DỊCH VỤ BACKLINK SEO CHẤT LƯỢNG TIN TỨC Khoa học đã chứng minh đây là cách tốt nhất để cai nghiện thuốc lá

Khoa học đã chứng minh đây là cách tốt nhất để cai nghiện thuốc lá


Thuốc lá là nguyên do hàng đầu của những chứng bệnh về đường hô hấp, khác lạ là ung nhọt phổi – căn bệnh mà tỷ trọng tử vong có thể lên tới 90% nếu phát hiện ở thời đoạn cuối.

Với những cảnh báo trên khắp các công cụ thông báo công chúng, có nhẽ chúng ta không cần nói thêm một lời nào về tác hại của nó nữa nhỉ? Nhiều người đã nghiện, đã sợ, đã muốn đổi thay và nỗ lực đổi thay nhưng vẫn “ngựa quen đường cũ”, cứ dăm ba ngày lại phải phì phèo điếu thuốc trên tay.

Coi bộ khó…

Tin vui cho những ai muốn trở lại với lối sống mạnh bạo đây! Các nhà khoa học đã tìm ra cách thức giúp game thủ cai thuốc dài lâu một cách hiệu quả nhất.

Nicola Lindson-Hawley thuộc ĐH Oxford, trưởng nhóm nghiên cứu cho biết: “Nhiều người nghĩ rằng cách thường nhật để bỏ thuốc là giảm lượng tiêu thụ từ từ rồi cắt hẳn. Tuy nhiên, bắt họ ngưng một cách đột ngột mới là cách thức tốt nhất.”

Họ cần phải dừng một cách đột ngột

Lindson-Hawley và các đồng nghiệp đã theo dõi gần 700 người nghiện thuốc. Nhóm này có tiền sử hút chí ít 15 điếu thuốc mỗi ngày đang có kiên tâm bỏ thuốc lá.

Họ được đề nghị phải bỏ thuốc trong thời hạn 2 tuần, nhưng cách làm khác nhau. Nhóm 1 được đề nghị hút thuốc với lượng thường nhật, sau đó ngưng lại vào ngày cuối. Nhóm kia giảm lượng tiêu thụ hàng ngày cũng cho tới ngày đó.

Cả 2 nhóm đều sử dụng các giải pháp cai nghiện thường nhật như tham mưu hành vi, miếng dán nicotine và cách thức thay thế nicotine bằng kẹo cao su, viên ngậm và thuốc ghé mồm.

Các nhà nghiên cứu kiểm chứng sự hiệu quả giữa 2 cách thức bằng cách theo dõi cả 2 nhóm sau 4 tuần, và một lần nữa sau 6 bốn tuần.

Kết quả thu được thật bất thần: Nhóm người bị cắt thuốc lá một cách đột ngột lại là những người giữ được kết quả chiến thắng nhất. Sau 4 tuần, nhóm 1 có 49% người cai thuốc chiến thắng, trong khi nhóm 2 có 39%.

Trong thời hạn 6 bốn tuần, nhóm đầu giữ được 22% người cai thuốc trong khi nhóm sau chỉ còn có 15%.

Điều lôi cuốn ở đây là phần đông mọi người muốn ngưng thuốc một cách từ từ hơn là đột ngột dừng hẳn. Nhưng “nếu một người thích ngưng từ từ, họ sẽ dễ cai thuốc hơn khi sử dụng cách thức đột ngột” – Lindson-Hawley nói.

Tuy nhiên, Lindson-Hawley cũng cho biết: “Tỉ lệ cai thuốc của nhóm cai từ từ vẫn được xem là khá cao.”

Trong mai sau, các nhà khoa học sẽ tiếp tục tìm cách cải tiến cách thức cai thuốc từ từ để làm tăng hiệu quả của nó. Theo cô, nếu ai đó đã đích thực không muốn cắt thuốc đột ngột, thì chẳng có cách nào bắt người đó làm như vậy cả. Vì thế, chúng ta cần phải khuyến khích nhiều hơn để họ có thể cai thuốc một cách hoàn toàn.

Nghiên cứu được ban bố trên tập san Annals of Internal Medicine.

Startup ở tuổi 32, cựu học sinh Ngoại Thương làm vận dụng vừa tìm điểm ăn ngon, lại vừa cho thêm tiền mặt

Theo Umbrella

Trí Thức Trẻ

Related Post