DỊCH VỤ BACKLINK SEO CHẤT LƯỢNG TIN TỨC Cả thế giới kinh ngạc trước cậu bé 11 tuổi có IQ vượt trội hơn cả Albert Einstein và Stephen Hawking

Cả thế giới kinh ngạc trước cậu bé 11 tuổi có IQ vượt trội hơn cả Albert Einstein và Stephen Hawking


Theo Business Insider đưa tin, địa điểm cao dông ngưởng của Albert Einstein và Stephen Hawking trong bảng xếp hạng những người sáng ý nhất trái đất đã bị xô đổ bởi một cậu bé 11 tuổi.

Những người có chỉ số IQ cao trên 140 được đánh giá là tuấn kiệt, nhưng cậu bé Arnav Sharma sống tại tỉnh thành Reading, Anh đã vượt qua con số này tận 22 điểm và có chỉ số IQ 162 – đây là kết quả cao nhất có thể đạt được với các bài đánh giá trên giấy. Kết quả này đã vượt qua 2 tuấn kiệt là Eistein và Stephen Hawking khi cả 2 ông có mức IQ khoảng 160.

Chân dung tuấn kiệt nhí Arnav Sharma.

Arnav đã vượt qua kỳ thi đầy gian truân này cách đây một vài tuần mà không cần sẵn sàng gì cả. Thậm chí cậu còn chưa bao giờ nhìn thấy đề thi trước đó.

“Đề đánh giá của Mensa rất khó và không nhiều người có thể qua được; lúc đầu cháu cũng không nghĩ mình sẽ vượt qua đâu”, Arnav giải đáp phỏng vấn trên tờ Independent.

“Cháu thi đánh giá tại trọng tâm Salvation và mất khoảng 2,5 giờ để hoàn tất bài thi. Có khoảng 7,8 đứa ở đó. Chỉ có 1,2 đứa trẻ cỡ cháu thôi còn đâu toàn là người lớn cả”.

Cậu bé người gốc Ấn Độ cho biết mình không hề lo lắng trước bài đánh giá. “Cháu không có sẵn sàng gì trước và cũng không lo lắng gì cả. Gia đình cháu khá sửng sốt nhưng cũng vui khi cháu thông tin kết quả”.

Kết quả trên giấy của Arnav Sharma còn vượt qua 2 nhà khoa học tuấn kiệt là Albert Einstein và Stephen Hawking.

Meesha Dhamija Sharma, mẹ của cậu bé Arnav cho biết bà đã nguyện cầu cho con suốt giờ đánh giá. Chị cho biết đàn ông mình từ nhỏ đã khá xuất chúng so với bằng hữu cùng trang lứa. Khi Arnav ở Ấn Độ, em có kết quả học tập khá tốt.

Khi được hỏi về việc có ai trong gia đình với chỉ số IQ cao như vậy không, mẹ của em chẳng thể nhớ ra được người nào. Chị cho biết thêm: “Bố của cháu khá sáng ý, nhưng vững chắc không được như Arnav”.

Cậu bé 11 tuổi có niềm yêu thích với công việc lập trình, chơi cầu lông, piano, bơi lội và đọc sách. Em có niềm yêu thích với môn địa lý và có thể kể tên tất cả thủ đô trên trái đất.

Người phát ngôn của Mensa cho biết ông vô cùng tuyệt hảo với kết quả của Arnav: “Điểm số cao như vậy không phải điều dễ gặp gỡ. Rất ít người có thể đạt được điểm số như vậy”. Mensa là một doanh nghiệp quy tụ những người sáng ý nhất trái đất và nếu muốn tham dự, game thủ phải có IQ nằm trong top 2% của trái đất. Tổ chức được thành lập vào năm 1946 tại Oxford với nhiệm vụ “xác định và nuôi dưỡng trí sáng ý loài người vì lợi ích thế giới”.

Bị Microsoft gửi cả một con cá chết đến cửa nhà, nhưng lập trình viên trẻ đầy nhân kiệt vẫn quyết một lòng theo Steve Jobs vì lý do này

Theo Skye

Trí Thức Trẻ

Related Post