DỊCH VỤ BACKLINK SEO CHẤT LƯỢNG TIN TỨC Chế tạo thành công miếng dán giúp chuyển mồ hôi thành năng lượng

Chế tạo thành công miếng dán giúp chuyển mồ hôi thành năng lượng


Các nhà khoa học đến từ Đại học California, San Diego đã nghiên cứu và tạo ra chiến thắng một miếng dán hình vuông có thể chuyển hóa mồ hôi thành năng lượng cung cấp cho các thiết bị điện tử.

Miếng dán hình vuông này có kích tấc khá nhỏ (chỉ một vài cm) và được dán dính trực tiếp vào da. Nó chứa các enzyme thay thế các kim khí quý thường được sử dụng trong pin và chúng sẽ có nhiệm vụ chuyển hóa mồ hôi để chuyển thành năng lượng. Công nghệ mới có thể giúp chúng ta thu được năng lượng gấp 10 lần so với các tế bào pin năng lượng sinh vật học lúc trước.

Joseph Wang tại Đại học California, San Diego – một trong những người tham dự vào dự án – chi biết: “Hiệu suất đạt được ngày nay thật hoàn hảo. Nếu game thủ ra ngoài và chạy bộ, game thủ có thể sẽ sạc pin cho máy tính bảng (chuẩn y việc sử dụng miếng dán).

Theo dõi sức khỏe

Mặc dù có những văn minh cố định trong lĩnh vực nghiên cứu tế bào pin năng lượng sinh vật học nhưng chừng như đây chưa phải là mục tiêu rút cục của các nhà khoa học. Thay vào đó, họ muốn chuẩn y việc tạo ra các tế bào này để hoàn thành một cách thức mới để theo dõi sức khỏe.

Mirella Di Lorenzo tại Đại học Bath, Anh nói: “Ứng dụng lôi cuốn nhất của nghiên cứu này là cảm biến cho các thiết bị đeo trên người để theo dõi sức khỏe, sau đó mồ hôi có thể tạo ra đủ năng lượng cho một kết nối Bluetooth để chuyển kết quả đến máy tính bảng sáng dạ”.

Wang và các đồng nghiệp đã sử dụng các lactate tìm thấy trong mồ hôi để tăng sức mạnh cho tế bào nhiên liệu sinh vật học khác lạ của họ. Lượng lactate hoặc axit lactic trong mồ hôi có ảnh hưởng đến kỹ năng hoạt động hiệu quả của cơ bắp từ đó giúp theo dõi một cách có hiệu quả các bài tập của vận khích lệ.

Tương tự, chừng độ glucose trong mồ hôi có ảnh hưởng đến nồng độ của nó trong máu. Do đó, các tế bào nhiên liệu sinh vật học có thể cung cấp một cách thức để đo mức đường huyết ở những người bị bệnh tiểu đường mà không cần kim tiêm và các mẫu máu.

Di Lorenzo cho biết: “Đây là bằng cớ cho thấy sự hoàn hảo của ý nghĩ đó. Các áp dụng của nó sẽ chóng vánh hình thành trong thời kì đến”.

Bị Microsoft gửi cả một con cá chết đến cửa nhà, nhưng lập trình viên trẻ đầy nhân kiệt vẫn quyết một lòng theo Steve Jobs vì lý do này

Theo Billvn

Trí Thức Trẻ

Related Post