DỊCH VỤ BACKLINK SEO CHẤT LƯỢNG TIN TỨC Khoa học tìm ra số giờ ngủ chính xác mỗi đêm khiến bạn hạnh phúc nhất

Khoa học tìm ra số giờ ngủ chính xác mỗi đêm khiến bạn hạnh phúc nhất


Chúng ta vẫn biết giấc ngủ vô cùng quan yếu và càng ngày càng có nhiều nghiên cứu chỉ ra, thời lượng giấc ngủ, lề thói ngủ sẽ liên quan đến hạnh phúc, sức khoẻ của ta ra sao.

Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học còn chỉ ra cho chúng ta chính xác thời lượng ngủ để khiến ta hạnh phúc nhất.

Ngủ 7 tiếng 6 phút sẽ khiến người chơi thật sự hạnh phúc

Cuộc khảo sát được tiến hành trên 2.000 tự nguyện viên đã hé lộ nhiều điều bất thần về cách họ tăng thêm hạnh phúc trong cuộc sống.

Theo đó, những tự nguyện tự kiểm tra mình là người “hạnh phúc nhất” ngủ ít hơn người tự kiểm tra là “hoàn toàn hạnh phúc”. Điều bất thần là họ cùng ngủ 7 tiếng nhưng chỉ khác nhau số phút mà thôi. Và nhóm người san sớt họ thuộc team “hơi hạnh phúc” lại chỉ ngủ có 6 tiếng 54 phút.

Theo khuyến nghị của Cơ quan Dịch vụ sức khoẻ nhà nước NHS (Anh) thì 7 tiếng là thời lượng tối thiểu của giấc ngủ nhưng nếu ngủ thêm 6 phút nữa sẽ là thật sự hoàn hảo.

Nếu người chơi ngủ ít hơn 6 tiếng 48 phút, điều đó đồng nghĩa với việc người chơi sẽ thấy hoàn toàn không hạnh phúc trong các mối quan hệ. Sự lo lắng sẽ túc trực hơn bao giờ hết.

Nhiều thông báo đã chỉ ra, việc sử dụng máy tính nhiều, điện thoại thông minh hay mang việc về nhà… sẽ khiến giấc ngủ của người chơi trở thành kém hơn hẳn do stress luôn túc trực.

Và cái giá của việc ngủ ít sẽ khiến người chơi ngày 1 mỏi mệt hơn, kéo theo đó là hàng tá hệ lụy như trầm cảm, béo phì, hư nhược thân thể, bệnh tim mạch…

Ngủ đủ và ngủ đúng giờ mới là trọn vẹn

Tuy nhiên, thông báo của các chuyên gia cũng nhấn mạnh rằng, thời lượng giấc ngủ là quan yếu nhưng lề thói đi ngủ 1 giờ mỗi tối sẽ tối ưu hóa chức năng của giấc ngủ.

Bằng cách ghi lại nhật ký giấc ngủ, nhóm nghiên cứu đã tính thời lượng ngủ cũng như nhịp sinh vật học của 61 học sinh Harvard, và so sánh kết quả học tập.

Kết quả chỉ ra, học sinh ngủ ít và giờ giấc bất thường có điểm số thấp hơn những học sinh ngủ đủ và theo 1 giờ nhất thiết.

Không những thế, họ còn khó lòng kiểm soát cơn buồn ngủ bỗng dưng do lượng hormone melatonin trong thân thể tăng tiết bất thường.

Trưởng nhóm nghiên cứu, chuyên gia về giấc ngủ Sierra B. Forbush thuộc chương trình nghiên cứu về sức khỏe và giấc ngủ ở các trường đại học san sớt rằng: “Kết quả này chỉ ra rằng việc người chơi duy trì thời kì ngủ và giờ đi ngủ nhất thiết vào vai trò quan yếu đối với sức khỏe mỗi người. Đây đích thực là liều thuốc rẻ tiền giúp người chơi bảo vệ sức khỏe, và trên hết, chúng khiến người chơi hạnh phúc hơn”.

Ở trời Tây, tỷ phú Mỹ này cũng đẹp trai, no ấm, cũng làm áp dụng hò hẹn, và đối xử rất đàng hoàng với “hoa hậu” của đời mình

Theo Gucci

Trí Thức Trẻ

Related Post