DỊCH VỤ BACKLINK SEO CHẤT LƯỢNG TIN TỨC Lại có thêm một startup cho thuê xe đạp tại Trung Quốc phải đóng cửa, vì có quá nhiều xe bị đánh cắp

Lại có thêm một startup cho thuê xe đạp tại Trung Quốc phải đóng cửa, vì có quá nhiều xe bị đánh cắp


Ùn tắc liên lạc có nhẽ là cơn ác mộng với rất nhiều nhà nước trên quả đât và đây là một trong những nguyên do chính khiến ngành xe đạp tại Trung Quốc bùng nổ trong những năm qua. Đặc biệt, mảng cho thuê xe đạp đã biến Trung Quốc trở thành ông vua của loại xe 2 bánh này.

Có rất nhiều startup mọc lên với ý nghĩ đó cho thuê xe đạp, nhằm bắt kịp với thiên hướng mới này. Tuy nhiên các startup này lại không lường trước được một điều, đó là họ không có cách quản lý và tìm lại những chiếc xe đạp đã cho thuê.

Mới đây, startup 3Vbike đã phải tuyên bố đóng cửa do có quá nhiều xe đạp đã bị trộm cắp và bặt tăm. 3Vbike có trụ sở chính tại Bắc Kinh, là startup cho thuê xe đạp với mô hình nhiều chủng loại nhất.

Nhà sáng lập Wu Shenghua của 3Vbike cho biết, ông đã chi hơn 100.000 USD để mua khoảng 1.000 chiếc xe đạp. Sau đó, startup này dựa vào vận dụng WeChat để kết nối và theo dõi người dùng, thay vì tạo ra một vận dụng chuyên nghiệp hơn.

Người dùng có thể sử dụng điện thoại thông minh, đăng ký account và quét QR code phê chuẩn vận dụng WeChat để thuê xe đạp. Tuy nhiên tính năng định vị của WeChat không thực thụ hiệu quả và không có cách nào để 3Vbike tìm lại những chiếc xe đạp thất lạc của họ.

Tháng trước, startup cho thuê xe đạp WuKong cũng đã phải đóng cửa vì lý do tương tự.

Startup ở tuổi 32, cựu học sinh Ngoại Thương làm vận dụng vừa tìm điểm ăn ngon, lại vừa cho thêm tiền mặt

Theo TVD

Trí Thức Trẻ

Related Post