DỊCH VỤ BACKLINK SEO CHẤT LƯỢNG TIN TỨC 10 công cụ tìm kiếm này sẽ giúp bạn khi Google đã bó tay

10 công cụ tìm kiếm này sẽ giúp bạn khi Google đã bó tay


The WWW Virtual Library

Đây được coi là trang web lâu đời nhất và do chính cha đẻ của World Wide Web, Tim Berners-Lee tạo ra. Vào trang web này, game thủ có thể tiếp tục tìm kiếm trong 300 thư viện trực thuộc thư viện chính. Vậy nên không có gì là lạ khi nó có thể tìm được những thứ mà các trang khác chẳng thể.

USA.gov

Vâng, website chính thức của Chính phủ Mỹ, là cổng thông báo cho mọi dữ liệu về tất cả các bang, bộ lạc, nhà nước, vùng cương vực, … được xếp theo trật tự từ A tới Z với mọi chủ đề.

Science.gov

Công cụ tìm kiếm chuyên dụng cho các ngành khoa học này khai hoang thông báo từ hơn 60 cơ sở dữ liệu và 2.200 website, bao quát mọi thứ từ thiên hướng sản xuất kĩ nghệ trong nông nghiệp bây giờ cho tới chương trình học bổng cho học trò chuyên ngành STEM.

U.S Geological Survey

Chỉ riêng mục hình ảnh và các loại bản đồ của cơ sở dữ liệu này thôi cũng đáng để game thủ bỏ phí đăng ký thành viên. Đây là mỏ vàng cho bất kỳ ai nghiên cứu về địa chất, trái đất, khí hậu,… Nói tầm thường là tất cả các ngành khoa học.

usgs.jpg

Directory of Open Access Journals

Ở đây, kiến thức là free. Kho dữ liệu này đang có hơn 9.000 tập san với khoảng 2,5 triệu bài báo về đủ loại chủ đề. Nếu game thủ đã bất lực với Google Search hay Google Scholar, hãy nhớ DOAJ nhé.

Voice of The Shuttle

Cứu cánh cho bất kỳ ai đang vật vã với những thành quả văn chương, từ cổ kính tới kinh điển và đương đại. Ngoài ra, còn có các chủ đề về nhân văn chương, nhân chủng học và nghiên cứu văn hóa. Được đồng bộ với các trang như Sci-Tech, CyberCulture và Technology of Writing, Voice of The Shuttle luôn cập nhật và giữ được nguồn thông báo chẳng những phong lưu mà còn tươi mới.

RxList

Báu vật của học sinh ngành y với một index dài dằng dặc bao gồm bách khoa toàn thư về thuốc, các cách nhận dạng thuốc, thậm chí là địa điểm các hãng dược phẩm.

Infoplease

Bách khoa toàn thư trực tuyến này tiền thân chỉ là một chương trình giải đố qua đài phát thanh vào năm 1938. Ngày nay, nó là kho dữ liệu đồ sộ với các bài báo điện tử, ebooks, từ vị, atlas, thư viện số và danh mục các công cụ tìm kiếm khác. Nó còn có hai “người con” khác là Factmonster.com và TeacherVision mang cùng một sứ mạng giáo dục và phổ cập kiến thức.

WorldCat

Kết nối với khoảng 72.000 thư viện của 170 nhà nước và vùng cương vực trên nhân loại, nó được gọi là Thư viện của các thư viện. Thông tin ở đây cố nhiên phong lưu và nhiều chủng loại nhưng nó có ích nhất đối với những ai muốn tìm tư liệu trích dẫn cho nghiên cứu tấn sĩ của mình.

The National Security Archive

Đây là cơ sở dữ liệu phi chính phủ lớn nhất đối với các loại thông báo về chế độ và lịch sử quốc phòng và ngoại giao cũng như chế độ tình báo. Tất nhiên, các tài liệu này không có gì là quá “mật” và được dán nhãn “được phép tiếp cận”.

Startup ở tuổi 32, cựu học sinh Ngoại Thương làm vận dụng vừa tìm điểm ăn ngon, lại vừa cho thêm tiền mặt

Theo Minh Thu

ICTnews

Related Post