DỊCH VỤ BACKLINK SEO CHẤT LƯỢNG TIN TỨC Có thể bạn không tin: Con bò này chính là tương lai của nhân loại

Có thể bạn không tin: Con bò này chính là tương lai của nhân loại


Trái đất đang nóng lên do hệ quả của chuyển đổi khí hậu. Nhưng có nhẽ, ít người biết được rằng nhiệt độ càng ngày càng tăng thêm ấy không chỉ liên quan đến tự nhiên, không gian và loài người, mà còn liên quan không nhỏ đến loài bò.

Bò là một trong những gia súc được nuôi lấy giết phổ thông nhất trên quả đât. Nhưng khi khí hậu quá nóng, bò cũng chẳng thể sản xuất thường nhật được, dẫn đến chất lượng giết cũng giảm xuống. Hơn nữa, giá giết bò cũng có nguy cơ tăng cao do công đoạn nuôi dưỡng trở thành gian khổ hơn.

Chính vì vậy, Viện khoa học thực phẩm và nông nghiệp từ ĐH Florida (UF/IFAS) đã đưa ra một kế hoạch, trong đó sử dụng kĩ nghệ gene để giúp bò chống lại được cái nóng.

“Áp lực từ nhiệt độ là một trong những nguyên tố khiến lượng protein trong giết bò giảm xuống, gây liên quan bị động đến sức khỏe và đời sống của gia súc. Và duyên do lại đến từ quá trình chuyển đổi khí hậu toàn cầu. Bò sẽ rất cần kỹ năng chống lại nhiệt độ cao, nhằm bảo đảm nguồn cung thực phẩm cho nước Mỹ cũng như quả đât” – trích lời tấn sĩ Rachel Mateescu từ UF/IFAS.

Cụ thể, nhóm chuyên gia đang tiến hành nghiên cứu một số giống bò vốn có kỹ năng chống chịu tốt với cái nóng từ không gian. Ví dụ như bò Brangus, chúng có kỹ năng điều hòa thân nhiệt khá hiệu quả. Các nhà nghiên cứu đang muốn xác định được nguồn gene giúp chúng làm được điều đó, rồi sử dụng kĩ nghệ gene để di truyền kỹ năng ấy sang nhiều giống bò khác.

Được biết, kĩ nghệ được sử dụng là CRISPR – một trong những cách thức tinh chỉnh gene mạnh nhất bây chừ. Công nghệ này chuẩn y chúng ta can thiệp đến gene ở cấp độ ADN, đến mức tinh chỉnh được các loại virus sao cho có lợi nhất cho loài người.

Theo các chuyên gia, dự án này đem lại kỹ năng thắng lợi cao. Tuy rằng, việc cần kíp là tìm ra cách để chặn lại quá trình chuyển đổi khí hậu, nhưng chúng ta vẫn cần một biện pháp đề phòng. Trong trường hợp chẳng thể chặn được thảm họa ấy, những con bò được tinh chỉnh gene sẽ là mai sau của quả đât.

Bị Microsoft gửi cả một con cá chết đến cửa nhà, nhưng lập trình viên trẻ đầy thiên tài vẫn quyết một lòng theo Steve Jobs vì lý do này

Theo Oct

Trí Thức Trẻ

Related Post