DỊCH VỤ BACKLINK SEO CHẤT LƯỢNG TIN TỨC Rùng mình khi phim hoạt hình từ năm 1962 đã dự đoán đúng sự ra đời của các món đồ công nghệ ngày nay

Rùng mình khi phim hoạt hình từ năm 1962 đã dự đoán đúng sự ra đời của các món đồ công nghệ ngày nay


Khi series phim hoạt hình có tên “The Jetsons” được công chiếu vào năm 1962, đã có rất nhiều công nghiệp giả tưởng được các họa sĩ sáng tạo trong đó mà mọi người đã nghĩ rằng nó không bao giờ có thật.

Tuy nhiên tới năm 2017, gần như mọi món đồ có trong phim Jetsons đã trở thành hiện thực. Như vậy các họa sĩ của phim không biết vô tình hay cố ý đã dự báo đúng những gì diễn ra trong ngày mai từ hơn nửa thế kỷ trước, hãy cùng xem những thứ đó là gì nhé.

1. Videocall

Khi một hero trong Jetsons gọi điện thoại, hình ảnh của người nghe máy sẽ hiển thị trên màn hình TV. Và trong hiện tại, chúng ta có thể làm điều đó bằng tính năng videocall các vận dụng như Skype, FaceTime hay Facebook Messenger. Nó đã trở thành một tính năng đã quá thân thuộc với mọi người.

2. Robot giúp việc

Trong phim hoạt hình, con robot có tên Rosie đã có thể thay thế các người giúp việc thường ngày. Còn hiện tại, chúng ta đã có thể dùng robot để làm các việc nhà dễ chơi ví dụ như con robot Roomba với kỹ năng quét nhà tự động. Tuy chúng ta vẫn chưa có một con robot giúp việc tương tự như Rosie, bên cạnh đó có nhẽ nó sẽ sinh ra trong ngày mai gần thôi.

3. Drone

Những đứa trẻ trong Jetsons đã đi tới trường bằng các thiết bị bay cá nhân. Trong hiện tại tuy chúng ta chưa thể làm điều đó được nhưng những thiết bị bay cá nhân (drone) đã có thể tự sướng, giao hàng và vận chuyển các đồ vật nhẹ rồi. Một chiếc drone dành cho người ư? Có lẽ cũng sắp công bố rồi đấy!

4. In 3D đồ ăn

Các hero trong phim có thể tạo ra một món ăn bất kì trong chớp mắt bằng cách nhấn nút. Trong năm 2017, các máy in 3D đã có thể “in” đồ ăn với các hình dáng mà chúng ta muốn rồi. Và không chỉ đồ ăn, máy in 3D còn có thể in hầu như mọi thứ khác nữa.

5. Đồng đại dương sáng ý

Phim Jetsons có chiếu cảnh các hero xem video trên chiếc đồng đại dương bé tẹo. Ngày nay chúng ta có thể làm việc tương tự với những chiếc đồng đại dương sáng ý, tuy nhiên còn có các tính năng hơn hẳn trong phim Jetsons như nghe và nhận cuộc gọi/tin nhắn, theo dõi sức khỏe hoặc dùng bản đồ.

6. Thiết bị bay cá nhân (Jetpack)

Các hero trong phim đã sử dụng thiết bị bay cá nhân (có tên Jetpack) để bay tới mọi nơi. Giờ đây đã có những thiết bị tương tự hoạt động trên cả bầu trời lẫn dưới nước sinh ra, bên cạnh đó nó vẫn chưa phổ thông và giá vẫn rất đắt đỏ. Nhưng trong ngày mai rất có thể nó sẽ là cách mà nhân loại vận chuyển khắp nơi đấy!

Startup ở tuổi 32, cựu học sinh Ngoại Thương làm vận dụng vừa tìm điểm ăn ngon, lại vừa cho thêm tiền mặt

Theo Tân Phan

Trí Thức Trẻ

Related Post