DỊCH VỤ BACKLINK SEO CHẤT LƯỢNG TIN TỨC Khoa học chứng minh: Nếu không muốn vô sinh, đàn ông chưa vợ nhất định phải đi ngủ sớm

Khoa học chứng minh: Nếu không muốn vô sinh, đàn ông chưa vợ nhất định phải đi ngủ sớm


“Nếu sau này muốn có con, nam nhi chưa vợ khăng khăng phải đi ngủ sớm”, đó là phản hồi của một nghiên cứu mới đây thực hành bởi Đại học Cáp Nhĩ Tân, Trung Quốc. Cụ thể, các nhà nghiên cứu cho rằng, càng thức khuya nhiều, tỉ lệ vô sinh ở nam giới càng tăng cao.

Được biết, trường Đại học Cáp Nhĩ Tân đã tiến hành khảo sát với gần 1.000 nam giới mạnh bạo, theo dõi giờ giấc, cũng như lề thói sinh hoạt của họ.

Các tự nguyện viên sau đó được chia thành 3 nhóm lề thói: những người ngủ từ 20-22 giờ, 22-0 giờ hôm sau, và ngủ sau 0 giờ.

Họ được chia ra làm 3 nhóm: nhóm trước hết đi ngủ lúc 20-22h, nhóm thứ hai đi ngủ lúc 22-0h và nhóm rốt cuộc đi ngủ sau 0h. Sau đó, cả 3 nhóm cùng phải sử dụng bình thường một giờ báo thức nhất thiết.

Qua xét nghiệm, các nhà nghiên cứu nhận thấy, nhóm nam giới ngủ sau 0 giờ – với thời kì ngơi nghỉ ít hơn 6 tiếng/đêm có chất lượng tinh trùng rất kém, sút giảm tới 25% so với các nhóm còn lại.

Mà nguyên cớ chính là do lề thói sinh hoạt không điều độ, khiến tinh trùng mạnh bạo bị xoá sổ. Các nhà nghiên cứu nhấn mạnh, càng duy trì nhịp sống thiếu khoa học, tài năng gây vô sinh ở nam giới càng cao.

Bên cạnh đó, thiếu ngủ làm suy giảm lượng testosterone ở nam giới, dẫn tới tình trạng rối loạn các tính năng tình dục. Ngoài ra hormon nam thấp còn có nguy cơ tạo ra các bệnh tim mạch, tiểu đường và một số căn bệnh hiểm nguy khác.

Do đó, để luôn duy trì được thân thể mạnh bạo thì việc xây đắp hình thức dinh dưỡng khoa học và phối hợp với ngơi nghỉ trọn vẹn là việc vô cùng quan yếu.

Làm sao để khắc phục lề thói thức khuya?

Nam giới không nên sử dụng cà phê, trà, bia rượu và một số chất kích thích để có thể thức đêm, vì như vậy sẽ tác động tới các dây tâm thần, gây quá tải, găng và là tác nhân khiến nam giới mỏi mệt gây yếu sinh lý.

Đối với người hay chơi game vào đêm tối cần bỏ ngay lề thói này, nên chọn lựa một thời kì khác ăn nhập hơn như buổi chiều hoặc đầu giờ tối để không tác động tới sức khỏe bản thân.

Hãy giải quyết tất cả công việc trong thời kì hành chính của doanh nghiệp, tránh tình trạng thường xuyên để công việc tồn đọng mang về nhà giải quyết.

Những người mắc chứng khó ngủ nên chọn lựa cách đọc sách hoặc sử dụng một số thực phẩm dễ ngủ như ăn hoa thiên lý, uống tâm sen…

Nam giới khác lạ chú ý dù cho công việc có bận rộn tới đâu thì việc duy trì một nền móng thể lực tốt vẫn là điều quan yếu nhất. Nên hạn chế việc thức khuya vì như vậy vừa có hại cho sức khỏe bản thân vừa tác động tới công việc.

Hãy xây đắp cho mình hình thức ngủ nghỉ khoa học. Điều này sẽ luôn giúp người chơi duy trì được thân thể mạnh bạo, có trạng thái tốt nhất mỗi khi thức dậy. Đặc biệt những ai có giấc ngủ đủ từ 6-8 tiếng mỗi ngày có nguy cơ mắc các bệnh hiểm nguy thấp hơn người thường xuyên thiếu ngủ.

Tâm lý học đương đại: Thế giới này chỉ có 5 loại người, người chơi thuộc loại nào?

Huyền My

Theo Trí Thức Trẻ

Related Post