DỊCH VỤ BACKLINK SEO CHẤT LƯỢNG TIN TỨC Cảnh sát Anh lần đầu tiên bắt đúng nghi phạm nhờ công nghệ tự động nhận diện khuôn mặt, trước đó thì bắt nhầm

Cảnh sát Anh lần đầu tiên bắt đúng nghi phạm nhờ công nghệ tự động nhận diện khuôn mặt, trước đó thì bắt nhầm


Theo thông báo mặc cảnh sát vùng phía Nam xứ Wales đã san sớt với trang tin tức Ars Technica, công nghiệp nhận dạng gương mặt tự động (AFR) đã được sử dụng để bắt giữ một nghi phạm. Công nghệ AFR đã từng được thử nghiệm bởi một số lực lượng Cảnh sát Anh, nhưng đây là lần trước tiên thắng lợi trong việc hỗ trợ việc bắt giữ đối tượng tình nghi. Cảnh sát vùng phía Nam xứ Wales đã không cung cấp thêm bất kỳ cụ thể nào về vụ bắt giữ với lí do đưa ra là vụ việc vẫn đang trong quá trình điều tra.

Từ bốn tuần Tư, cảnh sát vùng phía Nam xứ Wales đã lên kế hoạch quét gương mặt của “những đứa ở các điểm nóng và xung quanh co trọng tâm thị thành”, để tăng nhanh bình an trước trận chung kết UEFA Champions League. Trận đấu được doanh nghiệp tại sân vận động Thiên Niên Kỷ ở Cardiff vào ngày 3 bốn tuần 6.

Vào ngày 31 bốn tuần 5, một người đại trượng phu đã bị bắt qua AFR, ngoại giả đó chỉ là một sự lầm lẫn của công nghiệp này. Một người phát ngôn của Cảnh sát vùng phía Nam xứ Wales san sớt với Ars Technica: “Đó là một người đại trượng phu địa phương thường nhật và không làm tương tác gì đến bình an của trận chung kết Champions League”. Đây có thể là những trục trặc do công nghiệp tiền tiến này mới được ứng dụng lần đầu.

Khi được hỏi về việc bắt giữ người đại trượng phu, người phát ngôn chối từ cung cấp thêm cụ thể về nghi phạm. Từ những nguồn tin do cảnh sát vùng phía Nam xứ Wales ban bố, gương mặt của người đại trượng phu đã được đưa vào trong “Hệ thống quản lý giấy tờ Niche Record” có chứa “500.000 hình ảnh lưu ký.”

Các thiết bị phần cứng lẫn phần mềm của công nghiệp AFR được cung cấp bởi NEC một đôi năm gần đây. Công ty này hoạt động chính trong lĩnh vực nghiên cứu công nghiệp nhận dạng gương mặt thời kì thực và đã là đối tác công nghiệp cho các cuộc thử nghiệm khác của cảnh sát Anh.

Hiện tại vẫn không rõ công nghiệp AFR đã được thiết lập như thế nào, liệu tất cả cơ sở dữ liệu và hình ảnh được lưu trữ trực tiếp trong xe tuần tra hay có một máy chủ kết nối với tất cả các xe tuần tra cũng như camera?

Cảnh sát lúc trước đã phát biểu rằng họ trang nghiêm về việc triển khai công nghiệp nhận dạng gương mặt tự động trên diện tích rộng. “Thế giới chúng ta đang không ngừng đổi thay và ngành cảnh sát cũng phải đổi thay để dịch vụ mọi nhu cầu. Chúng tôi đang đầu tư để bảo đảm các viên chức có những công cụ và công nghiệp cấp thiết để việc bảo vệ đạt hiệu quả tối đa cho cộng đồng. Và đây chính là là phương thức hoạt động mà chúng tôi hướng đến” – Trợ lý trưởng cảnh sát trưởng Richard Lewis cho biết.

Trong một tuyên bố khác, Đại diện sở cảnh sát vùng phía Nam xứ Wales, Alun Michael phát biểu: “Cách tiếp cận của chúng tôi trong công việc bình an là tụ tập vào việc can thiệp sớm và hành động chóng vánh hiệu quả. Việc ứng dụng công nghiệp nhận dạng gương mặt giúp hỗ trợ điều tra bằng cách chuẩn y chúng tôi xác định các nghi phạm, các hành vi đáng ngờ trong khuôn khổ mà công nghiệp được triển khai.”

Người thợ đóng giày miền Tây 20 năm gia công cho Ý, Nhật và giấc mơ khởi nghiệp bán giày Tây “xịn” cho người Việt

Theo Hàn Dương Spiderum

Trí Thức Trẻ

Related Post