DỊCH VỤ BACKLINK SEO CHẤT LƯỢNG TIN TỨC Cáp iPhone đứt… đừng vội vứt đi!

Cáp iPhone đứt… đừng vội vứt đi!


Cáp máy tính bảng là một nhân tố không phải quan yếu nhưng lại chẳng thể thiếu đối với bất kỳ chiếc máy tính bảng nào. Hiện này trên hoạt động mua bán điện thoại thông minh vẫn sống sót cốt tử ở 2 dạng 1 là cáp sạc cho iPhone và 2 là các máy tính bảng còn lại.

Mặc dù iPhone là chiếc máy tính bảng được ưa ưa thích nhất nhưng cáp sạc của iPhone lại là thứ nhanh hỏng nhất trong số các điện thoại thông minh đang có trên hoạt động mua bán.

Nguim nhân hỏng hóc

Không phải tranh biện nhiều khi gán cho cáp sạc iPhone là loại cáp dễ hỏng nhất mọi thời đại cho dù đó là cáp iPhone 4 trước đó hay cáp lightning đời mới. Bởi 1 lẽ kiến tạo cáp của Apple luôn là 2 phần biệt lập gồm phần vỏ cứng và phần cao su mềm bên trong. Chính phần vỏ cứng này là thủ phạm cắt vào dây mềm khi uốn nhiều.

Phần thân của cáp là nhựa cứng nhưng phần dây lại làm bằng cao su mềm nên khi uốn vỏ nhựa cứng sẽ gây tổn hại nhiều cho dây mềm.

Nhìn vào đây các người chơi có thể thấy lớp vỏ bên ngoài của cáp lightning.

Bên cạnh đó, trong các loại cáp của iPhone luôn có 1 con chip nhận mặt để phân biệt cáp do Apple sinh sản và các loại cáp nhái để chỉ riêng cáp của Apple mới sạc được. Thế nhưng bản thân con chip chống cáp nhái này cũng bị nhái sau 1 thời kì ngắn nên hiện giờ hoạt động mua bán cũng đầy dãy cáp nhái mà vẫn sạc iPhone thông thường.

Những con chip gắn sẵn trên cáp dùng để iPhone nhận mặt cáp sạc chính hãng nhưng giờ cáp nhái cũng có chip hoàn toản.

Kết quả là con chip này lại ngày càng tăng tỉ lệ hỏng cáp Lightning do trong thời kì sử dụng những con chip này có tỉ lệ hỏng nhất quyết mà khi hỏng chip nhận mặt thì dù cáp không đứt thì máy cũng không vào điện.

Đó là 2 nguim do chính khiến cho cáp sạc của iPhone rất dễ hỏng dù là cáp chính hãng hay cáp fake. Chính do vậy lượng cáp hỏng cũng sẽ tăng dần theo thời kì.

Vậy cách khắc phục là gì?

Đối với cáp iPhone các người chơi cần xác định loại hỏng hóc trước khi tu chỉnh. Ví dụ trong trường phù hợp cắm cáp vào máy vẫn nhận nhưng hiện thông tin đây là cáp nhái và máy không cho sạc thì nguim do hỏng là ở các chip nhận mặt nằm trên cáp.

Trường phù hợp này cần thay cả đầu lightning của cáp hỏng do đứt dây sang.

Đối với cáp khi cắm điện máy không có biểu lộ gì thì cáp này bị hỏng do đứt 1 trong 2 dây cấp điện nguồn, cách khắc phục là tìm chỗ bị đứt và nối nó lại.

Dù cáp bị hỏng do đứt dây hay hỏng do chết mạch nhận mặt thì cũng cần phải dỡ phần lightning ra để phê duyệt.

Đầu tiên các người chơi cần dùng dao cắt dọc đầu lightning chiều sâu cỡ 0,3 mm để lớp nhựa cứng đứt ra rồi dùng tay bóc.

vừa cứa vừa ấn tay để cắt phần nhựa cứng bên ngoài.

Khi bóc được lớp vỏ cứng thì phần bên trong là 1 khối cao su mềm phủ lên mạch lightning.

Bên dưới lớp nhựa cứng là 1 lớp cao su mềm phủ kín mạch nhận mặt của iPhone, ở đây các người chơi có thể dùng dao hoặc kéo cắt 2 bên mép rồi bóc 2 mặt ra khá tiện lợi.

Khi đã bóc được lớp cao su này ra các người chơi sẽ biết được 1 phần nguim do dẫn tới hỏng cáp là gì. Ví dụ ở đây là do dây màu đen đã bị đứt lìa khỏi bảng mạch.

Dây đen bị đứt.

Hãy hàn nó lại và nếu thấy máy vẫn bị hiện cảnh báo cáp nhái thì tốt nhất người chơi nên dỡ mối hàn ở tất cả các chân và bóc một đầu Lightning khác thay sang.

Cảnh báo cáp sạc không hỗ trợ của iPhone.

Khi dỡ hết dây nối các người chơi sẽ thấy các kí hiệu nằm ở 4 chân hàn là V, D+, D- và GND. Trong đó V là kí hiệu điện vào +5V của USB là dây màu đỏ, D+ và D- là 2 dây data dùng khi connect với máy tính với D+ là dây xanh lá và D- là dây màu trắng, chung cuộc GND là dây nối đất màu đen.

Vị trí các dây từ trái sang phải tuần tự là: Đỏ, trắng, xanh, đen.

Hãy hàn lại các dây theo đúng địa điểm rồi cắm thử trước khi bọc lại.

Hàn lại các dây theo trật tự, sau khi hàn nhớ dùng kính lúc soi thật chu đáo để bảo đảm các dây không chạm nhau.

Nếu sau khi hàn cáp có thể sạc một cách thông thường thì người chơi có thể im tâm, lúc này hãy dùng băng dính điện cuốn trước 2-3 lớp để cách điện trước.

Sau khi thay đầu lightning máy đã sạc được, các người chơi có thể bọc lại.

cuốn 2 tới 3 vòng băng dính cách điện trước.

Sau đó đặt thêm 1 thanh cứng để giữ mạch trong trường phù hợp bị uốn, ở đây tôi dùng 2 que tăm và cuốn thêm băng dính ở 2 đầu để giữ cáp thẳng.

Kẹp thêm 2 que tăm để giữ cáp thẳng và cuốn tiếp băng dính.

Sau khi cuốn băng dính.

Cuối cùng để cáp bền hơn các người chơi có thể dùng màng co nhiệt để bọc thêm 1 lần, màng co nhiệt này được bán khá nhiều tại các khu chợ điện tử (chợ Trời ở Hà Nội và Nhật Tảo ở TP. HCM).

Lồng thêm ống co nhiệt.

Dùng bật lửa hơ nóng, ống sẽ tự co lại và thít chặt cáp lightning.

Vậy là xong, người chơi có thể dùng lại những sợi cáp iPhone đang định cư trong sọt rác.

Chúc các người chơi chiến thắng!

Theo PAV

Trí thức trẻ

Related Post