DỊCH VỤ BACKLINK SEO CHẤT LƯỢNG TIN TỨC Vì sao Office 365 lại có thể vượt mặt Office 2016 về doanh thu? Điều đó có ý nghĩa gì với Microsoft và cho chính chúng ta?

Vì sao Office 365 lại có thể vượt mặt Office 2016 về doanh thu? Điều đó có ý nghĩa gì với Microsoft và cho chính chúng ta?


Thông tin đáng lưu ý nhất mới được Microsoft ban bố trong bản lên tiếng tài chính của quý 2 vừa qua không phải là lợi nhuận hay doanh thu phần cứng. Trái lại, đó là sự kiện rằng doanh thu từ Office 365 (version Office “trên mây”) đã vượt qua doanh thu Office theo bản quyền đã được hãng này vận dụng trong một số thập kỷ qua.

Sự kiện Office 365 vượt mặt Office truyền thống sẽ là một cột mốc quan yếu trong cuộc cách mệnh đám mây được CEO Satya Nadella thực hành suốt 3 năm qua. Doanh thu dự phóng dành cho đám mây Microsoft đã lên tới 20 tỷ USD, trong đó Office 365 góp phần quan yếu khi tăng trưởng tới 43%. Công cuộc loại trừ mô hình Office bản quyền đã diễn ra một cách mạnh mẽ trong nhiều năm qua và vững chắc sẽ không có dấu hiệu hạ nhiệt trong mai sau gần.

Vậy, đâu là lý do khiến cho người dùng ưa thích trải nghiệm văn phòng “trên mây” tới vậy?

Với người tiêu xài: Một món hời

5 trương mục ở mức giá chỉ bằng một bữa ăn trong một bốn tuần, Office 365 Family là một món hời.

Chìa khóa dễ ợt nhất để đoạt được người tiêu xài luôn là những khoản giá quyến rũ. Mỗi bộ Office Home & Student 2016 hiện đang có giá 150 USD và chỉ chuẩn y cài lên một máy tính độc nhất vô nhị. Với Mac, mức giá thậm chí còn là 230 USD. Đúng là các bộ Office này sẽ dài lâu thuộc về người chơi, nhưng theo lịch sử phát triển của Microsoft đã chứng minh rằng cứ khoảng 3-4 năm thì Office sẽ lạc hậu. Bạn sẽ không được hưởng những tính năng có ích mới nhất, và người chơi có thể sẽ phải đối mặt với vấn đề tương thích.

Dĩ nhiên là Office 365 có lời giải cho tất cả những vấn đề này. Người dùng đang mua gói 365 sẽ luôn được vận tải và sử dụng version Office mới nhất. Bất kỳ một tính năng mới nào cũng đều sẽ nằm trong tầm tay của họ.

Quan trọng hơn, Office 365 đích thực là một món hời. Phiên bản Personal chỉ chuẩn y cài một máy tính và có giá lên tới 70 USD/năm, nhưng version Home sẽ chuẩn y người chơi cài Office lên 5 chiếc máy tính bất kỳ (Mac hoặc PC) ở mức giá chỉ 100 USD/năm. Các phục vụ đi kèm như 1TB OneDrive cho mỗi người dùng hoặc trải nghiệm toàn vẹn tính năng trên laptop là quá đủ để đoạt được người dùng: chỉ riêng 1TB lưu trữ đám mây đã có giá lên tới 10 USD/bốn tuần trên Google Drive hoặc Dropbox Plus.

Trả chi phí theo bốn tuần là chế độ khác biệt quyến rũ với người dân tại các nước sản xuất.

Chưa dừng lại ở đây, Office 365 mang tới lợi thế cốt yếu của các phục vụ đám mây: tính sổ mềm dẻo. Thay vì phải bỏ ra một khoản tiền lớn (150/230 USD) để được cài đặt Office lên một máy tính độc nhất vô nhị, người chơi có thể trích ra một khoản nhỏ mỗi bốn tuần để được tận hưởng trải nghiệm Office hoàn hảo nhất. Với các nước đang sản xuất, nơi điện thoại thông minh, xe hơi hay căn hộ đều được mua qua chế độ trả góp, mức giá 10 USD của Office 365 là vừa đủ để cuốn hút người dùng.

Với tổ chức: Lợi ích chồng chéo

Với khối tổ chức, kỹ năng tính sổ linh hoạt của Office 365 lại càng quan yếu hơn nữa. Quy mô kinh doanh và nhân sự của mỗi tổ chức hoàn toàn có thể đổi thay theo từng bốn tuần hoặc từng quý, và do đó việc phải “mua đứt” một bộ Office rõ ràng là kém quyến rũ hơn hẳn so với mô hình Office 365. Đây chỉ dễ chơi là lợi ích rất thông thường của đám mây so với bất kỳ loại bản quyền phần mềm nào, nhưng rõ ràng là không một nhà hoạch định nào có thể bỏ dở lợi ích này khi nghĩ tới các bộ công cụ cần yếu như Office.

Lợi ích kinh tế của đám mây vẫn sẽ vận dụng vào các bộ vận dụng văn phòng.

Dĩ nhiên, cũng giống như với khối người dùng cá nhân, Office 365 cho khối tổ chức cũng có thể coi là những món hời. Các gói Office sẽ được bán kèm với các khoản lưu trữ mail hoặc OneDrive cực kỳ dễ chịu, được hỗ trợ các công cụ làm việc nhóm như Teams, Yammer và khác biệt là có sự phối hợp nhuần nhuyễn với các phần mềm chẳng thể thiếu cho tổ chức như Exchange và Sharepoint.

Khi chạy theo các lợi ích “đính kèm” này, đối tượng mua hàng tổ chức sẽ là mỏ vàng giúp cho Microsoft có thể giữ vững ngôi vương hoạt động mua bán vận dụng văn phòng khi quả đât thiên cư lên đám mây. Trong suốt 30 năm qua, các kĩ nghệ dành cho tổ chức như Exchange đã là một phần chẳng thể thiếu của bất kỳ một tổ chức nào. Lợi thế này giúp cho Microsoft hiểu rõ nhu cầu của khối đối tượng mua hàng phì nhiêu này và khẩn hoang một cách có hiệu quả trên Office 365: PowerBI bán kèm gói Office 365 Enterprise E5 là ví dụ điển hình.

Và đó là khi chúng ta vẫn còn chưa tính tới các kĩ nghệ nền móng cũng rất được ưa ưa thích như MS SQL, .NET hoặc các kĩ nghệ đang dần lên ngôi như Cognitive Services hoặc Windows IoT. Các bản hiệp đồng mua Office 365 diện tích lớn có thể giúp các tổ chức đạt được những thỏa thuận huấn luyện, chuyển nhượng… quyến rũ hơn, dài hạn hơn khi đeo đuổi các kĩ nghệ này.

Office 365 sẽ là chìa khóa để tổ chức tiếp cận các kĩ nghệ khác của Microsoft một cách dễ ợt hơn.

Qua 3 năm dưới quyền chỉ huy của Satya Nadella, đám mây đang trở thành chiến lược trọng tâm để Microsoft giành lại vị thế số 1 quả đât. Office 365 chính là trái tim của đám mây Microsoft, là phần gần gụi nhất đối với người dùng. Hiểu được rõ vai trò đó, Microsoft đang mang tới những lợi ích vô cùng hoành tráng để người dùng cùng thay máu văn phòng của họ từ các bộ bản quyền đắt đỏ sang đám mây đầy lợi ích.

Tin vui cho người mù: Ứng dụng này của Microsoft sẽ giúp họ “cảm nhận” được cuộc sống muôn màu xung quanh co

Theo Lê Hoàng

Trí Thức Trẻ

Related Post