DỊCH VỤ BACKLINK SEO CHẤT LƯỢNG TIN TỨC Đàn ông có 2 dấu hiệu này không cần chờ tới 50 tuổi cũng hói đầu?

Đàn ông có 2 dấu hiệu này không cần chờ tới 50 tuổi cũng hói đầu?


Bắt nguồn từ video có tựa đề: “Những người thấp có kĩ năng hói cao hơn?”, Yahoo đã giảng giải rằng, những người đại trượng phu thấp có thể sẽ có kĩ năng hói cao hơn những người khác.

Lấy ngẫu hứng từ video này, tờ Nature Communications đã thực hành một nghiên cứu về chứng rụng tóc, và xác định được có tới 63 đoạn gen đổi thay trong bản thân một người đại trượng phu có thể gây nên hói đầu.

Một trong những đổi thay đó tương tác tới các bệnh như: dậy thì sớm, bệnh tim, hay ung nhọt tuyến tiền liệt. Và khác biệt, một số đoạn gen quy định chiều cao cũng được cho là tương tác tới chứng hói đầu.

Tuy nhiên, giả dụ theo nghiên cứu từ các nhà khoa học Đức tại Đại học Bonn, mối can hệ giữa chứng hói đầu và tầm vóc nhỏ của một người lại khá lấp lửng. Theo họ, phần nhiều sự liên kết tương tác tới chứng dậy thì sớm, hoặc tương tác tới việc sản xuất khuông xương.

“Chúng tôi tìm thấy nhiều sự tương tác giữa các sắc tố da và việc sản xuất khuông xương với các chứng hói đầu”, giáo sư Markus Nöthen, giám đốc của Viện di truyền tại Đại học Bonn tuyên bố.

Giáo sư Markus tin rằng đây là lí do chính tại sao người da trắng có khuynh hướng hói sớm hơn nếu không thường xuyên tiếp xúc với ánh mặt trời để tiếp thu vitamin D cấp thiết cho thân thể.

Có thể kết luận rằng, tất cả những nghiên cứu này đều có cơ sở, nhưng chưa mang lại câu giải đáp chi tiết cho sự liên kết giữa chứng hói đầu và các điều kiện khác như màu da, hay chiều cao của một người đại trượng phu.

Điều độc nhất vô nhị chúng ta có thể khẳng định ngay hiện giờ, chứng hói đầu có tương tác ngặt nghèo tới các đoạn gen.

Còn những vấn đề khác như: thấp bé, hay màu da sáng chưa xác định kiên cố một người mắc chứng hói đầu. Tới đây, các nhà khoa học vẫn còn phải nghiên cứu rất nhiều để làm minh bạch những lí do, đặc điểm khiến cánh “mày râu” bị rụng tóc.

Người thợ đóng giày miền Tây 20 năm gia công cho Ý, Nhật và giấc mơ khởi nghiệp bán giày Tây “xịn” cho người Việt

Huyền My

Theo Trí Thức Trẻ

Related Post