DỊCH VỤ BACKLINK SEO CHẤT LƯỢNG TIN TỨC Hè này đi du lịch bạn sẽ không lo “mù” tiếng nước ngoài nữa, vì người Nhật vừa chế tạo thành công bánh mì chuyển ngữ như của Doraemon

Hè này đi du lịch bạn sẽ không lo “mù” tiếng nước ngoài nữa, vì người Nhật vừa chế tạo thành công bánh mì chuyển ngữ như của Doraemon


Mùa ngao du đang đến gần, đây là dịp để người trẻ “vi vu” đến các vùng đất mới, vừa là tò mò, trải nghiệm, vừa là thời cơ để cảm nhận “hồn người” trên khắp năm châu.

Vui thú là vậy, nhưng không ít người chơi trẻ đang gặp phải một rào cản rất lớn khi đi ngao du, khác lạ là khi đặt chân đến các nhà nước khác nhau, đó là “mù tiếng”.

Không biết tiếng nước ngoài, chúng ta gần như chẳng thể giao du. Thậm chí, trong một số trường hợp, người trẻ còn gặp phải không ít rối rắm khi đi ngao du ở ngoại bang. Vô hình trung, điều này phần nào sẽ làm giảm đi những trải nghiệm hấp dẫn đáng có.

Nắm được nhu cầu nói trên, một doanh nghiệp công nghiệp Nhật Bản có tên Logbar đã cho ra đời một thiết bị có tài năng thông ngôn lại câu nói của người dùng tức thời thành nhiều thứ tiếng khác nhau.

Và nếu người chơi đã từng đọc qua bộ truyện tranh Doraemon, hẳn sẽ biết đến món bảo vật có tên “bánh mì chuyển ngữ”, thì thiết bị nói trên có công dụng tương tự như vậy.

Hè này đi ngao du người chơi sẽ không lo “mù” tiếng nước ngoài nữa, vì người Nhật vừa chế tác chiến thắng bánh mì chuyển ngữ như của Doraemon

Được biết, thiết bị chuyển ngữ này có tên gọi chi tiết là “ili”. Thiết bị có dạng hình tương tự một chiếc máy thu thanh. Chỉ cần người dùng nói vào máy, lựa chọn tiếng là “ili” sẽ thông ngôn tức thời ra tiếng nói mong muốn.

Điểm hấp dẫn là “ili” có kích tấc khá nhỏ gọn, dễ mang theo bên mình, ăn nhập với nhu cầu đi ngao du đây đó của người trẻ ngày nay.

Đặc biệt, thiết bị này vẫn có thể hoạt động mà không cần đến tín hiệu dế yêu, hay sóng wifi không dây, nên có thể sử dụng ở những vùng xa xôi hẻo lánh nhất.

Theo thông báo từ phía nhà sinh sản, hiện máy chuyển ngữ “ili” đang vận dụng với 3 tiếng nói phổ quát là: tiếng Anh, tiếng Nhật và tiếng Trung Quốc. Một số tiếng nói khác sẽ được doanh nghiệp bổ sung trong ngày mai.

Giá bán của mỗi chiếc máy như vậy khoảng 200 USD – tương đương 4,5 triệu đồng, dự định sẽ chính thức mở bán tại Mỹ vào mùa hè này.

Đừng tưởng mở 1 quán cà phê chiến thắng thì cũng thuận lợi mở thêm được nhiều quán, sai trái lớn nhất của người trẻ nằm ở tư duy này

Chu Lang

Theo Trí Thức Trẻ

Related Post