DỊCH VỤ BACKLINK SEO CHẤT LƯỢNG TIN TỨC Giữa tiền và thời gian bạn chọn cái nào? Câu trả lời sẽ cho biết bạn hạnh phúc hay không

Giữa tiền và thời gian bạn chọn cái nào? Câu trả lời sẽ cho biết bạn hạnh phúc hay không


Không thể phủ nhận, tiền rất quan yếu với cuộc sống nhân loại. Bởi ai trong số chúng ta cũng đều cần tiền để sống. Nhưng trái lại, tiền cũng khiến nhân loại ta dễ rơi vào trạng thái sức ép, thậm chí là trầm cảm, mà theo diễn giải của nhiều người là “đau đầu vì tiền”.

Còn theo các nhà khoa học, tiền không phải số một. Nếu muốn một cuộc sống hạnh phúc, nhân loại cần coi trọng thời kì, hơn là tiền nong.

Để chứng minh cho lập luận này, các nhà khoa học tại Đại học Pennsylvania và California, Los Angeles (UCLA) đã thực hành một nghiên cứu dựa trên 4.000 tự nguyện viên. Mỗi người tìm việc tham dự đều giải đáp một câu hỏi: Điều gì khiến game thủ hạnh phúc hơn, tiền nong hay thời kì?

Qua đó, mỗi người tìm việc sẽ tự kiểm tra chừng độ hạnh phúc của bản thân với mỗi phương án họ đã chọn lựa. Kết quả là 64% số người được hỏi có mong muốn phổ biến là kiếm được nhiều tiền hơn. Thế nhưng, những người thực thụ hạnh phúc lại đặt thời kì lên địa điểm ưu tiên.

Các nhà khoa học nói thêm: “Tùy vào ý kiến hạnh phúc của mỗi người, họ sẽ đặt một trong hai nguyên tố lên đầu. Có người chỉ độc nhất vô nhị một mục đích là kiếm tiền. Nhưng có người lại coi trọng thời kì của mình hơn, vì với họ, tận hưởng từng phút chốc mới đem lại sự hạnh phúc”.

Thông qua việc tổng hợp và phân tách kết quả từ các tự nguyện viên, các nhà khoa học nhận thấy, việc chọn lựa thời kì hơn có thúc đẩy hăng hái đến sự hạnh phúc, hơn là cố lao đầu vào “kiếm tiền”.

Nói cách khác, nhân loại có thể bất chấp sự dị biệt về thu nhập, nhưng vẫn sẽ hạnh phúc hơn khi họ coi trọng thời kì hơn tiền nong.

Cũng ảnh hưởng đến chủ đề này, một nghiên cứu khác chỉ ra rằng, việc quý trọng từng giây phút để trải nghiệm cuộc sống sẽ khiến game thủ cảm thấy hạnh phúc hơn là việc đếm tiền.

Ở đây chẳng thể phủ nhận, tiền có thể mang đến cho chúng ta hạnh phúc. Nhưng vững chắc game thủ sẽ chẳng thể cảm thấy hạnh phúc hơn – nếu được tăng lương và đổi lại mất quá nhiều thời kì cho công việc?

Chê cười doanh nghiệp Nhật Bản mua đất rồi bỏ hoang đến 5 năm, sau này tất cả phải ngả mũ khâm phục với tư duy kiếm tiền tài người Nhật

Huyền My

Theo Trí Thức Trẻ

Related Post