DỊCH VỤ BACKLINK SEO CHẤT LƯỢNG TIN TỨC Dù ở góc độ nào, TV QLED cũng thể hiện chính xác màu sắc phim

Dù ở góc độ nào, TV QLED cũng thể hiện chính xác màu sắc phim


Vậy QLED là gì? Nó có ưu thế vượt trội gì? Hôm nay chúng tôi sẽ đi sâu vào phần góc nhìn để các game thủ thấy được tại sao đây là item đỉnh cao của năm nay.

Ở góc nào cũng đẹp

TV QLED là hiện thân của một phát minh, một công nghiệp TV cải tiến bứt phá. “Q” trong QLED là “Quantum Dot” – chấm lượng tử – yếu tố bí hiểm cốt lõi được áp dụng cho item mới của Samsung. Không thể phủ nhận chất lượng mà TV OLED mang lại, ngoài ra giá thành sinh sản của loại TV này rất cao nên do vậy khi bán ra cho người dùng cũng khá “chát”, chính vì vậy, sự ra đời của QLED là một luồng gió mới cho hoạt động mua bán TV trên trái đất.

Theo Samsung, họ đã nghiên cứu và áp dụng nguyên liệu kim khí vào lõi và lớp vỏ của các chấm lượng tử Quantum dot, giúp TV QLED phục vụ hầu như tất cả các tiêu chuẩn chính về chất lượng hình ảnh, bao gồm cả góc nhìn, dải màu, độ sáng và độ tương phản cao hơn. TV QLED có thể biểu đạt chính xác tới 100% dải màu sắc (Color Volume) – mức hiển thị cao nhất trên hoạt động mua bán bây giờ. Thực hư thế nào? Chúng tôi đã thử mở một video 4K và kiểm tra chất lượng hiển thị của chiếc TV Q7F của Samsung và kết quả tình đáng sửng sốt.

Như bức ảnh ở trên, game thủ có thể thấy dải màu được hiển thị cực kỳ tốt. Lưu ý thêm rằng lúc này phòng đang mở đèn và lúc đầu khi chưa bật TV lên thì bị phản ảnh ánh đèn rất nhiều. Khi đó chúng tôi nghĩ rằng rất có thể điều này làm tương tác tới việc hiển thị, nhưng không, chiếc TV này vẫn cho hình ảnh nét căng, toàn diện và không bị chói khi mở lên.

Độ tương phản lẫn màu sắc được hiển thị rất “no” và đã mắt. Bạn có thể thấy vùng màu đen rất sâu, không bị ánh xám mờ mờ như một số item khác và đây chính là điều dị biệt của QLED so với các màn hình TV khác trên hoạt động mua bán.

Chuyện nhìn thẳng trực diện với TV là điều đương nhiên khi ăn uống một bộ phim. Tuy nhiên nếu ngồi xem cùng gia đình, không hẳn ai cũng có thể ngồi được ở địa điểm trực diện và khác lạ hơn nếu cùng rủ nhiều người ngồi xem (như game thủ tới chơi nhà chả hạn) thì việc họ ngồi ở nhiều góc khác nhau sẽ dẫn tới chuyện hiển thị hình ảnh khác nhau (tối góc, màu sắc không còn chân thực…). Thế nên, chúng tôi cũng đã thử nghiệm với chiếc TV này xem kỹ năng của công nghiệp QLED có giúp cải tiến được góc nhìn hay không và quả tình là đã rất tuyệt vời.

Dù ở góc nghiêng, thấp hay cao, game thủ cũng đều thấy kỹ năng hiển thị hình ảnh và màu sắc của chiếc TV này đẹp tới thế nào

Chúng tôi đã thử ngồi ở nhiều địa điểm khác nhau trong một căn phòng, có thể nhận xét rõ ràng rằng TV QLED này cho kỹ năng hiển thị rất tuyệt vời, không hề có hiện tượng tối góc hoặc mờ nhoè. Thậm chí chúng tôi cũng thử ngồi ở địa điểm gần như 160 – 170 độ so với màn hình TV nhưng vẫn có thể thấy được cụ thể anh hùng trong phim như hình trên.

Không bị hiện tượng lưu ảnh

Hiện tượng Burn-in là hiện tượng lưu ảnh. Nguyên nhân của hiện tượng Burn-in là khi một điểm ảnh hiển thị một màu nhất mực trong một thời kì dài sẽ gây ra các điểm chết màu. Do đó sẽ lưu lại các hình ảnh không mong muốn trên màn hình.

Đây là hiện tượng tôi rất hay gặp mặt trên màn các TV OLED, nhưng TV QLED thì hoàn toàn không bị một tẹo nào, game thủ có thể thử bằng cách dừng một cảnh phim, để thật lâu. Lúc tắt TV đi hoàn toàn, không có vấn đề gì xảy tới với màn hình cả, tất cả vẫn tuyệt vời. Đây là điểm tôi kiểm tra rất cao ở TV QLED.

Không chỉ có tôi thấy vậy, tập san chuyên về kiểm tra item RTING cũng vừa cho TV QLED 10/10 về chất lượng hiển thị, không hề có hiện tượng lưu ảnh.

Nhìn bình thường, nếu nói về kỹ năng hiển thị màu sắc lẫn góc nhìn, chiếc TV QLED này quá dư sức ăn nhập với người dùng có đề xuất cao về tiêu khiển phim ảnh. Thậm chí nếu muốn tìm mua item dành cho gia đình đông người cùng ngồi xem bình thường thì đây quả là một chọn lựa rất tốt, bởi cảnh tranh giành nhau địa điểm tốt để xem phim mỗi ngày sẽ không còn nữa, mà thay vào đó cả nhà có thể ngồi ở bất kỳ địa điểm nào để ăn uống.

A.D

Theo Trí Thức Trẻ

Related Post