DỊCH VỤ BACKLINK SEO CHẤT LƯỢNG TIN TỨC 5 startup kì lân của thung lũng Silicon gọi vốn cả trăm triệu USD nhưng đều “ngã ngựa” trong năm 2017

5 startup kì lân của thung lũng Silicon gọi vốn cả trăm triệu USD nhưng đều “ngã ngựa” trong năm 2017


Ai cũng biết, thung lũng Silicon chính là thiên đàng khởi nghiệp. Rất nhiều công ty với sự bắt đầu thuận lợi, đã liên tục sản xuất đến chóng mặt và được gọi là startup kì lân. Tuy nhiên, vận mệnh của công ty không đích thực nằm ở thời đoạn bắt đầu…

Minh chứng là năm 2017 mới chỉ đi được một nửa chặng đường, thung lũng Silicon đã phải chứng kiến sự sụp đổ của nhiều startup, bao gồm những cái tên từng bắt đầu rất thuận lợi.

Beepi – 150 triệu USD

Giá trị đỉnh điểm: 560 triệu USD

Khởi đầu với số vốn 150 triệu USD, giá trị của website trao đổi xe cũ Beepi đã có lúc đạt đỉnh đến hơn nửa tỉ USD. Dù được Fair.com và trọng điểm xe cũ DGDG cân nhắc mua lại, nhưng rốt cuộc Beepi đã “qua đời” hồi 04 tuần 2 vì cạn vốn.

Quixey – 133 triệu USD

Giá trị đỉnh điểm: 600 triệu USD

Quixey, một công cụ tìm kiếm trên đã ra quyết định thải hồi cục bộ viên chức của mình hồi 04 tuần 6. Sau khi CEO Tomer Kagan nhậm chức hồi 04 tuần 3/2016, công ty đã không còn duy trì được nguồn thu nhập của mình để tiếp tục sinh tồn.

Yik Yak, 73 triệu USD

Giá trị đỉnh điểm: 400 triệu USD

Yik Yak, một áp dụng mạng xã hội bảo mật danh tính đã buộc phải đóng cửa ngày 28/4 vì vướng vào một vụ quấy nhiễu tại một trường cao đẳng tại Mỹ. Nhóm kĩ thuật viên rốt cuộc của Yik Yak đã được công ty Square mua lại với giá 3 triệu USD trước ngày đóng cửa.

Sprig, 58 triệu USD

Giá trị đỉnh điểm: 110 triệu USD

Giá trị của công ty dịch vụ bữa ăn theo đề xuất tại San Francisco đã có lúc vượt mức 100 triệu USD nhưng đã phải đóng cửa hồi 04 tuần 5. Ra đời từ năm 2013, Sprig đã trở thành cái tên thân thuộc với những bữa ăn trưa tại các văn phòng địa phương, nhưng mô hình kinh doanh lại tỏ ra kém vững bền so với các kẻ địch cạnh tranh vì mức giá khá cao.

Jawbone, 1 tỷ USD

Giá trị đỉnh điểm: 3 tỷ USD

Jawbone là cái tên tiền phong trong ngành thiết bị đeo tay. Ở những năm 1997, số vốn 1 tỷ USD giúp Jawbone có bắt đầu “như mơ” ở ngành kĩ nghệ rất mới.

Tuy nhiên, gần đây, nhà sáng lập và CEO Hosain Rahman đã thanh lý cục bộ của cải công ty và lập nên một trọng điểm sức khỏe lấy cái tên tương tự.

Ở trời Tây, tỷ phú Mỹ này cũng đẹp trai, phong túc, cũng làm áp dụng hò hẹn, và đối xử rất đàng hoàng với “hoa hậu” của đời mình

Hoàng Yến

Theo Trí Thức Trẻ

Related Post