DỊCH VỤ BACKLINK SEO CHẤT LƯỢNG TIN TỨC Bị Apple copy lại chính xác công thức của mình, Microsoft đã có cách đáp trả không thể khôi hài và thông minh hơn

Bị Apple copy lại chính xác công thức của mình, Microsoft đã có cách đáp trả không thể khôi hài và thông minh hơn


Hiện tại, cả Apple và Microsoft đều hướng đến mục đích lớn nhất là biến mình thành trọng tâm, nơi sẽ thú vị được nhiều lập trình viên muốn gắn bó và sản xuất, để có thể trở thành “lá cờ đầu” cho giới kĩ nghệ trong ngày mai.

Nhưng kết quả thông thường cuộc, chính họ đang “đứng núi này, trông núi nọ” khi Microsoft thì đang nỗ lực đổi thay cho giống Apple, còn Apple lại tìm mọi cách “noi gương” Microsoft, điều chỉnh iOS trở thành Windows “thứ 2”.

Apple

Với mục đích biến iPad trở thành thế hệ máy tính tiếp theo của trái đất, iPad Pro công bố với sứ mạng “thay thế” máy tính xách tay trên hoạt động mua bán. Apple luôn nỗ lực cải thiện kĩ nghệ màn hình chạm màn hình cao cấp cùng tuổi thọ pin trên những item mới đây của mình.

Nhưng bản chất, Apple đang đặt cược khá nhiều vào sự sản xuất của iPad duyệt y App Store. Đó chính là “mỏ vàng” của Apple, khi mỗi giao thiệp trên AppStore, Apple nhận được đến 30% dựa trên tổng giá trị giao thiệp.

Trong một cuộc phỏng vấn với BuzzFeed, Craig Federighi, người đứng đầu mảng phần mềm của Apple đã tiết lậu, Apple hướng đến sự sản xuất của iPad như là một sự phối phù hợp tuyệt vời giữa máy tính bảng và iMac.

iPad với iOS 11 mới toanh được giới thiệu trong WWDC 2017

iPad với iOS 11 mới cứng được trưng bày trong WWDC 2017

Vấn đề chính để iPad có thể thay thế những chiếc máy tính xách tay ngày nay đó chính là kỹ năng thích nghi với những áp dụng thân thuộc trên PC. Ngoài ra, kỹ năng đa nhiệm của iPad cũng là một vấn đề đáng lưu ý.

Hầu hết các áp dụng làm việc trên iOS khá dễ chơi và không có version tương tự trên PC. Khoảng cách giữa những dự trù của Apple với iPad và thực tại đang trở thành rào cản khiến chiếc tablet của nhà Táo đang chạm chán nhiều chướng ngại trên con đường trở thành một thiết bị đa dụng có thể thay thế PC.

Với iOS 11 sắp công bố, Apple đang muốn dần thu hẹp khoảng cách đó. iOS 11 rất có kỹ năng sẽ giúp iPad trở thành cỗ máy làm việc thực thụ với kỹ năng thêm nhiều các áp dụng trên thanh Dock, hay kéo thả các áp dụng từ thanh Dock để đa nhiệm 2 áp dụng cùng lúc. Apple Switcher được làm mới gôm tất cả Control Center, Multi Task và thanh Dock vào thông thường một giao diện.

Những tính năng mới này giúp chúng ta có chút gợi nhớ về Windows 8 đã từng “thất sủng”, cùng mục đích biến một chiếc tablet thành một thiết bị thay thế cho PC và máy tính bảng mà Microsoft đã hướng đến từ năm 2012 khi cho công bố Microsoft Surface.

iOS 11 ra mắt vào cuối năm nay sẽ cho phép kéo và thả giữa các ứng dụng trong màn hình đa nhiệm

iOS 11 công bố vào cuối năm nay sẽ chuẩn y kéo và thả giữa các áp dụng trong màn hình đa nhiệm

Đó là những đặc điểm Apple muốn “cải tiến” trên iPad. Đồng thời, thêm những tính năng hình thành trên PC vào iPad có thể tăng thêm doanh thu Apple trong mảng máy tính bảng cùng với đó sẽ thú vị được nhiều lập trình viên đầu tư vào một mảnh đất màu mỡ như AppStore.

Microsoft

Đối với Microsoft, họ lại muốn sản xuất theo chiến lược tương tự Apple. Với đội hình Surface của Microsoft như ngày nay, bao gồm một máy tính bảng lai PC như Surface Pro, hay loại máy tính bảng cao cấp như Surface Book, hoặc một PC All-in-one như Surface Studio và cả một item hướng đến học sinh như Surface Laptop, “ông trùm” Windows đang rất muốn tổng phù hợp cả phần mềm và phần cứng lại thành một thể thống nhất.

Lợi thế lớn nhất của Microsoft lại là điểm yếu của Apple và trái lại. Mọi item thuộc dòng Surface (trừ Surface máy tính bảng) đều được tích phù hợp một version toàn vẹn của Windows 10 mang lại kỹ năng thích nghi cao với mọi áp dụng trên máy tính. Phải kể đến Office, Google Chrome hay Steam, một trong những kho trò chơi lớn nhất hiện giờ.

Tuy vậy, điểm yếu nhất của Microsoft chính là Windows Store. Quy mô của Windows Store chẳng thể sánh với AppStore ở thời điểm ngày nay, vì vậy các dòng item Surface không có nhiều thời cơ tiếp xúc với các áp dụng điện thoại thông minh hay tablet như iPad, iPhone.

Với chừng độ sút giảm ở hoạt động mua bán PC như hiện giờ, các lập trình viên kiên cố sẽ ưu tiên tụ tập vào áp dụng iOS và Android hơn là những áp dụng Windows.

Chính vì lí do đó, Microsoft đang nỗ lực “níu giữ” lượng người sử dụng Windows Store với version Windows 10S dành riêng cho Surface máy tính bảng, version được Microsoft cam kết sẽ tăng tuổi thọ pin và hiệu suất làm việc. Đổi lại, người dùng sẽ chẳng thể cài đặt những áp dụng ngoài Windows Store như Chrome và Steam.

Windows 10 S khá giống với Windows 10 bình thường nhưng chỉ có thể cài đặt ứng dụng từ Windows Store
Windows 10 S khá giống với Windows 10 thường nhật nhưng chỉ có thể cài đặt áp dụng từ Windows Store

Kết lại, rõ ràng Apple và Microsoft đều đang nỗ lực cải thiện điểm yếu và củng cố thế mạnh của mình. Họ đang nỗ lực học hỏi những điểm mạnh của nhau để cải thiện các điểm yếu cho chính mình. Dù cho iPad và PC có chuyển biến theo chiều hướng nào, chúng ta vẫn hướng đến những item thích phù hợp dựa vào vào nhu cầu của bản thân.

Người thợ đóng giày miền Tây 20 năm gia công cho Ý, Nhật và giấc mơ khởi nghiệp bán giày Tây “xịn” cho người Việt

Huyền My

Theo Trí Thức Trẻ

Related Post