DỊCH VỤ BACKLINK SEO CHẤT LƯỢNG TIN TỨC Sau viền màn hình, cái gì trên smartphone sẽ biến mất tiếp theo?

Sau viền màn hình, cái gì trên smartphone sẽ biến mất tiếp theo?


2017 là một năm tuyệt vời trong thiết kế điện thoại thông minh, cụ thể hơn đó chính là người ta đã loại bỏ viền màn hình. Sau khi Xiaomi khởi đầu làn sóng với chiếc điện thoại Mi Mix, LG và Samsung cũng bắt tay vào việc “khai phóng” màn hình điện thoại – nếu như thường muốn nhắc đến cả chiếc Essential Phone của Andy Rubin.

Và vài tháng nữa thôi chiếc iPhone 8 (hay iPhone gì gì đó) sẽ chính thức ra mắt. Sinh nhật 10 năm tuổi của iPhone đã rộ lên tin đồn rằng viền màn hình sẽ gần như bị loại bỏ, chỉ có một dải mỏng dính ở phía trên dành cho loa và các cảm biến. Đó gần như chỉ là vấn đề thời gian khi điện thoại dần biến thành một màn hình to tướng duy nhất.

Vậy các nhà kiến tạo sẽ làm gì tiếp theo?

Mặc dù chiếc iPhone đầu tiên đặt nền móng cho ý tưởng về một màn hình cảm ứng lớn (so với tiêu chuẩn thời bấy giờ), màn hình không viền mới thực sự là “chiếc chén thánh” của ngành sản xuất điện thoại thông minh khi Google và Samsung giới thiệu chiếc Galaxy Nexus 2011.

Đây là chiếc máy tính bảng trước nhất mở đường cho nút tác vụ điều hướng ảo, trên lý thuyết sẽ chuẩn y nhà sinh sản thiết bị điện thoại kiến tạo chiếc máy tính bảng không có viền màn hình. Đó là mong ước của sự hiệu quả tối ưu nhất: điện thoại thông minh bứt phá khỏi mọi giới hạn.

Kể từ đó, nhan nhản tại các khu chợ máy tính bảng là những chiếc điện thoại thông minh không có viền màn hình. Sharp đánh bại đại dương hết các doanh nghiệp hiện tại với vũ khí là máy tính bảng Aquos vào năm 2014 (thật tiếc nuối khi nó chẳng có điểm nhấn gì cả). Và đến năm 2016, doanh nghiệp đã bung ra một mẫu kiến tạo với viền màn hình thậm chí nhỏ hơn thế nữa.

Dù một số nhà sinh sản vẫn còn lừng chừng khi giảm quy mô viền màn hình, game thủ có thể bảo đảm rằng họ sẽ cho công bố S8 và iPhone 8 “đáng đồng bạc bát gạo” với kiến tạo màn hình vô cực trong những năm đến. Điều này khiến các tín đồ của hai thương hiệu “đứng ngồi dưng yên” kì vọng xem hai “ông lớn” sẽ làm gì khi đã đạt đến giới hạn.

Sau cùng, khi các nhà kiến tạo và kĩ sư không thích hợp với tạo ra những chiếc máy tính bảng quá khổ so với tay cầm của chúng ta, họ buộc phải tìm ra những biện pháp sáng tạo hơn. Chắc chắn, bản thân những chiếc điện thoại thông minh phải trở thành dị biệt với những hình dạng và tính năng mới mẻ. Nhưng thực tiễn, chúng ta chỉ nhìn chăm chăm vào màn hình của chúng mà thôi. Bởi một lẽ, tính năng này quá quan trọng để có thể sinh tồn đến hiện giờ.

Màn hình máy tính bảng rồi sẽ phải được “khai phóng”. Và chúng ta biết rằng các nhà sinh sản đang nỗ lực có thể để làm được điều đó.

Màn hình có thể uốn cong là một trong những nguyên tố chính trong các buổi trưng bày vật phẩm kĩ nghệ, kể cả khi các nhà sinh sản vẫn chưa tìm thấy những tính năng thật sự thích hợp với nó. Lenovo đã cho công bố bộ đôi máy tính bảng sử dụng loại kĩ nghệ này vào năm ngoái, gồm một thiết bị đồng đại dương điện tử đeo tay và một chiếc máy tính bảng có thể biến thành máy tính bảng khi mở những khớp nối.

Ý tưởng thứ hai có vẻ như khá hiệu quả; nó sẽ thật tiện lợi cho những nhà sinh sản muốn tiếp tục khuynh hướng mở mang màn hình đối với những thiết bị cầm tay. Có thể Microsoft sẽ ứng dụng bước tiến này cho dòng Surface Phone, miễn là có giấy bảo vệ quyền phát minh trong tay.

Có lẽ các nhà sinh sản máy tính bảng sẽ nhận ra rằng thiết bị cầm tay đã đạt đến mức bão hoà, và đã đến lúc để họ đầu tư mạnh mẽ hơn vào các nguyên tố dị biệt hơn cả. VR và AR (thực tiễn ảo và thực tiễn tăng mạnh) có vẻ như sẽ trở thành hai ứng cử viên nặng kí nhất. Theo Mark Zuckerberg, chúng quá “cồng kềnh” để trở thành khuynh hướng chủ yếu, nhưng đó chỉ là vấn đề về thời kì khi chúng thu bé lại, vừa bằng một gặp gỡ mắt kính.

Ngoài ra có thể trong mai sau, điện thoại thông minh sẽ đi theo một khuynh hướng sáng tạo không ai ngờ đến. Dù là gì đi chăng nữa, đó sẽ là một cuộc đua kì thú. Sau nhiều năm nỗ lực tạo ra các thiết bị cầm tay với màn hình lớn nhất có thể, các nhà kiến tạo buộc phải bứt phá khỏi vùng bình yên. Theo đúng như nghĩa đen.

Điều gì sẽ xảy đến tiếp theo? Chỉ có mai sau mới trả lời được.

Quên điện thoại thông minh đi, năm 2017 sẽ chứng kiến cuộc đại chiến biến iPhone và Pixel thành dấu chấm nhỏ của lịch sử

Theo GYA RADOS SPIDERUM

Trí Thức Trẻ

Related Post