DỊCH VỤ BACKLINK SEO CHẤT LƯỢNG TIN TỨC Không lâu nữa, những nước lớn sẽ bị các nền kinh tế nhỏ vượt mặt về ứng dụng công nghệ

Không lâu nữa, những nước lớn sẽ bị các nền kinh tế nhỏ vượt mặt về ứng dụng công nghệ


Số liệu của Master Card cho thấy những nước Bắc Âu, Thụy Sĩ, Hàn Quốc đang có sự sản xuất kĩ nghệ vượt bậc và đã vượt Mỹ hay Nhật tại một số mảng. Trong khi đó, các nước New Zealand, Singapore và UAE cũng đang tăng tốc sản xuất nền kĩ nghệ của họ.

Báo cáo này của Master Card bao gồm khoảng 170 chỉ số, từ vận tốc Internet cho máy tính bảng điện thoại đến những quy định về quyền chiếm hữu trí não, tựu phổ biến lại thành chỉ cố Digital Evolution Index (DEI).

Những nước lớn đang bị các nền kinh tế nhỏ vượt mặt về ứng dụng công nghệ? - Ảnh 1.

Chỉ số DEI năm 2017

Những năm gần đây, New Zealand đã tầm nãền bá hình ảnh một sơn hà bình an, thân mật với các tổ chức kĩ nghệ cũng như có sự định hình về chính trị. Trong khi đó, Estonia cũng đang hăng hái đưa hết các phục vụ công lên Internet để thực hiện trực tuyến. Nước Anh cũng không chịu thua kém khi thúc đẩy nhiều tổ chức kĩ nghệ cũng như nỗ lực hoàn tất sườn quy định hoạt động cho nền kinh tế san sớt.

Theo các chuyên gia, những hoạt động mua bán nhỏ có lợi thế hơn rất nhiều so với các nền kinh tế lớn khi họ có tốn ít thời kì và công sức hơn để chuyển hóa, áp dụng kỹ thuật vào cuộc sống. Nguyên nhân rất dễ chơi là lượng người tham dự càng ít thì càng tốn ít thời kì hơn.

Những nước lớn đang bị các nền kinh tế nhỏ vượt mặt về ứng dụng công nghệ? - Ảnh 2.

Top 15 nước dẫn đầu

Hiện Mỹ cũng đang đổ tiền vào các startup và kĩ nghệ nhưng chuỗi hệ thống cơ sở vật chất hạ tầng tại nhiều khu vực đã xuống cấp. Trong khi đó, quy mô bát ngát của nhiều vùng nông thôn khiến việc triển khai phục vụ Internet còn gian nan. Chính phủ Mỹ dự trù sẽ còn phải chi đến 25 tỷ USD trong 10 năm đến để có thể phủ sóng và tăng cấp Internet tại tất cả những vùng này.

Trái trái lại, sự sản xuất mạnh mẽ của tầm nã cập Internet băng thông rộng tại Na Uy và Phần Lan đã giúp chỉ số áp dụng kĩ nghệ của 2 nước này đứng đầu trong bảng xếp hạng. Dẫu vậy, sự bùng nổ của khoa học kĩ nghệ có thể sẽ khiến những ưu thế này mất dần trong ngày mai.

Những nước lớn đang bị các nền kinh tế nhỏ vượt mặt về ứng dụng công nghệ? - Ảnh 3.

Top 15 nước tăng trưởng nhanh nhất

Báo cáo của Master Card cũng chỉ ra các cô động về địa chính trị, cấm vận của Phương Tây không khiến ngành kĩ nghệ của Nga, Ả Rập Xê Út hay Thổ Nhĩ Kỳ giật lùi khi máy tính bảng điện thoại và mạng xã hội vẫn được sử dụng phổ quát tại các nước trên.

Tại Châu Á, Trung Quốc cùng một số nước Đông Nam Á cũng không chịu thua kém khi sản xuất nhiều kĩ nghệ phục vụ thậm chí đi trước cả Phương Tây.

Steve Jobs đã “lừa dối” giới kĩ nghệ và sau đó đổi thay cả nhân loại bằng cách nào?

BT

Theo Thời Đại

Related Post