DỊCH VỤ BACKLINK SEO CHẤT LƯỢNG TIN TỨC Đây là điều mà Bill Gates cảnh báo còn tồi tệ hơn cả chiến tranh hạt nhân mà con người chưa kịp chuẩn bị đối phó

Đây là điều mà Bill Gates cảnh báo còn tồi tệ hơn cả chiến tranh hạt nhân mà con người chưa kịp chuẩn bị đối phó


Khi nhắc tới kịch bản tồi tệ nhất có thể xảy ra trên Trái đất, chắc hẳn cộng đồng quốc tế sẽ nghĩ ngay tới chiến tranh hạt nhân. Vụ ném bom nguyên tử xuống Hiroshima và Nagasaki của Mỹ nhằm vào Đế quốc Nhật Bản tại thời điểm chấm dứt Chiến tranh nhân loại thứ 2 đã để lại nhiều nỗi đau và hậu quả kinh khủng mà loài người chẳng thể nào quên. Đó là lý do mà tất cả người dân trên toàn nhân loại đều ngơm ngớp thấp thỏm mỗi khi Triều Tiên thử hạt nhân.

Tại Hội nghị An ninh Munich vừa qua, tỷ phú Bill Gates đã nói với các nhà lãnh đạo nhân loại rằng vũ khí sinh vật học – cho dù là do thiên nhiên hay loài người tạo ra đều có kĩ năng giết mổ chết nhiều hơn vũ khí hạt nhân.

Khủng bố bằng vũ khí sinh vật học hay khủng bố sinh vật học dùng để chỉ những hành động làm phát tán có chủ định các nguyên tố sinh vật học gây hại (như vi khuẩn, virus, chất độc có cội nguồn sinh vật như các độc tố từ vi khuẩn , nấm độc…).

Những nguyên tố này có thể gây bệnh (hay làm chết) người, động vật, thực vật. Các nguyên tố sinh vật học được sử dụng trong chế độ khủng bố này có thể được sinh sản hoặc đã có sẵn trong thiên nhiên nhưng có kĩ năng chuyển đổi để tăng sức chống chịu với thuốc, tăng kĩ năng gây bệnh cũng như kĩ năng lan truyền trong không gian. Chúng có thể phát tán trong không khí, trong nước, thức ăn.

“Dịch bệnh tiếp theo có thể bắt nguồn từ những ảnh hưởng của loài người” và nó có thể “giết mổ chết hàng chục triệu sinh mạng”, Bill Gates nói.

Vị tỷ phú cũng nhấn mạnh rằng các chính phủ cần “sẵn sàng cho những bệnh dịch này giống như cách chúng ta sẵn sàng để ứng phó với chiến tranh”.

Theo Anh Sa

Nhịp sống kinh tế/Fortune

Related Post