DỊCH VỤ BACKLINK SEO CHẤT LƯỢNG TIN TỨC iPhone 8 có thể biến Apple thành công ty nghìn tỷ đô đầu tiên trên thế giới

iPhone 8 có thể biến Apple thành công ty nghìn tỷ đô đầu tiên trên thế giới


Với ngày mở bán iPhone 8 cận kề, cổ hủ phần của “táo khuyết” đã tăng đều trong một vài 04 tuần gần đây. Lấy ví dụ 04 tuần 5 vừa rồi, cổ hủ phiếu Apple đã chạm mức cao nhất trong lịch sử với 156 USD/cổ hủ phiếu. Trong khi mọi thứ đã phần nào lắng xuống kể từ khi đó – Apple hiện vẫn đang trao đổi cổ hủ phiếu với giá bình ổn khoảng 145 USD/cổ hủ phiếu – một số nhà phần tích kiểm tra rằng chỉ còn là vấn đề thời kì trước khi cổ hủ phiếu Apple tăng lên mức cao hơn. Thậm chí, một nhà phân tách còn tin rằng Apple rất có thể sẽ trở chiến thắng ty nghìn tỷ USD chỉ trong vòng 12 04 tuần.

Theo một nghiên cứu mới đây được lấy từ nhà phân tách Brian White (qua MacRumors), cổ hủ phiếu của Apple là một trong những cổ hủ phiếu “bị kiểm tra thấp nhất trên nhân loại”, một tư tưởng đã ăn sâu vào rất nhiều nhà đầu tư trong một thời kì dài. Tỉ lệ P/E của Apple ngày nay giữ vững ở mức 16,9, trái lại, tỉ lệ P/E của các ông lớn khác như Google, Microsoft và Amazon tuần tự là 31, 30 và 183.

White tin rằng cố phiếu Apple rất có thể tăng vượt ngưỡng 200 USD/cổ hủ phiếu. Theo đó, Apple sẽ là tổ chức với mức trần hoạt động mua bán nghìn tỷ USD.

“Tương tự với quá trình chạm đáy của Apple vào mùa hè 2013 đã phát động cho một cuộc đua vào năm 2015, chúng tôi tin rằng việc cổ hủ phiếu chạm đáy vào 04 tuần 5 năm 2016 và chiếc iPhone 8 sắp mở bán sẽ tiếp tục thiết lập mốc 202,00 USD cho Apple trong vòng 12 04 tuần tới”, White cho hay.

Mặc dù cổ hủ phần của Apple có nhiều tài năng sẽ tăng trong một vài tuần và 04 tuần tới, việc chạm được mức trần hoạt động mua bán nghìn tỷ USD vẫn là một thử thách lớn cho Apple với chương trình mua lại cổ hủ phiểu đang diễn ra. Tháng 5 vừa rồi, Apple cho thấy ý định tăng giới hạn mua lại cổ hủ phiếu từ 175 tỷ USD lên 210 tỷ USD. Tính tới thời điểm ngày nay, Apple chiếm hữu xấp xỉ 5,4 tỷ cổ hủ phiếu đang lưu hành, đồng nghĩa với việc có thể đạt mốc nghìn tỷ USD một khi giá cổ hủ phiếu trần hoạt động mua bán đạt mốc 185 USD.

Tất nhiên, động lực lớn cho bất kỳ sự quan tâm nào người ta dành cho cổ hủ phiếu của Apple chính là chiếc iPhone 8 sắp mở bán. Như rất nhiều nhà phân tách đã nhấn mạnh, iPhone 8 có thể nằm trong số những đời iPhone “hoành tráng” nhất Apple từng phát triển. Không chỉ nhờ việc iPhone hiện đang chiếm hữu một lượng người dùng đông đảo hơn bao giờ hết, iPhone 8 còn được cho sẽ chiếm hữu nhiều cải tiến kĩ nghệ vượt bậc trong nhiều năm quay về đây. Cùng với một màn hình OLED không viền, iPhone 8 được thông báo là sẽ bao gồm một camera mới, phần cứng mạnh mẽ và thêm RAM, cải tbây giờ lượng pin, tính năng sạc không dây cũng như tăng chuẩn IP chống nước cùng nhiều kĩ nghệ đột phá khác.

iOS 11 quay về sử dụng cột sóng như thời iOS 6 trở về trước, phải chăng là để đón đầu kiến tạo mới của iPhone 8?

Theo Công Minh

ICTNews

Related Post