích ngẫu hứng ở đàn bà”.

Mức độ các loại hormone cũng đổi thay sau khi hôn. Đặc biệt là cortisol (gây ra stress) giảm đáng kể ở cả nam và nữ sau khi hôn, và hai người càng ở bên nhau lâu thì loại hormone gây stress này càng giảm xuống thấp.

Điều hấp dẫn là chừng độ oxytocin ở nam giới thì tăng trong khi ở đàn bà lại giảm. Một giả thuyết được đưa ra là đàn bà cần nhiều hơn là một nụ hôn để kích thích sự gần gụi. Hôn làm tăng testosterone tức thịm tăng ngẫu hứng tình dục, và cũng làm tăng dopamine (kích thích cảm xúc yêu đương) cùng với oxytocin (ở nam giới).

Những lợi ích khác của nụ hôn còn gồm có: làm tăng một tí áp huyết và nhịp tim, giúp cải thiện sức khỏe tim mạch; làm tăng lượng nước miếng được tiết ra trong quá trình hôn, giúp ngĂn trộm sâu răng; và những người nam nhi hôn vợ mình vào buổi sáng sẽ sống lâu hơn làng nhàng 5 năm và cũng kiếm được nhiều tiền hơn.

Ý chí khởi nghiệp của người trẻ hiện tại thật chẳng bằng một bác bỏ dân cày

Đinh Vân

Theo Trí Thức Trẻ

Related Post