DỊCH VỤ BACKLINK SEO CHẤT LƯỢNG TIN TỨC Hành trình 10 năm thay đổi thế giới của iPhone và sức mạnh không thể cản phá từ Apple

Hành trình 10 năm thay đổi thế giới của iPhone và sức mạnh không thể cản phá từ Apple


Ra mắt vào 04 tuần 1 năm 2007, mãi phải tới ngày 29 04 tuần 6 năm 2007, iPhone mới chính thức lên kệ. Mặc dù đây không phải là chiếc điện thoại thông minh trước nhất trên quả đât, nhưng iPhone là một bước tiến xa so với các địch thủ của Apple, đồng thời là viên gạch đặt nền tảng cho cuộc cách mệnh thiết bị cầm tay, có tác động tới rất nhiều ngành kĩ nghệ khác.

Dưới đây là 10 biểu đồ miêu tả rõ rệt các tác động thâm thúy mà iPhone để lại.

1. Mang quả đât Internet vào túi quần người dùng

Khi Steve Jobs trưng bày chiếc iPhone đời đầu, ông thể hiện nó như một “thiết bị máy tính bảng thiết bị cầm tay mang tính cách mệnh”, “một chiếc iPod điều khiển chạm màn hình” và “một thiết bị giao thiệp Internet đột phá”.

Có lẽ, ở bình diện là một thiết bị kết nối Internet, iPhone đã để lại tác động thâm thúy tới người dùng. Điều này được miêu tả rõ nét ở biểu đồ bên dưới của Ericsson. Theo đó, tỉ lệ lưu lượng gọi thoại gần như thường có bất định lớn trong suốt một thời kì dài, trong khi đó, lưu lượng dữ liệu tróc nã cập Internet chứng kiến một sự bùng nổ.

2. Biến nhiếp ảnh từ một thị hiếu thành một công việc hàng ngày

Smartphone cùng hệ sinh thái các vận dụng chỉnh ảnh giàu sang đã mang một chiếc máy ảnh nhỏ gọn vào túi quần mỗi người và biến chúng ta thành những nhiếp ảnh gia có nghề. Trong khi đó, sự phát hành của mạng xã hội lại mang tới một sân chơi san sớt quyến rũ.

Chỉ tính riêng trong năm nay, ước tính sẽ có khoảng 1,2 nghìn tỷ bức ảnh số được chụp và sẽ có tới 85% được chụp bằng những chiếc máy tính bảng thiết bị cầm tay, theo một nghiên cứu của doanh nghiệp nghiên cứu hoạt động mua bán KeyPoint Intelligence, tăng lên từ 400 tỷ tấm vào năm 2011.

3. App Store đổi thay cách các phần mềm được phát hành và phân chia

Apple mở bán App Store vào năm 2008 – một năm sau ngày iPhone chào đời, với vỏn vẹn 500 vận dụng. Đến nay, App Store đã có 2,1 triệu vận dụng, còn Google Play thì có tới 3,4 triệu vận dụng, theo trang thống kê App Annie.

Kho vận dụng của Apple đã biến chiếc iPhone thành tất cả mọi thứ, từ máy ảnh, đồng biển, máy tính, lịch năm, đèn bấm, bản đồ cho tới những thứ cao cấp hơn như nhà băng hay thiết bị chơi game có thể cảm nhận chuyển động.

Trong quý trước nhất của năm 2017, doanh thu từ số lần vận chuyển về vận dụng và mua các gói tính năng bên trong vận dụng trên cả App Store và Google Play đã chạm mốc 10,5 tỷ USD. Đó là còn chưa kể tới doanh thu từ lăng xê bên trong vận dụng và thương nghiệp điện tử qua vận dụng, ví dụ như mua đồ trên Amazon.

4. Ứng dụng iPhone đổi thay mọi thứ, kể cả cách người ta làm việc

Tại Mỹ, việc làm theo đề xuất khởi đầu phát hành cùng sự bùng nổ của Internet vào những năm 90 thế kỉ trước. Nhưng mọi thứ không rõ rệt cho tới khi điện thoại thông minh có gắn chip GPS cùng những vận dụng chợ việc làm như Uber ra đời.

Hiện tại, tại Mỹ có khoảng 4 triệu người làm việc theo đề xuất, và con số này được kì vọng sẽ gấp đôi trong 4 năm tới.

5. iPhone cũng đổi thay mấy điều nho nhỏ, như… doanh số kẹo cao su

Điểm tính tiền ở bách hóa, nơi đặt rất nhiều tập san hay các loại kẹo, vốn là một trong những nơi giúp tiêu thụ kẹo cao su nhanh nhất. Bởi khi không có việc gì làm, nhiều đối tượng mua hàng đã chọn lựa cách mua thứ này, thứ khác trong vô thức. Giờ đây, khi chúng ta quá bận “cắm mặt” vào máy tính bảng, lượng người mua những món đồ như trên giảm xuống đáng kể.

Báo cáo thoái doanh nghiệp nghiên cứu hoạt động mua bán Euromonitor International cho biết doanh số kẹo cao su đã giảm tới 15% kể từ năm 2007.

6. iPhone trở thành “cơn nghiện” hình thành nhanh nhất của loài người – nhưng không phải khi nào cũng tốt

Người dùng đang tiêu thụ nhiều nội dung số hơn bao giờ hết. Kể cả các hoạt động kết nối xã hội, vốn không tác động tới các nội dung số, giờ đây cũng được thực hành trên mạng xã hội và duyệt y kết nối thiết bị cầm tay. Thời gian dành cho lướt web trên thiết bị cầm tay cũng “ăn” vào thời kì dành cho các hoạt động như: đọc sách, báo giấy hay xem TV.

7. Thay đổi ngành lăng xê

Mắt người hướng về đâu, tiền lăng xê trôi về đó. Internet đang ngày một đạt doanh thu lăng xê cao hơn các công cụ tróc nãền thống như TV. Năm nay, lăng xê trên thiết bị cầm tay được kì vọng sẽ vượt qua cả Desktop.

8. iPhone đổi thay gương mặt Apple và khiến Apple phát hành mạnh

Trong năm tài khóa 2006, Apple đạt doanh thu 19,3 tỷ USD và 1,9 tỷ USD lợi nhuận – chính yếu đền từ iPad và Mac. Trong một thập niên tiếp theo, tình hình kinh doanh của Apple phát hành thêm gấp 10 lần. Năm ngái, Apple đạt doanh thu 215,6 tỷ USD và 45,6 tỷ lợi nhuận, đóng góp phần nhiều trong đó là sự thắng lợi của iPhone.

9. iPhone biến Apple thành doanh nghiệp giá trị nhất quả đât

Nhiều năm trước khi iPhone mở bán, Apple khá chật vật trên thương trường. Mặc dù iPod cũng là một thắng lợi lớn, nhưng những gì iPhone mang tới cho Apple kể từ năm 2008 mới thực thụ kì diệu. Lúc này, Apple có giá trị lớn hơn Exxon Mobil 2 lần và General Electric tới 3 lần.

10. iPhone khiến Android quyến rũ hơn, thúc đẩy những doanh nghiệp như Samsung, và làm BlackBerry hay Nokia sụp đổ

Tới năm 2018, Apple có thể tiêu thụ được 241 triệu chiếc máy tính bảng, so với con số 404 triệu máy của Samsung, theo dữ liệu của doanh nghiệp nghiên cứu Canaccord Genuity. Và hãy nhớ rằng iPhone có giá đắt hơn biển hết điện thoại thông minh khác, có thể Apple không phải hãng có doanh số tốt nhất, nhưng lợi nhuận trên máy tính bảng bán ra của hãng này sẽ là tốt nhất.

Tại sao đại trượng phu vn cứ thích nữ giới da trắng và 8 điều kỳ cục khác của người Việt trong mắt anh chàng Tây

Huyền My

Theo Trí Thức Trẻ

Related Post