DỊCH VỤ BACKLINK SEO CHẤT LƯỢNG TIN TỨC Tổng thống Trump có thể bị xóa tài khoản trên Twitter

Tổng thống Trump có thể bị xóa tài khoản trên Twitter


Giữa cơn bão của vụ xúc phạm Mika Brzezinski và vụ video ngầm ám chỉ CNN của Tổng thống Trump, ngày bữa qua Twitter đã thông tin hãng này sẽ nghiêm trang phê chuẩn việc trợ thời khóa hoặc xóa dài lâu trương mục của ông Trump, căn cứ vào quy định chống lạm dụng bạo lực của mạng xã hội này.

Chuyện những dòng tweets của Tổng thống Trump gây tranh biện tức thời mỗi khi được đăng lên đã không còn là chuyện lạ kể từ khi ông nhậm chức. Số người dùng kêu gọi Twitter vô hiệu hóa trương mục của Tổng thống cũng ngày một nhiều.

Chính sách của Twitter có quy định người dùng “không được phép đe dọa bạo lực hoặc có phát ngôn khích động bạo lực” dù trực tiếp hay gián tiếp.

Vào ngày Chủ nhật vừa qua, Tổng thống Trump đã đăng lên trang twitter của mình một đoạn video quay cảnh ông đánh túi bụi vào mặt một người nam nhi trong một trận đấu của giải WWE (Đấu vật chuyên nghiệp của Mỹ). Khuôn mặt của người nam nhi này được che bằng logo của CNN. Người ta cho rằng Tổng thống Trump đang gửi một “cảnh cáo ngầm” tới giới truyền thông vì những tin tức bị động về ông trên các dụng cụ báo chí suốt thời kì qua. Ngoài ra dễ chơi hơn, ý của ông là: có động chân động tay với nhà báo cũng không sao đâu.

Với tất cả những xáo động do những dòng tweet của mình gây ra, Tổng thống Trump kiên cố đã coi Twitter là dụng cụ giao du chính của mình. Nhưng vấn đề lạm dụng và bạo lực trên Twitter trên thực tiễn còn đi xa hơn những dòng tweet của Tổng thống. Về lâu dài, nó sẽ gây nguy hại cho lợi ích của doanh nghiệp (và toàn xã hội). Nếu nghiêm trang phê chuẩn việc xử phạt, Tổng thống Trump cần ở địa điểm đồng đẳng với mọi người.

Startup ở tuổi 32, cựu học sinh Ngoại Thương làm vận dụng vừa tìm điểm ăn ngon, lại vừa cho thêm tiền mặt

Theo Minh Thu

ICTnews

Related Post