DỊCH VỤ BACKLINK SEO CHẤT LƯỢNG TIN TỨC Khoa học chứng minh: Nuôi loài vật này trong nhà, bạn sẽ không còn lo bị muỗi đốt nữa

Khoa học chứng minh: Nuôi loài vật này trong nhà, bạn sẽ không còn lo bị muỗi đốt nữa


Các loài gia cầm thường có một mùi hôi rất đặc trưng, luôn khiến các hộ chăn nuôi phải đau đầu. Thế nhưng, cũng chính mùi hôi này lại có thể đẩy xa loài muỗi, nhất là vào thời điểm mùa mưa như bây giờ.

Vào hè là thời kì muỗi sản xuất, sinh sôi nảy nở rất mạnh, mang tới nguy cơ cao về dịch sốt xuất huyết. Dù cho người dân và chính quyền cũng đã đưa ra rất nhiều biện pháp để phòng chống dịch, nhưng nhiều năm nay đó vẫn là bài toán khó.

Tuy nhiên, dựa theo những kết quả nghiên cứu gần đây, có vẻ như “muỗi biết điều khiển hành vi duyệt y cảm nhận về mùi”, vì vậy, danh sách các cách thức phòng chống, xua đuổi muỗi luôn được thay đổi.

Bên cạnh lời khuyên trồng các loài cây cảnh trong nhà để đuổi muỗi; ăn một số loại thức ăn, gia vị có mùi mà muỗi sợ, thì việc nuôi những con vật phát ra mùi mà muỗi không thích hợp, ví dụ như gà, đang được cho là bí quyết rất hiệu quả.

Cụ thể, nhóm chuyên gia thuộc một trường đại học tại Thụy Điển đã cộng tác với Đại học Addis Ababa (Ethiopia) đưa ra các thử nghiệm mới về việc dùng gà để bảo vệ loài người khỏi loài muỗi.

Để đưa tới kết luận này, các chuyên gia đã tiến hành thử nghiệm trên một nhóm tự nguyện viên, cùng một lồng gà gần đó.

Họ nhận thấy, phần nhiều các loài sâu bọ, trong đó có cả muỗi đều không bay lại gần.

Nhóm nghiên cứu cũng đã tiến hành thu thập dữ liệu mẫu máu trên 3 ngôi làng ở Ethiopia. Kết quả thu được cũng cho thấy, muỗi phần nhiều hút máu của những loại động vật trong làng, trừ gà và những thành viên của gia đình có nuôi gà.

Được biết, cư dân khu vực này đã nhiều năm vật lộn với dịch sốt xuất huyết hoành hành. Khi các loài muỗi liên tục sản xuất và chuyển đổi, các cách thức cổ xưa của người dân đã hầu như thường còn công dụng.

Theo đó, phát hiện mới này sẽ hứa ngăn phòng ngừa các dịch bệnh lây lan từ muỗi, khác biệt là bệnh sốt rét. Từ đó, họ cũng sẽ nghiên cứu điều dè bỉu các hương liệu thiên nhiên có mùi ăn nhập để giúp đuổi muỗi một cách hữu hiệu nhất và có thể sử dụng trực tiếp trên thân thể người.

Nếu đã không được trời phú trò chuyện có duyên, dân sales nhất quyết phải tuân theo 7 lời khuyên sau đây của các nhà khoa học

Huyền My

Theo Trí Thức Trẻ

Related Post