DỊCH VỤ BACKLINK SEO CHẤT LƯỢNG TIN TỨC Bị Microsoft gửi cả một con cá chết tới cửa nhà, nhưng lập trình viên trẻ đầy tài năng vẫn quyết một lòng theo Steve Jobs vì lý do này

Bị Microsoft gửi cả một con cá chết tới cửa nhà, nhưng lập trình viên trẻ đầy tài năng vẫn quyết một lòng theo Steve Jobs vì lý do này


Mới đây, tại đêm sự kiện kỉ niệm 10 năm ra đời chiếc iPhone trước nhất trên nhân loại diễn ra ở bảo tồn lịch sử máy tính, ông cũng đã san sẻ về lần đầu chạm chán Steve Jobs, và những kỉ niệm hoàn hảo đã trải qua cùng “người thầy” của mình.

Năm 1992, với tấm bằng “khủng” khi tốt nghiệp đại học, Scott nhận được ngay 2 lời yêu cầu làm việc tại 2 đơn vị công nghiệp, một trong số đó là Microsoft – nơi ông đã theo tập sự và nơi còn lại chính là NeXT Computer, startup Steve Jobs thành lập ngay sau khi rời Apple.

Dù là một học sinh mới ra trường nhưng tố chất của Scott đã được Steve Jobs cực kì trân trọng. Chỉ sau một vài phút nói chuyện cùng cậu học sinh ưu tú, ông đã quyết định gạt bỏ tất cả những đơn xin việc còn lại.

“Tôi không quan tâm những người còn lại, tôi sẽ đưa ra lời yêu cầu với cậu. Đừng quan tâm tới việc phỏng vấn nữa, tôi biết là cậu sẽ chấp nhận lời yêu cầu này của tôi”, Steve Jobs chắc như đóng đinh.

Tại thời điểm đó, NeXT Computer đang chiếm hữu rất nhiều công nghiệp hoàn hảo, bên cạnh đó lượng đối tượng mua hàng của họ lại không nhiều dẫn tới khủng hoảng tài chính. Mặc dù vậy, Scott vẫn tuyển lựa làm việc cùng Steve Jobs và mạnh tay khước từ lời yêu cầu từ Microsoft. Và mọi chuyện khởi đầu từ đó…

Con cá chết đặt trước cửa nhà

Ngay ngày hôm sau, Scott nhận được một gói hàng ở cửa nhà mình, đó là một con cá rất lớn đã chết. Trên đó không hề đề tên người gửi, nhưng địa chỉ gửi lại chỉ tới khuôn viên của Microsoft.

Đương nhiên là Scott phát hoảng, nhưng ông kịp lấy lại tĩnh tâm và gọi điện thẳng cho người đã phỏng vấn ông tại Microsoft để khám phá sự tình.

“Tôi biết một đôi phim mafia đã hành xử kiểu này. Các ông muốn gì đây?”, Scott Forstall hét vào máy tính bảng.

Scott thực thụ bế tắc khi nhận được lời giảng giải “ngớ ngẩn” từ phía tuyển dụng của Microsoft. “Họ muốn tôi nghĩ suy kĩ hơn và đổi thay quyết định làm việc với họ. Vì vậy, người tuyển dụng đã tới tận Seattle để mua con cá lớn nhất có thể và gửi tới cho tôi làm quà”, ông tỏ ra bế tắc vì cách hành xử của hàng ngũ Microsoft.

“Nhưng tôi đã đổi thay cảm xúc, vì chẳng mấy khi được ăn cá tại San Francisco này. Chúng tôi đã nướng con cá đó vào buổi tối hôm sau”.

Đến năm 1997, Apple mua lại NeXT với giá 429 triệu USD chỉ để “kéo” Steve Jobs quay lại. Đương nhiên là Scott Forstall cũng góp mặt ở Apple, ông trở thành trưởng nhóm sản xuất UI dành cho Mac OS X. Sau đó, chuyển sang chỉ huy nhóm iOS ngay khi dự án iPhone triển khai.

Ở trời Tây, tỷ phú Mỹ này cũng đẹp trai, no đủ, cũng làm vận dụng hò hẹn, và đối xử rất đàng hoàng với “hoa hậu” của đời mình

Hoàng Yến

Theo Trí Thức Trẻ

Related Post