DỊCH VỤ BACKLINK SEO CHẤT LƯỢNG TIN TỨC Nếu bạn nghĩ rằng sống đến 100 tuổi là đã lâu lắm rồi, thì hãy gặp 9 sinh vật đáng kinh ngạc này

Nếu bạn nghĩ rằng sống đến 100 tuổi là đã lâu lắm rồi, thì hãy gặp 9 sinh vật đáng kinh ngạc này


Tuổi thọ làng nhàng của loài người là 71 năm, nhưng người sống lâu nhất được ghi lại một cách chính thức – Jeanne Louise Calment – cũng chỉ có thể ăn mừng sinh nhật lần thứ 122 của mình.

Con người thậm chí còn không sống lâu bằng loài rùa đồ sộ ở Galapagos. Một trong những con rùa sống lâu nhất được ghi lại, có tên là Jonathan, hiện vẫn đang rất mạnh khỏe khi bước sang 185 tuổi.

Nhưng tuổi thọ của Jonathan vẫn chưa là gì so với những sinh vật sống dưới hồ sâu.

Hiện đang bơi lội trong dòng nước Bắc Cực nóng bức là động vật có vú sống lâu nhất trên trái đất: cá voi đầu cong, có kỹ năng sống trên 200 năm.

Tiếp tới là loài động vật có xương sống có tuổi thọ dài nhất, một chú cá mập Greenland có kỹ năng sống tới 400 năm.

Chú cá mập này được cho là hình thành từ lúc nhà thiên văn học người Ý Galileo Galilei đang tạo ra một cuộc cách mệnh trong khoa học.

Chuyển qua các loài không xương sống, chúng ta chẳng thể bỏ lỡ loài trai sống dưới đáy hồ. Con trai sống lâu nhất được tìm thấy đã sống 507 năm. Vào khoảng 500 năm trước, lúc đó Michelangelo đã hoàn tất tuyệt bút với Nhà nguyện Sistine. Và không lâu trước đó, Christopher Columbus tìm ra châu Mỹ.

Bây giờ, chúng ta sẽ nhắc tới những sinh vật đã sinh ra từ thuở hồng hoang của loài người. Trước hết là những cây thông thuộc nhóm Pinus longaeva, có tuổi thọ hơn 5000 năm.

Tiếp đó là cây leo King’s Lomatia. Một cây leo chỉ có thể sống khoảng 300 năm, nhưng bụi cây ở Tasmania này có thể tự sinh sôi, tạo ra những version trẻ hơn của chính mình. Các nhà khoa học ước tính nó đã sống liên tục trong hơn 43.000 năm.

Ở vùng Địa Trung Hải, một loại cỏ hồ được gọi là cỏ Hải vương, có tuổi thọ lên tới 200.000 năm.

Các chứng cớ hóa thạch cho thấy đó là thời điểm khi loài người đương đại trước nhất, người Homo sapien, khởi đầu sinh ra trên trái đất.

Và vì vi khuẩn cũng là sinh vật sống, nên có thể nói chúng là những nhà quán quân về tuổi thọ.

Vi khuẩn được tìm thấy đóng băng dưới lòng đất ở Siberia được cho là có tuổi thọ 500.000 năm. Điều đáng ngạc nhiên là DNA của chúng vẫn còn nguyên vẹn và chúng vẫn sống và hoạt động thường ngày.

Từ đó ta có thể kết luận được rằng: món vàng mà tạo hóa tặng thưởng để đổi lấy tuổi thọ cực dài là không có xương sống và là vi sinh vật.

Đã có người Việt trước nhất chiếm hữu Bphone 2?

Đinh Vân

Theo Trí Thức Trẻ

Related Post